xs
xsm
sm
md
lg

คนขับรถ 6 ล้อ ตั้ง GPS หลง ขับไม่ระวังทางหลังคาเกี่ยวสายไฟ ทำเสาไฟฟ้าล้มทับรถเก๋งไฟช็อตเผาวอดเสียหาย 10 คัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมคนขับรถหกล้อ ส่งของ ตั้ง GPS หาที่อยู่ลูกค้า ไม่ระวังหลังคา ขับไปเกี่ยวสายฟ้าจนเสาล้มลงมา 4 ต้น ใส่รถเก๋งและเกิดไฟลุกไหม้ จนได้รับความเสียหาย 10 คัน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 กรกฎาคม 2566 ร.ต.อ.ตูชัย สุระเสียง ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถ 6 ล้อ ตู้ทึบ เกี่ยวสายไฟทำให้มีเสาไฟฟ้าล้มไปถูกรถเก๋งที่จอดอยู่ภายในธนาคารออมสิน สาขาเมืองปทุมธานี ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ไฟลุกไหม้และได้รับความเสียหายจำนวนหลายคัน จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.สามารถ เปาจีน รอง ผกก.จราจร สภ.เมืองปทุมธานี ได้ประสานรถดับเพลิงเทศบาลเมืองปทุมธานี และรถน้ำดับเพลิงเทศบาล จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้ รถเก๋งยี่ห้อ volvo หมายเลขทะเบียน กต 4794 ปทุมธานี ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงได้ช่วยการฉีดน้ำเข้าสกัดไฟ เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังรถที่จอดอยู่ด้านข้างๆ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงดับลง แต่ยังต้องใช้น้ำฉีดไปที่ถังแก๊ส LPG ที่อยู่ในรถคันดังกล่าว เพราะมีแก๊สรั่วไหลออกมา นอกจากนี้ ยังพบรถเก๋งและรถกระบะ ที่จอดอยู่ในลานจอดรถของธนาคาร ได้ถูกสายไฟและเสาไฟล้มพาด จนได้รับความเสียหาย จำนวน 10 คัน และพบรถ 6 ล้อ ตู้ทึบ ยี่ห้อ isuzu สีขาว (ป้ายแดง) หมายเลขทะเบียน 80755 ใช้เพื่อขายหรือซ่อมแซม จอดอยู่บนถนน และมีสายไฟฟ้าพาดอยู่ด้วย โดยมีนายทรงวุฒิ สิงห์สถิตย์ อายุ 48 ปี คนขับรถ 6 ล้อ ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

ในขณะที่ นางธัญญ์นรี ณุคามาศ เจ้าของรถเก๋งยี่ห้อ volvo หมายเลขทะเบียน กต 4794 ปทุมธานี บอกว่า ตนเองมาทำธุระที่ธนาคาร หลังจากเสร็จธุระแล้ว จึงเดินข้ามฝั่งไปยังฝั่งตรงข้าม จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังขึ้นมา 1 ครั้ งคล้ายเสียงระเบิด จากนั้นก็มีไฟลุกขึ้นมา ตนเองจึงได้เดินกลับมาดู และไปดูที่บริเวณรถที่ตนเองจอด ก็พบว่ารถถูกไฟไหม้แล้ว

จากการสอบถาม นายทรงวุฒิ สิงห์สถิตย์ อายุ 48 ปี บอกว่า ตนเองขับรถมาจากอ.บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ โดยทางบริษัทตั้ง GPS ไปที่ขนส่งปทุมธานี เพื่อที่จะนำรถไปตรวจสภาพ แต่ทาง GPS ได้พามาหลงเข้ามาในตัวเมืองและตนเองก็ไม่ได้ทันดูว่าความสูงของรถกับสายไฟรอดไม่ได้ จึงทำให้รถไปเกี่ยวกับสายไฟ ทำให้เสาไฟล้มและมีรถได้รับความเสียหาย พร้อมกับเสาไฟได้รับความเสียหายดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ตูชัย สุระเสียง ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุได้ให้ทางพนักงานสอบสวนถ่ายรูปเก็บไว้เป็นหลักฐานและตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดจากการสอบถามคนขับบอกว่า GPS ได้นำทางมาตรงนี้ ซึ่งขณะนี้ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ให้มาตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้น พบว่า มีเสาไฟล้มจำนวน 4 ต้น ซึ่งเป็นเสาไฟขนาด 22,000 โวลต์ และมีรถเสียหายจำนวนหลายคัน และได้นำตัวคนขับรถ 6 ล้อ ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่สภเมืองปทุม และชดใช้ค่าเสียหายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น