xs
xsm
sm
md
lg

รวบเน็ตไอดอลสาวดาวยั่ว แปะลิงก์โฆษณาชวนเล่นเว็บพนัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจสืบสวนนครบาลจับกุมเน็ตไอดอลสาวแนวเซ็กซี่ คาคอนโด ย่านลาดพร้าว หลังมีการแปะลิงก์โพสต์โฆษณาชักชวนเล่นเว็บพนัน


วันนี้ (16 พ.ค.) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม รอง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. พ.ต.ท.พีรบูรณ์ แก้วดู รอง ผกก.สส.1 บก.สส.บชน. พ.ต.ท.เอกศิษฐ์ วรกิตติ์ฐากรณ์ รอง ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. พ.ต.ต.กฤตวัฒน์ ขุนอินทร์ สว.กก.สส.1 บก.สส.บช.น. และเจ้าหน้าที่ กก.สส.1 บก.สส.บช.น. พร้อมชุดปฏิบัติการที่ 3 ได้จับกุมตัว น.ส.ลลดา หรือ นุ่น อายุ 23 ปี ภูมิลำเนา ต.คำตากล้า อ.คำตากล้า จ.สกลนคร ซึ่งกระทำความผิดฐาน “ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” สามารถจับกุมได้ภายในห้องพักคอนโด แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร

โดยพฤติการณ์ก่อนเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวน หาข่าว จนทราบว่า ผู้ถูกจับซึ่งเป็นเน็ตไอดอลสาวแนวเซ็กซี่ มีพฤติการณ์ประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน โดยการโพสต์ภาพลงในบัญชีเฟซบุ๊กส่วนตัว มักจะใส่แท็กไอดีไลน์เว็บไซด์การพนันไว้ใต้คอมเมนต์ของภาพที่โพสต์ จะมีการเชิญชวนให้สมัครเว็บไชต์กาสิโนออนไลน์ ลิงก์สมัครของเว็บพนัน และสืบทราบว่า ผู้ถูกจับพักอาศัยอยู่ภายในห้องคอนโดแห่งหนึ่ง ถนนนาคนิวาส แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจขุดจับกุมจึงได้จัดทำรายงานการสืบสวนเพื่อขออนุมัติขอออกหมายค้นต่อศาลอาญา เพื่อทำการตรวจค้น และยึดสิ่งของซึ่งมีไว้เป็นความผิดหรือได้มาโดยผิดกฎหมาย หรือได้ใช้ หรือตั้งใจจะใช้ในการกระทำความผิด เพื่อยึดไว้เป็นพยานหลักฐานประกอบการสอบสวนเพื่อดำเนินการจับกุมผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดี

ต่อมาศาลได้อนุมัติหมายค้นศาลอาญาที่ 220/2567 ลงวันที่ 15 พฤษภาคม 2567 ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจค้นสถานที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้นำหมายค้นเข้าทำการตรวจค้นห้องดังกล่าว เมื่อเดินทางไปถึง ปรากฏว่า พบผู้พักอาศัยทราบชื่อภายหลังว่า น.ส.ลลดา หรือ นุ่น รับว่าเป็นผู้พักอาศัยอยู่ภายในห้องดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมทั้งได้แสดงหมายค้นศาลอาญาที่ 220/2567 ลงวันที่ 15 พฤษภาคม 2567 ดังกล่าว พร้อมทั้งอ่านหมายค้นให้ฟังและให้อ่านเองแล้วทราบและเข้าใจดีแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าทำการตรวจค้นโดยยินยอมเป็นผู้นำตรวจค้นห้องดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจค้นพบ โทรศัพท์ I phone 15 pro max ซึ่งเป็นโทรศัพท์ของนางสาวลลดา อยู่ที่ตัว จึงได้ทำการตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์ดังกล่าว พบแอปพลิเคชัน เฟซบุ๊ก พบว่า บัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวคือ นางสาวลลดา ได้มีโพสต์โฆษณาชักชวนเล่นการพนันออนไลน์บนแอปพลิเคชันเฟซบุ๊กหลายครั้ง และตรวจค้นแอปพลิเคชัน อินสตาแกรม พบว่า บัญชีผู้ใช้อินสตาแกรม ซึ่งผู้ใช้บัญชีดังกล่าวคือนางสาวลลดา ได้มีการโพสต์โฆษณาชักชวนเล่นการพนันนออนไลน์ บนแอปพลิเคชัน อินสตาแกรม ด้วยเช่นกัน

จากการสอบถามนางสาวลลดา ให้การรับว่า ตนเป็นเจ้าของและผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กและบัญชีอินสตาแกรมดังกล่าว และตนได้เริ่มชักชวนและโฆษณาให้บุคคลภายนอกและประชาชนทั่วไปที่เข้าถึงเล่นการพนันออนไลน์ดังกล่าว ตั้งแต่ปี 61 เป็นต้นมา ซึ่งปัจจุบันได้มีเว็บการพนันออนไลน์จำนวน 2 เว็บไซต์ เป็นผู้ว่าจ้างให้โฆษณาและชักชวน โดยได้รับค่าตอบแทนในการชักชวนเป็นเงินจำนวน 20,000 บาท ต่อการโพสต์ภาพครบ 30 ครั้ง ต่อ 1 เว็บไชต์ จริง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้แก่ นางสาวลลดา ทราบว่า กระทำความผิดฐาน “ผู้ใดจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” แจ้งสิทธิตามกฎหมายให้ผู้ถูกจับทราบ โดยเมื่อผู้ถูกจับรับทราบข้อกล่าวหาผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และสิทธิของผู้ถูกจับดังกล่าวข้างต้นโดยตลอดแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้จัดทำบันทึกการจับกุม และ นำตัวผู้ถูกจับส่งพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบ สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย ดำเนินการตามกฎหมาย

ด้าน พล.ต.ต.ธีรเดช เปิดเผยว่า จากนโยบายปราบปรามการพนันออนไลน์ทุกรูปแบบของ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รรท.ผบ.ตร. ซึ่งในสื่อสังออนไลน์ ปรากฏว่า มีการโฆษณาชักชวนเล่นการพนันผ่าน “เน็ตไอดอล” หรือบุคคลที่มีชื่อเสียง หรือมีอิทธิพลตรงกับกลุ่มเป้าหมาย ประกาศโฆษณาชักชวนประชาชนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ เช่น Line Facebook Instagram TikTok เป็นต้น มีการโฆษณามีโปรโมชันเล่นเสียคืนเงิน หรือให้เครดิตจูงใจเพื่อให้มีคนเข้าไปเล่นการพนัน ฝากไปยังบุคคลที่มีชื่อเสียงในสื่อสังคมออนไลน์ที่ยังมีพฤติกรรมในลักษณะดังกล่าวอยู่ ให้หยุดการกระทำนั้นเสีย จะอ้างว่าไม่รู้ว่าเป็นความผิดไม่ได้ จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายทุกรายอย่างเด็ดขาด และผู้นั้นจะถูกยึดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.การป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน อีกด้วย นอกจากนี้แล้ว การโฆษณาต่างๆ ยังทำให้ผู้ที่หลงเชื่อเข้าเล่นการพนันอาจจะถูกกลโกงของมิจฉาชีพหลอกลวงเอาทรัพย์สิน หรือเสี่ยงถูกนำข้อมูลส่วนบุคคลไปใช้ในทางทุจริต


กำลังโหลดความคิดเห็น