xs
xsm
sm
md
lg

ฤกษ์ดาวโจรดับ!ถูกจับได้ คนงานบริษัทกระโดดถีบโจร ขณะกำลังโมยของทิ้งของเผ่นแหนบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม

ช่างเชื่อมใจเด็ดกระโดดถีบโจร หลังเข้าขโมยของในบริษัทย่านบางบัวทอง จนคนร้ายต้องทิ้งของเผ่นหนี


วันนี้( 13 ก.พ.)เมื่อเวลา 14.00 น.ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบริษัท ติดตั้งเครนแห่งหนึ่ง อ.บางบังทอง จ.นนทบุรี หลังได้รับแจ้งจากนายปรีชา ราชขวัญ อายุ 32 ปี ผู้รับเหมา และนายชาญวิทย์ อ้มชัย อายุ 21 ปี ช่างเชื่อม ว่าถูกคนร้ายขี่จยย.เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่บริเวณด้านข้างบริษัทดังกล่าว โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 12 ก.พ. เวลา 01.00 น.

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพ คนร้ายเป็นชาย 1 ราย วัยกลางคนขับขี่รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดบริเวณข้างกำแพงของบริษัท จากนั้นได้เดินมาดูลาดเลาสักพัก ก่อนจะก่อเหตุยกอะไหล่รถเครนที่วางอยู่น้ำหนักกว่า 60 กก. นำขึ้นรถจยย.แล้วขับหลบหนี แต่ถูกนายชาญวิทย์ ช่างเชื่อม ลูกจ้างบริษัท ได้เห็นเหตุการณ์จึงรีบวิ่งเข้าไปกระโดดถีบหลังของผู้ก่อเหตุ ขณะที่ผู้ก่อเหตุกำลังขับขี่จยย.หลบหนี ทำให้อะไหล่รถเครนที่คนร้ายยกขึ้นรถจยย.ร่วงหล่นลงมา แล้วคนร้ายได้ขับจยย.หลบหนีไป

นายชาญวิทย์ ช่างเชื่อมผู้กระโดดถีบคนร้าย กล่าวว่า วันเกิดเหตุเวลาประมาณ 01.00 น.ตนได้นอนเล่นเกมอยู่บริเวณ ตู้ป้อมยาม ได้ยินเสียงหมาเห่า จากนั้นตนก็ได้เห็นผู้ก่อเหตุขี่รถจักรยาน มาบริเวณริมกำแพงด้านข้างบริษัทจอดรถแล้วย่องมาเปิดผ้าแล้วหยิบอะไหล่รถเครน ที่น้ำหนัก 60 กก. ขึ้นรถจักรยานยนต์แล้วเตรียมจะขับหนี ตนจึงรีบวิ่งเข้าไปกระโดดถีบคนร้าย เพื่อให้ร่วงลงมาเพื่อจะควบคุมตัวแต่คนร้ายขับหนีไปก่อน จากนั้นตนก็ได้ขับรถจักรยานยนต์ตามคนร้ายไปแต่ไม่ทัน ซึ่งเหตุการณ์นี้ตนทำไปไม่ได้คิดอะไร คิดแค่ว่าไม่อยากให้ของเจ้านายหาย จึงตัดสินใจกระโดดถีบคนร้ายซึ่งไม่เคยทำแบบนี้มาก่อนในชีวิต

ด้านนายปรีชา ผู้รับเหมา กล่าวว่า วันเกิดเหตุตนนอนอยู่ในบริษัทได้ยินน้องช่างเชื่อมตะโกนขอความชาวยเหลือหลังจากเจอคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ ตนจึงรีบออกมาดูเห็นเพียงน้องได้กำลังขับจยย.ตามคนร้าย แต่ไม่ทัน จึงวนกลับมา ของที่ผู้ก่อเหตุขโมยคือ อะไหล่รถเครน ที่น้ำหนักมากถึง 60 กก. การที่ยกขึ้นจยย.คนเดียวถือว่าคนร้ายรายนี้แข็งแรงมาก และเชี่ยวชาญคาดว่าทำเป็นประจำ เพราะที่บรษัทถูกคนร้ายลักทรัพย์มาแล้วถึง 4 ครั้ง อะไหล่เครนก็เคยหายไปแล้ว 1 ตัว คาดว่าคนร้ายจะเป็นคนเดียวกัน แต่ในครั้งนี้น้องช่างเชื่อมเห็นเหตุการณ์ก่อนถือว่าโชคดีและต้องขอบคุณน้องที่ใจกล้าวิ่งเข้าถีบคนร้ายโดยไม่คิดชีวิต ทำให้คนร้ายไม่ได้ทรัพย์สินไป ซึ่งอะไหล่รถเครนที่คนร้ายขโมยราคาประมาณ 30,000 บาท ซึ่งเวลาซื้อจะต้องซื้อยกชุด ชุดนึงจะมี 4 ตัวทหากหายไป 1 ตัวก็ไม่สามารถใช้งานได้ต้องซื้อมหม่ยกชุด สุดท้ายอยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามคนร้ายรายดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายหากปล่อยไว้จะเป็นภัยต่อสังคม ซึ่งบริษัทนี้โดนลักทรัพย์มาหลายครั้งแล้ว หากตำรวจนิ่งเฉยคาดว่าคนร้ายจะกลับมาก่อเหตุอีก

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.บางบัวทองได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐานตรวจสอบไล่กล้องวงจรปิดเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนกระทั่งตอนนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ระหว่างเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายคาดว่าจะได้ตัวเร็วๆนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น