xs
xsm
sm
md
lg

"พี่ศรี" โร่ให้ปากคำ ปปป.คดีตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว - เชื่อถูกการเมืองเล่นงาน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม"ศรีสุวรรณ" รุดให้ปากคำ ปปป.คดีตบทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว ยังยืนยันปฏิเสธทุกข้อหา เชื่อการเมืองกลั่นแกล้งที่ไปเหยียบตอใหญ่ เผยตอนนี้สบายดี กำลังใจยังมีเต็มร้อย

วันนี้ (23 ก.พ.) ที่ กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) เมื่อเวลา 13.35 น. นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้ต้องหาคดีรีดทรัพย์อธิบดีกรมการข้าว พร้อมทนายความ เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก. และ คณะพนักงานสอบสวนชุดคลี่คลายคดีดังกล่าว เพื่อเข้ายื่นคำให้การชี้แจงเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน ตามนัดหมาย

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า วันนี้มาตามนัดหมายของพนักงานสอบสวน ซึ่งจะมีการเรียกให้มาเข้าพบหรือรายงานตัวทุกเดือน ส่วนเรื่องข้อกล่าวหาทางคดีขณะนี้ยังยืนยันปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยได้เตรียมเอกสารหลักฐานต่างๆ มาชี้แจงกับพนักงานสอบสวนมากถึง 16 หน้า เพื่ออธิบายที่มาที่ไปของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ได้เข้าใจ ส่วนที่ผ่านมาที่ไม่มีใครติดต่อตนได้ เพราะตนไม่มีมือถือ เนื่องจากพนักงานสอบสวนได้มีการยึดไว้เพื่อตรวจสอบข้อมูลตั้งแต่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา

“ตอนนี้ยืนยันว่าสบายดี และยังมีกำลังใจเต็มร้อย ส่วนที่สังคมสงสัยว่าทำอาชีพอะไรนั้น ขอบอกตรงนี้ว่า มีหน้าที่รับเรื่องร้องทุกข์ต่อสู้กับนักการเมืองมามากกว่า 10 ปี ฟ้องคดีไม่ต่ำกว่า 5,000 คดี ซึ่งมีผลงานและคดีใหญ่ๆ หลายคดี เช่น รถเมล์ควันดำ และล่าสุดคือเรื่องแอสตันอโศก ทรัพย์สินที่ได้มาก็เป็นน้ำใจชาวบ้าน งาช้างที่เห็นมาจากชาวบ้าน ส่วนครุฑก็ได้มาจากธนาคารเก่าที่มีการโละออก ทั้งนี้ยืนหยัดที่จะสู้ต่อ” นายศรีสุวรรณกล่าว

นายศรีสุวรรณ กล่าวต่อว่า ในคดีนี้ตนตกเป็นเป้าใหญ่ และเป็นเป้าหลักของเรื่องนี้ ไม่อยากพูดถึงความเชื่อมโยงกับ จ.จาน และ อ.อ่าง หลังจากเกิดเหตุก็ไม่ได้มีการติดต่อกันเลย แต่เมื่อตนถูกกล่าวหา ก็ต้องหาพยานหลักฐานมาให้ได้เยอะที่สุด ในวันนี้มีความมั่นใจค่อนข้างสูงในทางคดี ยืนยันไม่มีเงินจากบัญชีม้ามาถึงตน และภรรยาของตนก็เป็นผู้บริสุทธิ์ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ส่วนเงินที่ถูกแขวนหน้าบ้าน มองว่าเป็นพิรุธ เชื่อว่าเป็นเกมการเมืองที่ตนได้รับเรื่องร้องทุกข์มานานและไปเหยียบตอขนาดใหญ่ ถ้าหากตนทำผิดจริงคงไม่รับฟ้องร้องคดีได้นานจนถึงทุกวันนี้

กำลังโหลดความคิดเห็น