xs
xsm
sm
md
lg

ปคม.จิตอาสาโรงเรียน ตชด.อุดรฯ - เข้มวาเลนไทน์ป้องกันเด็กตกเป็นเหยื่อค้ามนุษย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมบก.ปคม.จัดกิจกรรมจิตอาสาโรงเรียน ตชด. อุดรฯ อบรม “หนี ซ่อน สู้” “รักปลอดภัย หัวใจแข็งแรง” ตรวจเข้มวันวาเลนไทน์ ป้องกันเด็กและเยาวชนตกเป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์

วันนี้ (13 ก.พ.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. มอบหมายให้ พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ รอง ผบช.ก.เป็นประธานจัดกิจกรรมจิตอาสา ตามโครงการ "รักปลอดภัยหัวใจแข็งแรง" โดยมี พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม. พล.ต.ต.จิรเดช พระสว่าง ผบก.อก.บช.ก. พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส รอง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล รอง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม รอง ผบก.ทล. พ.ต.อ.ศราวุธ จันต๊ะวงค์ ผกก.3 บก.ปคม. พ.ต.อ.ตระกูล สิริยะเสถียร ผกก.อก.ปคม. พ.ต.อ.เถกิงวุฒิ กิตติศุภคุณ ผกก. (สอบสวน) บก.ปคม. พ.ต.อ.จรุงศักดิ์ จำรูญ ผกก.4 บก.ปคม. พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกูล ผกก.3 บก.ปคบ. ร่วมกับ มูลนิธิตำรวจสอบสวนกลาง และชมรมแม่บ้านตำรวจสอบสวนกลาง พร้อมด้วย กองกำกับการตำรวจตะเวนชายแดนที่ 24 สถานีตำรวจภูธรโนนสะอาด องค์การบริหารส่วนตำบลทมนางาม ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่มป่าข่า และผู้นำชุมชนบ้านห้วยหมากหล่ำ ตลอดผู้เข้าร่วมกิจกรรมกำลังพลจิตอาสาในสังกัด ทั้งสิ้นจำนวน 300 คน

ภายในงานได้จัดกิจกรรมการบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “หนี ซ่อน สู้” และหัวข้อ “รักปลอดภัย หัวใจแข็งแรง” แก่เด็กนักเรียนเนื่องในเทศกาลวันแห่งความรัก พร้อมมอบถุงยังชีพและทุนการศึกษาแก่เด็กนักเรียน จำนวน 24 ทุน เดินทางไปมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค และเงินช่วยเหลือให้กับประชาชนผู้ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 6 ราย มอบอุปกรณ์กีฬา เปิดลานกีฬาเอนกประสงค์ สนามเปตอง ปรับปรุงและซ่อมแซมสนามเด็กเล่น มอบแม่พันธุ์ไก่ไข่ จำนวน 100 ตัว เลี้ยงอาหารกลางวันและขนมเด็กนักเรียน

พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม.เปิดเผยว่า การเดินทางมาทำกิจกรรมจิตอาสาตามในโยบายของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.
ที่ให้ทุกกองบังคับการในสังกัดจัดชุดจิตอาสาลงพื้นที่ช่วยเหลือฟื้นฟูสนับสนุนชุมชนและโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดารนั้น ทาง บก.ปคม.ได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง การเดินทางมาครั้งนี้ทราบมาว่าโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนแห่งนี้กำลังพัฒนาอุปกรณ์การเรียนการสอน ระบบน้ำบาดาลเพื่อกรองน้ำให้สะอาดให้ได้มาตรฐาน และสนามกีฬาสำหรับให้เด็กได้ออกกำลังกาย ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ นอกจากนี้ยังมอบหมายให้ พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล รอง ผบก.ปคม. เป็นวิทยากรบรรยายเกี่ยวกับทฤษฎีหนีซ่อนสู้ ควบคู่กับเรื่องราวความรักในเทศกาลวาเลนไทน์ แม้จะเป็นเด็กชั้นประถมจำเป็นต้องนำไปใช้ต่อไปในอนาคตที่ต้องก้าวสู่ชีวิตวัยรุ่น

พล.ต.ต.ศารุติ กล่าวต่อว่า ได้ประสาน พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.สส.ภ.4 ในการสืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับสถานบริการผิดกฎหมายที่มีความเสี่ยงต่อการกระทำความผิดค้ามนุษย์ โดยเฉพาะในวันวาเลนไทน์ที่ต้องเข้มงวดในการตรวจตรามากกว่าปกติ ป้องกันไม่ให้เด็กเยาวชนตกเป็นเหยื่อ
กำลังโหลดความคิดเห็น