xs
xsm
sm
md
lg

รวบ 2 หนุ่มลอบขนยาบ้า 10 ล้านเม็ด ซุกถังรถปูน จากพะเยาส่งสระบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรอง ผบ.ตร. แถลงผลตำรวจ ภาค 1 จับกุม 2 ผู้ต้องหาลักลอบขนยาบ้า 10 ล้านเม็ด ซุกซ่อนในถังรถบรรทุกปูน จาก จ.พะเยา มาส่งให้ผู้รับใน จ.สระบุรี

วันนี้ (18 มี.ค.) ที่ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รอง ผบ.ตร. พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.นิรันดร เหลื่อมศรี ผู้ช่วย ผบ.ตร. พล.ต.ท.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบช.ภ.1 พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงผลจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายวสันต์ หรือจ้อ อายุ 33 ปี และ นายยศพล หรือเท่ห์ อายุ 30 ปี พร้อมตรวจยึดของกลาง ยาบ้า ประมาณ 10,000,000 เม็ด รถบรรทุกปูน ฮีโน่ สีขาว ที่ใช้ลำเลียงยาเสพติด จำนวน 1 คัน รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีขาว ทึ่ใช้สำรวจเส้นทาง จำนวน 1 คัน และ อาวุธปืนสั้น ขนาด 9 มม. บรรจุกระสุนจำนวน 14 นัด โดยจับกุมได้ที่ บริเวณริมถนนเลี่ยงเมืองลพบุรี (ขาเข้า สระบุรี) ม.6 ต.ป่าตาล อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี เมื่อเวลาประมาณ 08.45 น. วันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดยพฤติการณ์ในการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 1 ชุดที่ 2 และเจ้าหน้าที่ทหารจากหน่วยข่าวกรองทางทหาร ศูนย์ปฏิบัติการหน่วยบัญชาการสงคราพิเศษ ได้สืบสวนขยายผล จากการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จนนำไปสู่การจับกุมนักค้ายาเสพติด และทีมลำเลียงยาเสพติดได้จำนวนมากหลายคดี และทำให้ทราบว่า นายวสันต์ และนายยศพล ทำหน้าที่ในการลำเลียงยาเสพติด จากพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อลงมาส่งมอบให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ตอนในของประเทศไทย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้รับคำสั่งให้สืบสวนจับกุม จึงได้บูรณาการกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสืบสวนติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ต้องกาทั้งสอง

กระทั่งเมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา จากการสืบสวนทราบว่า นายวสันต์และ นายยศพล สองผู้ต้องหาใช้รถบรรทุกปูน HINO สีขาว เป็นยานพาหนะในการลำเลียงยาเสพติด และใช้รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ส สีขาว เป็นยานพาหนะในการสำรวจเส้นทางด่านตรวจยาเสพติดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงสะกดรอยติดตามจนถึงบริเวณริมถนนเลี่ยงเมืองลพบุรี (ขาเข้า สระบุรี) ม.6 ต.ป่าตาล อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงเข้าแสดงตนเข้าตรวจสอบ และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้

จากการซักถามขยายผลนายวสันต์ ยอมรับว่า ได้ขับรถบรรทุกยาเสพติดเดินทางจาก จังหวัดพะเยา มาส่งมอบให้กับผู้รับในพื้นที่จังหวัดสระบุรี โดยนายวสันต์ จะได้รับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 300,000 บาท และนายยศพล จะได้รับค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 10,000 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยเป็นการกระทำเพื่อการค้า และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน และกล่าวหานายวสันต์หรือจ้อฯ เพิ่มเติมว่า มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งดำเนินคดีตามกฏหมาย


สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ เป็นการยับยั้งการแพร่กระจายของยาเสพติดไปสู่ประชาชนได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งยาเสพติดของกลาง หากถูกนำออกขายสู่ท้องตลาดจะมีมูลค่าสูงถึงประมาณ 300,000,000 บาท และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะขยายผล ถึงกลุ่มลูกค้า ผู้สั่งการ และบุคคลในเครือข่ายยาเสพติด รวมถึงทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับการกระทำความผิด โดยจะนำมาตรการสมคบ สนับสนุนช่วยเหลือ ฟอกเงิน และยึดทรัพย์สิน มาใช้ดำเนินการกับบุคคลในเครือข่ายยาเสพติดต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น