xs
xsm
sm
md
lg

ย้อนรอยร้าว ศึกผู้กำกับไฝว้ผู้การ ปมตู้ม้าฝั่งธน นายกฯลั่นไม่จบแค่ขอโทษ สุดท้ายจะลงเอยอย่างไร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online-ศึกผู้กำกับไฝว้ผู้การปมตู้ม้าขาใหญ่ภาค 7 ลงพื้นที่โรงพักภาษีเจริญ ไม่จบแค่ขอโทษ นายกเศรษฐาสั่งตรวจสอบว่ามีคำสั่งจริงหรือไม่ ย้ำให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย พร้อมจี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พลตำรวจโทธิติ แสงสว่าง ต้องตอบเรื่องนี้ให้ได้

กรณีฉาวโฉ่วงการโล่เงินปมแชตไลน์เจ้าของนามขาน ภาษี 1 หลุดในกลุ่ม ระบายความอึดอัดใจนำเรียนถึงผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แฉพฤติกรรมนายพลบังคับลูกน้องเอาตู้ม้าขาใหญ่ภาค 7 ไปลงในพื้นที่ของตัวเอง สร้างความตกใจให้สมาชิกในกลุ่มไลน์ ซึ่งมีผู้บัญชาการตำรวจนครบาลอยู่ด้วย ก่อนมีเพื่อนตำรวจแชตถามว่าส่งผิดหรือเปล่า ภาษี 1 ยืนยันเรื่องจริง รวมถึงเรื่องให้ขอเงินวัดปากน้ำภาษีเจริญซื้อโดรนตรวจการณ์

เช้าวันรุ่งขึ้น พันตำรวจเอกไพโรจน์ นาเมืองรักษ์ ผู้กำกับโรงพักภาษีเจริญ เจ้าของแชต นำพวงมาลัยเข้าขอขมา พลตำรวจตรีประสงค์ อานมณี ผู้การ 9 โดยให้เหตุผลที่ทำไปเพราะเมาขาดสติ ประกอบกับมีความเครียด ความกดดันเรื่องงาน มีผู้ไม่หวังดีปั่นเรื่องผู้บังคับบัญชาให้ฟัง พอสร่างก็ได้รีบลบแชตออกจากกลุ่มไลน์ทันที แต่ดันมีมือดีแคปไปลงโซเชียลทำเรื่องบานปลาย สร้างความเสื่อมเสียแก่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ รู้สึกเสียใจอยากขอให้ผู้บังคับบัญชายกโทษให้

ด้านผู้การ 9 ผู้ใหญ่ใจดี บอกว่า ในการปฏิบัติหน้าที่ย่อมมีบ้างที่จะเกิดความไม่เข้าใจกัน ด้วยความเป็นผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชา อีกทั้งยังเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องนายร้อยตำรวจสามพราน ไม่ได้รู้สึกโกรธเคืองผู้กำกับ และไม่ต้องการดำเนินคดีแต่อย่างใด

ขณะที่ พลตำรวจโทธิติ แสงสว่าง สั่งการให้รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รับผิดชอบงานจเรตำรวจ) ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว พบว่าเบื้องต้น พลตำรวจตรีประสงค์ อานมณี ผู้ถูกพาดพิง ไม่มีความผิด ต่อมาฝ่ายประชาสัมพันธ์ บช.น.ร่อนหนังสือชี้แจงเรื่องตู้ม้าทั้งหมดไม่เป็นความจริง ผู้บังคับบัญชาได้เรียกผู้กำกับอบรมตักเตือนถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ส่วนโทษทางวินัยรอ น.1 พิจารณาเพื่อสั่งการลงมาอีกครั้ง

ศึกผู้กำกับไฝว้ผู้การเหมือนจะมีมาก่อนหน้านี้ ย้อนไปวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา เมื่อ พลตำรวจตรีประสงค์ มีคำสั่งให้ พันตำรวจเอกไพโรจน์ รายงานข้อเท็จจริง กรณีไปติดตามเหตุทำร้ายร่างกายที่ สน.ภาษีเจริญ แต่พันตำรวจเอกไพโรจน์ไม่ประจำอยู่ สน.และได้เขียนข้อความลงไลน์กลุ่ม บก.น. 9 ว่า "จะมาก็ไม่บอก" แถมท้าทายให้ลงโทษหรือย้ายได้เลย "ผมรำคาญ"

สุดท้ายต้องมาดูกันว่าศึกนายพันกับนายพลฝั่งธนครั้งนี้ จะจบลงอย่างไร ผู้กำกับจะโดน ผู้การจะโดน หรือโดนทั้งคู่ก็เป็นไปได้ ทั้งหมดอยู่ที่แม่ทัพนครบาล ที่ขีดเส้นสรุปข้อเท็จจริงเรื่องนี้ภายใน 3 วัน. 
กำลังโหลดความคิดเห็น