xs
xsm
sm
md
lg

ลุงวี เขมรขอทาน VIP ในตำนาน รีเทิร์นไทยเพราะคนใจดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว” เผยแพร่ทางแอปพลิเคชั่น SONDHI APP สถานีโทรทัศน์ NEWS1 ช่องยูทูป NEWS1 และเฟซบุ๊กแฟนเพจ NEWS1 วันพฤหัสบดีที่ 30 พฤศจิกายน 2566 นำเสนอรายงานพิเศษ ลุงวี เขมรขอทาน VIP ในตำนาน รีเทิร์นไทยเพราะคนใจดีกระแสข่าวขอทานจีนแผ่นดินใหญ่ แห่ทำมาหากินในไทย นอกจากเป็นที่ฮือฮาในหมู่คนไทยแล้ว ก็ยังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างร้อนแรงในโซเชียลของจีน

มีรายงานข่าวว่า ทางการจีนไม่ค่อยพอใจที่เกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้น เนื่องจากทุกวันนี้ จีนเป็นประเทศที่มีมาตรการคุมเข้มขอทาน จนกลายเป็นประเทศปลอดขอทานไปแล้ว

แต่เหตุไฉน? ดันมีแก๊งคนจีนที่เป็น “สาวหน้าผี” “หนุ่มแขนด้วน” เล็ดลอดมาหากินในไทยจนได้ ทั้งที่ไม่น่าจะเดินผ่านด่าน ที่มีอุปกรณ์ไฮเทคของจีนไปได้เลย

จีนพูดไม่ออก ได้แต่กลอกตา ทำได้แค่ให้สถานทูตจีนในไทย ประกาศเตือนพลเมืองของเขา ถ้ามาเยือนเมืองไทย ต้องเคารพกฎหมายไทย ซึ่งการขอทาน ถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายไทยในปัจจุบัน

ทั้งนี้ แก๊งขอทานจีนเป็นแค่คลื่นลูกใหม่ ซัดตามคลื่นลูกเดิม ที่สร้างกระแสดราม่าฮือฮามาก่อนหลายปี นั่นก็คือ แก๊งขอทานเขมร

และในบรรดาขอทานเขมร ก็ไม่มีใครจะมีชื่อเสียงเท่า “ลุงวี” ขอทานหลังโก่ง 90 องศา ผู้กลายเป็นขอทานระดับตำนานในเมืองไทย ไปเรียบร้อยแล้ว

อินฟลูสายบู๊อย่าง “กัน จอมพลัง” ที่ออกหน้าลุยกับแก๊งขอทานจีน ก็ยังเคยพลาดท่าเสียทีให้กับความเหลี่ยมจัดของลุงวีมาก่อน จนเจ้าตัวถึงขั้นเรียกสรรพนามว่า “ไอ้ลุงวี”

นายวี ไมวี ปัจจุบันอายุ 57 ปี ใช้ภาวะพิการอันสุดขั้วของตัว เดินในท่าปักหัวลงดิน เป็นเครื่องมือละลายหัวใจขี้สงสารของคนไทย มานานหลายปี

เก่งๆ ทันคนอย่าง “กัน จอมพลัง” ยังหลงกล อุตส่าห์ไปหา เอาข้าวของไปช่วยเหลืออย่างเมตตา สุดท้ายจึงรู้ว่า ลุงวีนั้น ไม่ใช่คนพิการธรรมดา

แต่เป็นขอทานมืออาชีพระดับอินเตอร์ ทำรายได้จากการขอทานเดือนละเป็นแสน ถูก ตม.ไทย จับส่งกลับประเทศกัมพูชาครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ไม่นานก็รีเทิร์นมาเพ่นพ่านในไทยอีก

เมื่อปี 2565 ลุงวีถูกจับที่ จ.ชลบุรี ก่อนจะถูกส่งกลับ ลุงวีก็ได้เปิดใจครั้งแรกกับสื่อไทยว่า เข้ามาหากินในไทยนานถึง 30 ปีแล้ว เพราะเหตุผลสำคัญ 2 อย่าง คือ คนไทยใจดี และเมืองไทยเฟื่องฟู

โดยอาการหลังหักของลุงวี เกิดจากโรคกระดูกหลังคดงอ ตั้งแต่อายุ 22 ปี ส่งผลให้ต้องยึดอาชีพขอทานมานับแต่นั้น

แต่อะไรก็ไม่น่าตื่นตะลึง เท่าคำให้การของลุงวี ที่ยอมรับว่า เห็นพิการสารรูปอนาถาขนาดนี้ แต่ลุงวีมีเมียถึง 3 คน ลูกอีก 5 คน

ว่าแล้วก็วาดลวดลายเล่ห์เหลี่ยม บอกว่า ถูกส่งกลับเขมรหนนี้ จะไม่หวนกลับมาเมืองไทยอีก จะขอวางมือจากอาชีพขอทาน หรือถ้าจะมา ก็มาอย่างถูกกฎหมาย

ที่ไหนได้ ช่วงเดือน ต.ค.ของปีนี้ ลุงวีก็โผล่ที่ จ.ชลบุรี อีกแล้ว มาขอทานด้วยท่าเดินพิสดารแบบเดิมทุกประการ พร้อมแก๊งลูกเมีย ครบทีมแบบเดิมๆ

ลุงวี เวอร์ชั่นปี 2566 กลายเป็นคลิปดังในติ๊กต่อก จากคนที่บังเอิญไปเจอ เลยถูกตำรวจรวบตัวอย่างไว จัดการส่งฟ้องศาล 2 ข้อหา คือ ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และขอทาน สร้างความเดือดร้อนรำคาญ

จากนั้น ก็ดำเนินการส่งกลับกัมพูชาไปอีก เป็นครั้งที่ 5 ท่ามกลางความอิดหนาระอาใจของไทย ลุงวีก็คือ ลุงวี เป็นขอทานปลิ้นปล้อนตอแหล เพื่อชีวิตดีๆ เมีย 3 ลูก 5

แม่ค้าไทยร่วมตลาด บอกว่า แม้ถึงขั้นพิการหลังหักขนาดนั้น แต่ตัวเองก็ไม่เคยจะรู้สึกสงสารลุงวี สักนิดเดียว

เพราะได้เห็นตำตา ลุงวีใช้เงินที่ได้จากคนไทย เอาไปซื้อกุ้งใหญ่ กิโลละ 400-500 บาท กินเป็นประจำ ปล่อยให้คนไทยขี้สงสาร กินกุ้งฝอยกันไป

--------------------------------
**หมายเหตุ
แอป Sondhi App ดาวโหลดได้แล้ว
ระบบ iOS ไปที่ AppStore : https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647
ระบบ android ไปที่ Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android

สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้
รายเดือนเพียง เดือนละ 99 บาท
รายปี 990 บาท (10 เดือน แถม 2 เดือน )

ถ้ามีปัญหาการใช้งาน app หรือการสมัครสมาชิกใน app ติดต่อสอบถามได้ที่ Line id : @sondhitalk หรือ https://lin.ee/Skns1k1


กำลังโหลดความคิดเห็น