xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้ว 2 แก๊งตร.กองปราบฯเก๊ อุ้มรีดเงินเหยื่อ รู้วิธีรีดเพราะเคยเป็นสายตร.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรวบแล้ว 2 ราย กลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจกองปราบฯ ยัดยาอุ้มรีดเงินเหยื่อกว่า 1 แสนบาท รับสารภาพเคยเป็นสายให้ตำรวจมาก่อน เร่งตามจับอีก 3 ราย

จากกรณีนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย/ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ได้พาผู้เสียหายนายเล็ก (นามสมมติ) อายุ 23 ปี และนายบาส (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ผู้เสียหาย เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับชายฉกรรจ์จำนวน 4 คน หลังอ้างตัวเป็นตำรวจกองปราบปราม บุกเข้าค้นบ้านโดยไม่มีหมายค้น หลังค้นเสร็จไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จึงพาตัวผู้เสียหายขึ้นรถไปขับวน จากนั้นยาเสพติดขึ้นมาวางบนตัก ก่อนบังคับให้ผู้เสียหายนำเงินมามอบให้ 100,000 บาท โดยขู่ว่าหากไม่นำเงินมามอบให้ยาเสพติดที่อยู่บนตักจะตกเป็นของผู้เสียหาย แต่ผู้เสียหายไม่มีเงิน ชายฉกรรจ์จึงพาผู้เสียหายขับรถวนไปตามถนนรามอินทรา - คู้บอน บังคับให้ผู้เสียหายติดต่อขอเงินจากญาติมาไถ่ตัว ผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมง เห็นว่าผู้เสียกายไม่มีเงินให้ จึงค้นตัวผู้เสียหายพบเงินประมาณ 5,200 บาท จึงปล้นเอาไป 5,000 บาท คืนให้ผู้เสียหายมา 200 บาท ก่อนเอาผู้เสียหายไปปล่อยทิ้งที่ ถ.รามอินทรา 46 เหตุเกิด 8 ก.พ.67 เวลา 17.30 น. พื้นที่ สน.สายไหม

วันนี้( 12 ก.พ.)เมื่อเวลา 10.00 น.ที่ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี พ.ต.อ.สมชาย แจ้งธรรมมา ผกก.สภ.บางศรีเมือง พ.ต.ท.เศรษฐหาญ เศรษฐภากรณ์ รองผกก.สส.สภ.บางศรีเมือง พ.ต.ต.พงศ์นเรศ ศิริเสถียร สว.สส.สภ.บางศรีเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้จับกุมตัว นายมานะ อรุณศรี อายุ 58 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 33/40 ม.2 ต.คลองสาม อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุในพื้น สน.สายไหม และสภ.บางศรีเมือง ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 505/2566 ลงวันที่ 15 ส.ค.66 ในข้อหา ร่วมกัน กรรโชกทรัพย์ , ร่วมกันแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงาน โดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจนั้น , ร่วมกันหน่วงเหนี่ยว หรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย จับกุมตัวได้ที่ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 1240/1490 ซอยลาดพร้าว101 นิรันดร์คอนโด แขวง คลองจั่น เขต บางกะปิ กรุงเทพฯ พร้อมตรวจยึดของกลาง คือ รถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ สีดำ ทะเบียน 9กง6329 กทม. 1 คัน ที่ใช้ก่อเหตุ

สืบเนื่องจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพวันที่ 10 ส.ค.66 เวลาประมาณ 05.30 น. บันทึกภาพพบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ซีวิคสีขาว ได้ขับขี่มาภายในหมู่บ้านจิราวดี ม.1 ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยขับวนเวียนอยู่ภายในหมู่บ้านก่อนจะจอดรถอยู่บริเวณใกล้เคียงปากซอยบ้านผู้เสียหายตอนเวลา 05.53 น. ต่อมาเวลา 06.30 น. ผู้เสียหายได้ขับรถกระบะสีดำเข้ามาในหมู่บ้านของตัวเองได้มีรถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ สีดำ ทะเบียน 9กง6329 กทม. ขับตามมาจนกระทั่งถึงหน้าบ้าน หลังจากผู้เสียหายจอดรถอยู่หน้าบ้าน กลุ่มชายฉกรรจ์ 5 คน ได้ลงจากรถเก๋งสีขาว 2 คน และลงจากรถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ สีดำ 2 คน เหลือคนขับไว้ 1 คน รวมทั้งหมด 5 คน โดยชายฉกรรจ์กลุ่มนี้แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินไปค้นรถผู้เสียหายโดยอ้างว่า พบยาบ้า 36 เม็ด ผู้เสียหายมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หลังจากนั้นได้ควบคุมตัวผู้เสียหายขึ้นรถกระบะฟอร์ดเรนเจอร์ สีดำ แล้วขับออกจากหมู่บ้านมุ่งหน้าไปทางท่าน้ำบางศรีเมือง ซึ่งระหว่างทางมีการเจรจาต่อรองเรียกเงินจำนวน 50,000 บาท เพื่อจะไม่ดำเนินคดี ทางผู้เสียหายรู้สึกสึกกลัวจึงตอบตกลงแล้วจะมอบเงินให้ในวันเกิดเหตุ 15.00 น. ทางกลุ่มชายฉกรรจ์ทั้ง 5 จึงพาผู้เสียหายกลับมาส่งที่บ้าน ก่อนขับกลับออกไป

นายมานะ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ก่อนที่ตนจะไปก่อเหตุ มีสายข่าวแจ้งรายงานมาว่ามีผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ซึ่งสายที่รายงานมาก็เป็นพวกขายยากันเองที่หักขาหักหลังกัน ซึ่งในการแจ้งข่าวตนไม่ได้เป็นคนรับเรื่อง แต่เป็นเพื่อนตนในกลุ่ม 2 คนที่รับเรื่อง ตนเป็นแค่ตัวอะไหล่ที่จะไปตามเพื่อนๆเท่านั้น ในการเรียกรับเงินผู้เสียหาย ตนยืนยันว่าไม่ได้รับเงินจากเหยื่อแต่อย่างใด เพราะเวลาที่มีการเจรจาพูดคุยเรื่องเงิน เหยื่อจะอ้างว่าเดี๋ยวโอนเงินให้แต่ก็ไม่ได้โอน แล้วก็ไปแจ้งความกับตำรวจ ตนจึงไม่เคยได้รับเงิน

ซึ่งการกระทำลักษณะนี้ตนไม่ได้ไปเรียนรู้หรือฝึกมาแต่อย่างใด แต่เมื่อก่อนตนเคยเป็นสายให้ตำรวจเคยเดินตามตำรวจมาก่อน ส่วนที่มีประเด็นที่ตนนำยาไปยัดให้ผู้เสียหาย ยืนยันว่าไม่เป็นความจริงตนไม่เคยไปยัดยาใครทั้งนั้น ที่ตนไปตรวจสอบคือมีข้อมูลยืนยันว่าผู้เสียหายมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอยู่แล้ว และเป็นยาของผู้เสียหายจริงไม่ใช่ของตน ยอมรับว่าเคยก่อเหตุลักษณะนี้มา 2 ครั้ง เท่านั้น ซึ่งเวลาตนไปตรวจสอบไม่ได้แอบอ้างเป็นตำรวจกองปราบ เพียงแต่ผู้เสียหายเอ่ยปากบอกตนก่อนว่าเป็นตำรวจกองปราบใช่ไหม ตนก็พูดยอมรับตามน้ำไปว่าเป็นตำรวจกองปราบ

พ.ต.อ.สมชาย แจ้งธรรมดา ผกก.สภ.บางศรีเมือง กล่าวว่า จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับว่าได้ก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งกรณีนี้จะแยกออกเป็น 2 ส่วน เพราะทางผู้ต้องหาได้ก่อเหตุ 2 พื้นที่ คือ 1.พื้นที่ของสน.สายไหม 2.พื้นที่ของ สภ.บางศรีเมือง ซึ่งในส่วนของ สภ.บางศรีเมือง ทางตำรวจได้ทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมด 5 คนแล้ว ซึ่งตอนนี้ได้จับกุมตัวมาแล้ว 2 ราย คือนายมานะ และนายมงคล มูลสา อายุ 71 ปี

โดยจับได้เมื่ได้ที่ อพาตเม้นต์แห่งหนึ่ง ซ.วัดสมรโกฏิ อ.เมือง จ.นนทบุรี พร้อมทั้งดำเนินการออกหมายจับผู้ต้องหาแล้วอีก 2 ราย คือ นายวีรยุทธ จันทรเวช อายุ 48 และนายบุญทิ้ง สุขก้อน อายุ 50 ปี ในข้อหา ร่วมกัน กรรโชกทรัพย์ , ร่วมกันแสดงตนเป็นเจ้าพนักงาน และกระทำการเป็นเจ้าพนักงานโดยตนเองมิได้เป็นเจ้าพนักงานที่มีอำนาจนั้น , ร่วมกันหน่วงเหนี่ยว หรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 ราย ทราบชื่อคือนายนิด ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น