xs
xsm
sm
md
lg

รวบตีนแมว ยกเค้าบ้าน “เอ ศุภชัย” กวาดทรัพย์สินมูค่ากว่า 2 ล้าน อ้างติดหนี้พนัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจสืบสวนนครบาลจับหนุ่ม ลักทรัพย์ในบ้าน “เอ ศุภชัย” ขโมยเสื้อผ้า กระเป๋า และรองเท้าแบรนด์เนมหรูมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท สารภาพติดพนันออนไลน์ ต้องการเงินใช้หนี้

วันนี้ (30 ม.ค.) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สืบสวน 1 บก.สส.บช.น. พ.ต.ต.กฤตวัฒน์ ขุนอินทร์ สว.กก.สส.1 ได้ร่วมกันจับกุมนายธนันดร รามสูต อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรี ที่ จ.154/2567 ลงวันที่ 26 มกราคม 2567 ข้อหาลักทรัพย์ในเคหสถาน จับกุมได้ที่บริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่ง ซอยลาดพร้าว 94 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา พร้อมยึดของกลาง เสื้อคลุม สีดำ ยี่ห้อ Balmain paris จำนวน 1 ตัว เสื้อคลุม ยี่ห้อ Versace สีขาวดำ จำนวน 1 ตัว รองเท้าแตะมีส้น ยี่ห้อ Hermes จำนวน 1 คู่ รถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 1 คัน และของกลางรายการอื่นๆ ทั้งสิ้น 13 รายการ มูลค่า 2 ล้านบาท

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากสืบนครบาลได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้เสียหายเป็นคนดูแลโมเดลลิ่งปั้นดาราผ่านเพจ IDMB ผู้ร้อง คือ คุณเอ ศุภชัย ศรีวิจิตร ร้องขอให้ชุดสืบสวนนครบาลติดตามตัวคนร้ายที่แอบเข้ามาลักทรัพย์ภายในบ้านเมื่อช่วงกลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ในเขตพื้นที่ สน.สายไหม ซึ่งทรัพย์สินที่ถูกลักทรัพย์ไปนั้นเป็นเสื้อผ้าแบรนด์เนมหรู หายาก กระเป๋าแบรนด์เนมหรู รองเท้าแบรนด์เนมหรู มูลค่าความเสียหายประมาณกว่า 2 ล้านบาท

ต่อมา พล.ต.ต.ธีรเดช ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน กก.สส.1 สืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิด จากการสืบสวนพบว่า หนึ่งในทรัพย์สินที่ถูกลักทรัพย์ไปนั้น เป็นเสื้อแบรนด์เนมหรู ที่มีเพียงไม่กี่ชิ้นในประเทศไทย ได้ถูกประกาศขายบนสื่อสังคมออนไลน์ จึงได้วางแผนนำตัวผู้ที่ลงประกาศขายตรวจสอบเส้นทางที่มาของแบรนด์เนมหรูชิ้นดังกล่าว จนทราบว่า ผู้ที่ลงมือก่อเหตุลักทรัพย์นั้น คือ ไฟลท์ นักร้อง ลักทรัพย์มาขายที่ร้านรับซื้อแบรนด์เนมมือสอง ณ ห้างสรรพสินค้าดังย่านเลียบด่วนรามอินทรา เจ้าหน้าที่สืบสวนนครบาลจึงได้จัดทำรายงานการสืบสวน เพื่อยื่นคำร้องขอหมายจับและหมายค้น เพื่อที่จะนำตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษ ศาลอาญามีนบุรี อนุมัติหมายจับคำร้อง ที่ จ.154/2567ลงวันที่ 26 ม.ค.2567 และ ศาลอาญาอนุมัติคำร้องหมายค้นที่ ค.62/2567 ลงวันที่ 27 ม.ค.2567

จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมนายธนันดร พบว่า ยังอยู่ระหว่างการดำเนินคดีบ้านผู้เสียหายหลังเดิม ซึ่งได้เคยก่อเหตุเมื่อต้นเดือน ก.พ.66 จากการสอบถามผู้ถูกจับให้การรับสารภาพทั้งน้ำตาว่า ได้ก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาอ้างว่า เคยติด 1 ใน 10 audition นักร้องนำ วง restrospe จนมีแมวมอง ผจก.ปั้นดาราดัง ชักชวน เข้าวงการ เข้านอกออกในบ้าน ผจก.อยู่ 3 ปี แต่เนื่องด้วยมีปัญหาทางครอบครัว ติดการพนัน จนแอบลักของภายในบ้าน ผจก.ชีวิตเลยตกอับดำดิ่ง ซึ่งรับว่าติดการพนันออนไลน์ เป็นหนี้สินนับล้านบาท จึงได้วางแผนก่อเหตุลักทรัพย์ ซึ่งอาศัยช่วงเวลาที่เจ้าของบ้านไม่อยู่เข้าไปก่อเหตุลักทรัพย์

ทั้งนี้รับสารภาพอีกว่า เคยเข้า-ออกบ้านผู้เสียหาย ตั้งแต่ต้นปี 66 จนถึงปัจจุบันประมาณ 5 ครั้ง นำทรัพย์สินไปขายเพื่อนำเงินมาใช้หนี้พนัน เบื้องต้นนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.สายไหม ดำเนินคดีตามกฎหมาย
กำลังโหลดความคิดเห็น