xs
xsm
sm
md
lg

รวบสาวเครือข่ายว่าจ้างเปิดบัญชีม้าให้เว็บพนันออนไลน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ตร.PCT นำหมายศาลบุกค้นบ้านย่านบางกรวย จับสาวเครือข่ายกลุ่มว่าจ้างเปิดบัญชีม้าให้กับเว็บพนันออนไลน์ ยึดของกลางบัญชีธนาคาร ซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ 500 ซิม

วันนี้(31 มี.ค.)พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ(ศปอส.ตร.) หรือ PCT สั่งการให้ พล.ต.ท.ไตรรงค์  ผิวพรรณ ผบช.กมค.ในฐานะหัวหน้าชุดด้านปฏิบัติการ พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สพฐ.ตร.ในฐานะหัวหน้าชุดด้านข่าวสาร  พร้อมชุด PCT4 เข้าตรวจค้นเครือข่ายกลุ่มว่าจ้างให้เปิดบัญชีม้าให้กับเว็บพนันออนไลน์  โดยจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่พบผู้เกี่ยวข้องทั้งผู้จ้างวานให้ประชาชนทั่วไป โดยชักชวนผ่านสื่อออนไลน์ จึงได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลอาญาออกหมายค้น พื้นที่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี  
ผลการปฏิบัติ พบผู้ต้องหาชื่อ น.ส.ภัทรานิษฐ์ ขอสงวนนามสกุล พร้อมของกลาง  4  รายการ ได้แก่ โทรศัพท์  8  เครื่อง ไอแพด 1 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร 9 บัญชี และซิมการ์ดโทรศัพท์ 500 ซิม

โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “เป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวโดยประการใดๆ เพื่อให้มีการซื้อขาย ให้เช่า หรือให้ยืม บัญชีเงินฝาก บัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือบัญชีเงินอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อใช้ในการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือความผิดทางอาญาอื่นใด , เป็นธุระจัดหา โฆษณา หรือไขข่าวโดยประการใดๆ เพื่อให้มีการซื้อ หรือขายเลขหมายโทรศัพท์สำหรับบริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ ซึ่งลงทะเบียนผู้ใช้บริการในนามของบุคคลหนึ่งบุคคลใดแล้ว แต่ไม่สามารถระบุตัวผู้ใช้บริการได้ ( ตามมาตรา 10 , 11 พรก.มาตรการป้องกันและปราบปรามอาญชากรรมทางเทคโนโลยี พ.ศ.2566 ) นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดี 
 
พล.ต.ท.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า จากการสืบสวน กลุ่มว่าจ้างเปิดซิมการ์ดโทรศัพท์ พร้อมรูปสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนนี้พบว่า ข้อมูลดังกล่าวนำไปเปิดบัญชีธนาคารผ่านร้านสะดวกซื้อ สามารถนำไปใช้ทำธุรกรรมเป็นบัญชีม้าในการรับจ่ายโอนเงินของเว็บพนันออนไลน์ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ กลุ่มอาชญากรรมผิดกฏหมายต่างๆ จึงขอให้ประชาชนได้รับทราบถึงโทษของการเปิดบัญชีม้า ซิมการ์ดม้า ซึ่งเป็นต้นทางในการเกิดอาชญากรรมออนไลน์ต่างๆ หากท่านใดเคยถูกชักชวนให้เปิดบัญชีม้า ขอให้รีบไปติดต่อธนาคารเพื่อปิดบัญชีโดยเร็ว จะได้ไม่ต้องตกเป็นผู้ต้องหาตาม มาตรา 9 ของ พ.ร.ก.มาตรการป้องกันและปราบปรามอาญชากรรมทางเทคโนโลยี พ.ศ.2566 ซึ่งมีโทษจำคุก 3 ปี หรือ ปรับ 3 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ในส่วนของซิมการ์ดโทรศัพท์ที่เป็นของกลางนั้น เจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนขยายผลต่อไป
          


กำลังโหลดความคิดเห็น