xs
xsm
sm
md
lg

รวบสาวแสบตุ๋นขายกระเป๋าแบรนด์เนมทันตแพทย์ กลับส่งโลชั่น-ขนมบูดให้แทน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม



ตำรวจสืบสวนนครบาลจับกุมหญิงวัย 33 ปี หลอกขายกระเป๋าแบนรด์เนมทันตแพทย์ราคากว่า 5 หมื่นบาท แต่กลับได้ของเป็นโลชั่น-ขนมบูด

วันนี้ (14 เม.ย.) พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ในฐานะหัวหน้า (PCT)ชุดที่ 5 พ.ต.อ.วรพจน์ รุ่งกระจ่าง รอง ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. พ.ต.ต.กิติศักดิ์ ออกรัมย์, พ.ต.ต.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ ร่วมกันกับเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. (PCT) ชุดที่ 5 และ ชุดสืบสวนนครบาล (บก.สส.บช.น.) จับกุม น.ส.พรณภา พรอินทร์ อายุ 33 ปี โดยกล่าวหาว่าร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง ร่วมกันนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ได้ที่หอพักอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี

พล.ต.ต.ธีรเดชกล่าวว่า ก่อนจับกุม พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะ ผอ.ศปอส.ตร. (PCT) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. สั่งการให้สืบสวนติดตามจับกุมหลังทันตแพทย์หญิงรายหนึ่งแจ้งกับเจ้าหน้าที่ PCT ชุดที่ 5 ว่าถูกมิจฉาชีพหลอกลวงขายกระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อหนึ่ง สภาพมือสอง ราคา 57,000 บาท ต่อมาเมื่อสินค้าส่งมาถึงกลับเป็นครีมกันแดด โลชั่นทาผิว และขนมบูด (หมดอายุ) 3 กล่อง เมื่อผู้เสียหายติดต่อกลับไปหามิจฉาชีพรายนี้อ้างว่า ส่งผิด เดี๋ยวจะส่งให้ใหม่ ท้ายสุดบ่ายเบี่ยงและไม่สามารถติดต่อได้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ PCT ชุดที่ 5 สืบสวนทราบข้อมูลว่ามิจฉาชีพก่อเหตุลักษณะดังกล่าวห้วง 30 มี.ค.-5 เม.ย.ที่ผ่านมา ไม่ต่ำกว่า 6 ครั้ง ซึ่งทุกรายจะสั่งซื้อกระเป๋า แต่จะได้รับสิ่งของเช่นเดียวกับทันตแพทย์หญิง

พล.ต.ต.ธีรเดชกล่าวอีกว่า ทีมนักวิเคราะห์แผนประทุษกรรมของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ วิเคราะห์แผนประทุษกรรมโดยละเอียดพบว่า มิจฉาชีพรายนี้ได้รับเงินโอนจากผู้เสียหายแล้วจะทำการสั่งซื้อของออนไลน์จากร้านค้าอื่นๆ ในพื้นที่ภาคเหนือให้ส่งสินค้าซึ่งไม่ใช่กระเป๋าแบรนด์เนม ไปให้กับผู้เสียหายเพื่อเบี่ยงประเด็นให้เข้าใจว่าตัวมิจฉาชีพอยู่ในพื้นที่ภาคเหนือ และสาเหตุที่มิจฉาชีพรายนี้ส่งของซึ่งไม่ใช่กระเป๋าแบรนด์เนมไปให้ผู้เสียหายอ้างว่าเป็นการ ส่งผิดที่ ส่งสลับกับลูกค้ารายอื่นๆ ไม่ได้เป็นการฉ้อโกง ซึ่งถือว่ามิจฉาชีพรายนี้มีการวางแผน กำหนดรูปแบบมาเพื่อก่อเหตุเป็นอย่างดี

จากการตรวจค้นห้องพักผู้ต้องหา พบสมุดบันทึกซึ่งปรากฏหมายเลขบัญชีที่เปิดไว้ใช้ในการก่อเหตุหลายบัญชี และสลิปการโอนเงินต่อไปยังผู้ร่วมขบวนการจึงยึดไว้เป็นของกลาง

โดยชั้นจับกุม น.ส.พรณภาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา อ้างว่า ว่างงานไม่มีรายได้เพื่อหาเงินให้ลูกไปเข้าโรงเรียน จึงคิดอยากจะหารายได้เสริมและมีเฟซบุ๊กชื่อว่า ItsmeCatuii ส่งข้อความมาหาข้าฯ โดยแจ้งว่า รับสมัคร แอดมิน เลขา ขอคนมีเวลาตอบไลน์เร็ว รายได้ 1,000-1,500 บาทต่อวัน รายเดือน 25,000-30,000 บาทต่อเดือน ไม่มีค่าสมัคร ถูกกฎหมาย 100% โดยบอกขั้นตอน การทำงาน คือ 1.รับโอนเงินจากลูกหนี้ 2.ถ่ายรูปเวลาไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม 3.กดถ่ายรูปเสร็จให้นำเงินที่ถ่ายรูป ฝากให้ลูกหนี้ที่จะกู้เงินอีกทีหนึ่ง โดยใช้ตู้ฝากเงิน 4.ทำรีวิวแชตถือเงินสด งานไม่ผิดกฎหมาย ไม่เสียค่าสมัคร โดยตนได้เริ่มทำงานกับผู้ใช้บัญชีไลน์คนดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. - 5 เม.ย. ที่ผ่านมา จำนวนประมาณ 10 ครั้ง โดยจะได้รับค่าตอบแทนในการทำงานแต่ละครั้ง เป็นเงินจำนวน 500-1,000 บาท ซึ่งตนได้ยอมรับว่าได้รับค่าตอบแทนเป็นเงินจำนวนทั้งหมดประมาณ 6,000 บาท และรู้สึกเสียใจมากเพราะบทลงโทษมันไม่คุ้มได้คุ้มเสีย อีกทั้งตัวผู้ร่วมขบวนการยังเอาบัตรประชาชนของตนไปปลอมแปลงและวางไว้บนสินค้าเพื่อขายในโลกออนไลน์อีก เจ้าหน้าที่จึงนำตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เพื่อดำเนินคดีต่อไป




กำลังโหลดความคิดเห็น