xs
xsm
sm
md
lg

แห่ร้อง ปคบ.เอาผิดเพจดังสะพานเหล็ก โกง“ลาบูบู้” สูญเงิน 12 ล้าน - ผบช.ก.สั่งเร่งจับกุม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมแม่ค้าแห่ร้องตำรวจ ปคบ.เอาผิดเพจดังย่านสะพานเหล็ก เบี้ยวส่งตุ๊กตา “ลาบูบู้” สูญเงินรวมกว่า 12 ล้านบาท ด้าน ผบช.ก.สั่งเร่งกวาดล้างมิจฉาชีพเหล่านี้ให้หมดไป เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนให้ผู้คนเป็นอย่างมาก


วันนี้ (10 มิ.ย.) ที่ ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) น.ส.แพรพิไล กว้างชัยภูมิ อายุ 42 ปี พร้อมด้วยผู้เสียหายรวม 20 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.จักรี ศิลปสถาปน์ สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ปคบ. เพื่อร้องขอความช่วยเหลือ หลังโอนเงินสั่งซื้อตุ๊กตา “ลาบูบู้” จากเพจเฟซบุ๊กหนึ่ง แต่กลับไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลงกันไว้ เสียหายรวมกว่า 12 ล้านบาท

หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ได้สั่งซื้อ ลาบูบู้จากเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว พร้อมกับโอนเงินค่าสินค้าในราคาเต็มให้กับทางเพจไป แต่เมื่อถึงกำหนดนัดรับสินค้ากลับถูกบ่ายเบี่ยง อ้างว่าโกดังที่ประเทศจีนต้นทาง ยังไม่ส่งของมา หรือของยังไม่ครบ ที่ผ่านมามีผู้หลงเชื่อโอนเงินสั่งซื้อของจากทั่วประเทศรวมกว่า 140 คน รวมเป็นเงินกว่า 12 ล้านบาท

ผู้เสียหาย กล่าวต่อว่า ทราบว่าเพจดังกล่าวมีหน้าร้านอยู่ที่สะพานเหล็ก ปัจจุบันมีการประกาศเซ้งร้านทั้งที่ยังมีลูกค้ามาใช้บริการตลอด ทำให้ดูน่าสงสัย ส่วนสาเหตุที่หลงเชื่อ เพราะเคยซื้อ ตุ๊กตาลาบูบู้ รุ่น “มาการอง” และ art toy รุ่นอื่น ๆ กับทางร้านกว่า 120 กล่อง ก็เห็นว่าได้รับของปกติจึงไว้ใจ กระทั่งมาถูกหลอกเงินดังกล่าว

ผู้เสียหายอีกราย กล่าวว่า ตนเป็นตัวแทน รับสินค้า ตุ๊กตาลาบูบู้ มาขายต่อ โดยทางร้านจะขายให้ประมาณตัวละ 7,000 บาท จากนั้นตนก็จะนำไปขายต่อประมาณตัวละ 10,000 ถึง 12,000 บาท มองว่าสามารถทำกำไรจากธุรกิจประเภทนี้ได้ ตัดสินใจสั่งซื้อสินค้ากับทางร้าน เพื่อมาขายต่อเป็นเงินประมาณ 1,500,000 บาท แต่พอถึงกำหนดกลับไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลง

“ก่อนหน้าเคยทักไปสอบถามเพื่อขอเงินคืน ทางแม่ค้าคนดังกล่าวก็อ้างว่าจะโอนคืนให้ แต่จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ได้เงินคืนแต่อย่างใด ทำให้ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เนื่องจากจำเป็นต้องใช้เงิน เช่นเดียวกับผู้เสียหายรายอื่น ๆ บางคนนำเงินที่เป็นค่าเทอมของลูกมาลงทุนในตรงนี้ ขณะที่บางคนถึงขั้นที่จะฆ่าตัวตาย" ผู้เสียหาย กล่าว 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน บก.ปคบ. ได้ทำการสอบปากคำกลุ่มผู้เสียหาย เพื่อนำไปพิจารณาควบคู่พยานหลักฐานต่างๆก่อนส่งต่อผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

ด้าน พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. กล่าวว่า สำหรับปัญหาการหลอกขายของเล่น ”ART TOYS” เหล่านี้ ทาง บช.ก. ไม่ได้นิ่งนอนใจ ทั้งยังมองว่าปัจจุบันเริ่มมีมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาหาประโยชน์เพิ่มมากขึ้น จึงสั่งการให้ตำรวจ บก.ปคบ. เร่งดำเนินการกวาดล้างจับกุมกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ให้หมดไป เนื่องจากว่าเป็นภัยสังคมอีกประเภทหนึ่งที่สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนเป็นอย่างมาก


กำลังโหลดความคิดเห็น