xs
xsm
sm
md
lg

เด็ก 14 ถูก “หมอเหรียญทอง” ตบหน้า-สั่งแก้ผ้า ยอมรับแล้ว ผงสีขาวคือเฮโรอีน ซื้อไว้เสพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมเยาวชนชาย วัย 14 ปี ถูก “หมอเหรียญทอง” ตบหน้า-สั่งแก้ผ้าไล่ออกจากโรงพยาบาล เพราะสูบบุหรี่ในห้องน้ำ ยอมรับ ถุงซิบบรรจุผงสีขาวที่พบคือ เฮโรอีน ซื้อมาราคา 50 บาท เพื่อเสพ

จากกรณีแม่ของเยาวชนชาย อายุ 14 ปี แจ้งความตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง หลังลูกชายถูก พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ทำร้ายร่างกายที่โรงพยาบาล ด้วยการตบหน้า จับแก้ผ้า และไล่ออกจากโรงพยาบาล เพราะสูบบุหรี่ในห้องน้ำ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุดวันนี้ (15 พ.ค.) ที่ โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ แม่ของเยาวชนชาย อายุ 14 ปี พร้อมด้วยมูลนิธิวินวิน นายชยพล สท้อนดี ส.ส.หลักสี่-จตุจักร และนางสาวภัสริน รามวงศ์ ส.ส.ดุสิต-บางซื่อ พรรคก้าวไกล เดินทางมาจ่ายค่าปรับ พร้อมรับเสื้อผ้า และโทรศัพท์คืน โดยมีเจ้าหน้าที่เชิญขึ้นไปที่สำนักงานชั้น 8 เพื่อรับทรัพย์สินที่ถูกยึดไว้ของลูกชาย โดยอนุญาตให้เฉพาะแม่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องขึ้นไปเท่านั้น

ทั้งนี้มีรายงานว่า มีคลิปภาพขณะเปิดถุงเสื้อผ้าของเด็กชายวัย 14 ปี พบว่าพอเปิดถุงพลาสติกสีฟ้าที่เก็บทรัพย์สินดังกล่าว นอกจากเสื้อผ้า โทรศัพท์มือถือ รองเท้า ยังพบถุงขนาดเล็ก ด้านในบรรจุผงสีขาว 1 ถุง หลอดขนาดเล็ก 1 อันอยู่ในนั้นด้วย ซึ่งไม่ทราบว่าผงสีขาวที่บรรจุในถุงนั้นคืออะไร ทำให้ทุกคนที่ขึ้นไปต่างตกใจ และพยายามสอบถามว่าเป็นของใคร แต่ยังไม่ได้ข้อสรุป โรงพยาบาลจึงประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ให้มาตรวจสอบต่อไป โดยยังคงให้แม่เด็ก รออยู่ด้วย

ต่อมาแม่ของเยาวชนชายอายุ 14 เปิดเผยว่า ตนตกใจที่เห็นถุงมีผงสีขาวอยู่ในถุงเสื้อผ้าของลูก ซึ่งตอนแรกยังไม่เห็น แต่พอเทถุงแล้วพบว่าเจออยู่ในก้นถุง ซึ่งยังไม่รู้ว่า คืออะไร ตอนนี้เชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง ส่วนตัวยังไม่ได้คุยกับลูกชาย แต่หลังจากนี้ถ้าตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นยาเสพติด หรือของลูกชายจริง ก็จะพาไปตรวจหาสารเสพติดและยอมรับในส่วนนี้

ส่วนกรณีที่ผ่านมาลูกชายเคยมีประวัติเกี่ยวกับเสพสารเสพติดหรือไม่ แม่ระบุว่า ไม่รู้เลย และถ้าผลตรวจออกมาว่า ลูกชายเสพสารเสพติด ก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย

นอกจากนี้มีรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา เยาวชนชายอายุ 14 ปี เดินทางมาที่ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อเข้าพบ พ.ต.อ.ชิศณุพงศ์ สุริยานนท์ ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง และให้การยอมรับว่า ผงสีขาวที่พบคือ เฮโรอีน ซื้อยามาจากแถวบ้านพัก ย่านบางซื่อ ในราคา 50 บาท เพื่อเสพ รายละเอียดอย่างอื่นยังไม่เปิดเผย ก่อนเจ้าหน้าที่จะปล่อยเด็กชายอายุ 14 ปีไปก่อน ส่วนรายละเอียดยังยังต่อรอสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง

โดย พ.ต.อ.ชิศณุพงศ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นให้ พนักงานสอบสวน นำหลักฐานทั้งเสื้อผ้าที่สวมใส่ ทรัพย์สิน และซองพลาสติกต้องสงสัยดังกล่าว นำมาตรวจสอบเบื้องต้นแล้ว โดยซองดังกล่าวจะถูกส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ตรวจสอบผงสีขาวที่อยู่ในซองว่าเป็นสารเสพติดประเภทใด และเป็นของผู้ใด เนื่องจากเสื้อผ้าถูก เจ้าหน้าที่ของ รพ.ยึดไว้ตั้งแต่คืนเกิดเหตุ

ส่วนเรื่องที่เยาวชนชาย อายุ 14 ปี ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน และยอมรับว่า ซื้อเฮโรอีนดังกล่าวในราคา 50 บาท ทางพนักงานสอบสวน จะเชิญแม่และเยาวชนมาสอบปากคำพร้อมสหวิชาชีพเพิ่มเติม ส่วนซองพลาสติกต้องสงสัย ซึ่งหากเด็กรับสารภาพกับตำรวจว่าเป็นยาเสพติดของตนจริง ก็จะนำคำให้การไปรวบรวมกับผลตรวจสอบซองพลาสติกของกองพิสูจน์หลักฐาน และดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น