xs
xsm
sm
md
lg

นางแอน โหดสัส ฆาตกรไซยาไนด์ ฆ่าเพื่อเงินโคตรอำมหิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว” เผยแพร่ทางแอปพลิเคชั่น SONDHI APP สถานีโทรทัศน์ NEWS1 ช่องยูทูป NEWS1 และเฟซบุ๊กแฟนเพจ NEWS1 วันพุธที่ 26 เมษายน 2566 นำเสนอรายงานพิเศษ นางแอน โหดสัส ฆาตกรไซยาไนด์ ฆ่าเพื่อเงินโคตรอำมหิต“แอม” นางสรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์ อายุ 36 ปี อดีตเมียตำรวจระดับ รองผกก. กำลังเป็นชื่อที่เขย่าขวัญคนไทย ในฐานะ “ฆาตกรต่อเนื่องหญิง” อันหาได้ยาก

กี่ศพแล้ว ที่ตกเป็นเหยื่อของแอม? เป็นคำถามที่ใครๆ ก็อยากรู้ จากการขุดคดีเก่าๆ ก็พบข้อมูลน่าตื่นตะลึง จริงๆ แล้ว อาจมีคนที่โดนแอมสำเร็จโทษไปแล้ว มากถึง 15 คนเลยทีเดียว

เพราะคนตายทั้ง 15 คนเหล่านั้น ล้วนแต่เป็นเพื่อนหรือแฟนของแอม แล้วต่างมาเสียชีวิตอย่างปัจจุบันทันด่วน มีอาการวูบหรือชักตายคล้ายๆ กัน อะไรจะประจวบเหมาะขนาดนั้น

แม้เบื้องต้น อีสาวโคตรอำมหิต จะยังไม่ปริปากสารภาพ แต่ตำรวจก็ออกหมายจับข้อหาฆาตกรรมโดยไตร่ตรองไว้ก่อนเรียบร้อยแล้ว

เมื่อระดับ “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. มาคุมคดีเอง การระดมฝ่ายสืบสวนของหลายท้องที่ เพื่อรวบรวมการตายปริศนาอันวิ่นแหว่งจากที่นั่นที่นี่ มาร้อยเรียงเป็นเรื่องเดียวกัน จึงเกิดขึ้นอย่างกระฉับกระเฉง

หลายศพ ที่มีการผ่าพิสูจน์ศพ ให้ผลตรงกันคือ เสียชีวิตเพราะถูกวางยาพิษจำพวกไซยาไนด์

แต่หลายศพ ที่ไม่มีการผ่าพิสูจน์ ก็กลายเป็นพยานแวดล้อม เมื่อทุกราย ซึ่งต่างมีสุขภาพแข็งแรง อยู่ดีๆ ก็ชักตายทุรน เหมือนคนถูกวางยาพิษด้วยกันทั้งสิ้น เหตุเกิดขณะกินหรือดื่ม กับแอมทั้งหมด

งานนี้ดูแล้ว อีสาวไซยาไนด์รอดยาก ประตูคุกอ้ารอมาแต่ไก่โห่ ต่อให้ปากแข็งไม่สารภาพ รวมถึงทนายความ จะอ้างแค่ว่าเป็นความซวยของแอมเท่านั้น ที่ทุกคนรอบตัวเธอ ดันมีอันเป็นไป ตายไปเอง

บิ๊กโจ๊กระบุว่า แอมฆ่าเหยื่อแต่ละรายก็เพื่อเงินตัวเดียว บ้างเป็นการฆ่าเพื่อล้างหนี้สินที่โดนทวงถาม บ้างก็ฆ่าเพื่อชิงทรัพย์สินเงินทอง เอาไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ทั้งที่เหยื่อแต่ละรายของเธอ ล้วนแต่คนรู้จักกันดี ทุกรายไม่มีใครรู้เลยว่า พวกเขาและเธอ ต่างถูกล่าชีวิต ด้วยคนประเภท “หน้าเนื้อใจเสือ” ซึ่งเห็นชีวิตของคนอื่นไม่มีความหมาย ลงมือฆ่าตายเป็นผักปลา

คำให้การจากญาติของอดีตแฟนคนหนึ่งของแอม ได้ชี้ให้เห็นถึงจิตใจอันดำมืดของแอมที่ชัดเจน

ในวันที่แฟนตายปริศนา ดันตรงกับวันเกิดของเธอ เธอก็แค่ส่งศพจาก จ.อุดรธานี กลับบ้านที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ไปก่อน ส่วนแอมขออยู่ฉลองวันเกิดให้ตัวเองตอนกลางคืน แล้ววันรุ่งขึ้น ถึงขึ้นเครื่องบินตามศพมา

ถือเป็นพยานแวดล้อม ที่น่าจะมีประโยชน์ในชั้นศาล เพราะมันสะท้อนถึงพฤติกรรมอันไร้หัวใจ ในสไตล์ของฆาตกร
ขณะเดียวกัน หลักฐานขวดสารเคมี รหัส UN1680 ที่พบในบ้านที่แอมอยู่กินกับแฟนคนนี้ เท่ากับไขปริศนาได้เลย เกี่ยวกับอาวุธที่ฆ่าเหยื่อ

UN1680 คือยาพิษที่ชื่อ “โปแตสเซียม ไซยาไนด์” เป็นสารของแข็งสีขาว กลิ่นคล้ายอัลมอนด์ สารนี้เป็นพิษสูง หากใครกลืนเข้าไป จะถูกกัดกร่อนอวัยวะที่เกี่ยวกับการย่อยอาหาร อาจจะทำให้ปาก และหลอดอาหาร เป็นแผลไหม้ ปวดท้อง

ถ้ากลืนกินเข้าไปในปริมาณมาก จะทำให้หมดสติทันที และตายได้ เนื่องจากระบบหายใจหยุด หรือทำงานช้าลง

ซึ่งเหยื่อหลายรายของแอม ก็เสียชีวิตด้วยอาการที่สอดคล้องกับพิษวิทยาของ “โปแตสเซียม ไซยาไนด์” หรือ UN1680 จริงๆ
พฤติกรรมใช้ไซยาไนด์วางยาฆ่าเพื่อนและสามีแบบที่แอมทำ จริงๆ ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วในต่างประเทศ

ที่เคยเป็นข่าวเกรียวกราว ก็คือ คดีของ Jessica สาวอินโดนีเซีย เธอผสมไซยาไนด์ลงในกาแฟ ให้เพื่อนรักชื่อ Mirna ดื่ม จนเพื่อนชักตายไปต่อหน้าต่อตาเธอ กลางคาเฟ่

ศาลพิพากษาจำคุก Jessica เมื่อปี 2016 เป็นเวลา 20 ปี ท่ามกลางท่าทีที่ไม่เคยสลดใดๆ และที่น่าอนาถ สาเหตุที่เธอลงมือฆ่าเพื่อนซี้ ก็แค่เพราะเพื่อนไม่เชิญเธอไปร่วมงานแต่งด้วย จึงเก็บความแค้นไว้เป็นปีๆ

อีกคดีที่คล้ายกันกับพฤติกรรมโหดของแอม เป็นคดีที่ประเทศญี่ปุ่น ศาลพิพากษา เมื่อปี 2560 ประหารชีวิต “ชิซาโกะ คาเคฮิ” เศรษฐินี วัย 70 ปี ข้อหาวางยาพิษไซยาไนด์ ฆ่าสามีจนตายไป 3 ราย รอดตายหวุดหวิด 1 ราย

เธอล่าสามีทั้ง 4 ผ่านบริษัทจัดหาคู่ เลือกสเปกที่เป็นคนแก่มีเงิน จากนั้น จึงฆ่าทิ้งด้วยการให้ดื่มเครื่องดื่มผสมไซยาไนด์ จนได้เงินประกันชีวิตและมรดกไปหลายล้านดอลลาร์

สื่อตั้งฉายาให้เธอว่า “แม่ม่ายดำ” จากพฤติกรรมสังหารคู่ของมัน หลังจากเสร็จการมีเพศสัมพันธ์

-------------------
**หมายเหตุ
ดาวโหลดแอป Sondhi App ได้แล้ว
ระบบ iOS ไปที่ AppStore : https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647
ระบบ android ไปที่ Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android

สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้
รายเดือนเพียง เดือนละ 99 บาท
รายปี 990 บาท (10 เดือน แถม 2 เดือน )

ถ้ามีปัญหาการใช้งาน app หรือการสมัครสมาชิกใน app ติดต่อสอบถามได้ที่ Line id : @sondhitalk หรือ https://lin.ee/Skns1k1


กำลังโหลดความคิดเห็น