xs
xsm
sm
md
lg

เสี่ยหนุ่มขับเก๋งบีเอ็มฯ ชนแท่งแบริเออร์ใต้ทางต่างระดับบางพูนไฟลุกท่วม ดับคาซากรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมเสี่ยหนุ่มขับบีเอ็มดับบลิวเสียหลักชนแท่งแบริเออร์ใต้ทางต่างระดับบางพูน เพื่อนขับรถตามหลังเข้าไปช่วยไม่ทัน ไฟลุกท่วมถูกไฟคลอกเสียชีวิตคาซาก

วันนี้( 4 ก.พ.)เมื่อเวลา 01.30 น. ร.ต.ท พิสิษฐ์ จองจารุวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์ เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำ และเกิดไฟไหม้ บริเวณใต้ทางต่างระดับบางพูน มุ่งหน้ารังสิต ถนนปทุมธานีรังสิต (หน้าปากทางเข้าวัดเปรมประชากร) ม.2 ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี จึงประสานหน่วยงานรถดับเพลิง ทต.บางพูน และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมด้วยแพทย์เวร จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง พบรถเก๋ง บีเอ็มดับบลิว รุ่น E46 สีขาว หมายเลขทะเบียน ฌต-2668 กรุงเทพมหานคร โดยไฟกำลังลุกไหม้ทั้งคัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จึงรีบเร่งฉีดน้ำสกัดโดยใช้เวลาไม่ถึง 20 นาที ก็สามารถดับไฟได้หมด แต่รถก็ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน และตรวจสอบภายในรถ บริเวณที่เบาะคนขับ พบร่างนายณัฐพล ไชยกาล หรือ"เสี่ยนัฐ" อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51/213 ม.7 ต.หลักหก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ถูกไฟคลอกดำเป็นตอตะโก และถูกอัดก๊อปปี้ติดกับคอนโซล ในสภาพศพคาดเข็มขัดนิรภัย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ให้มาร่วมตรวจสอบ โดยกู้ภัยฯต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างถึงจะสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถให้แพทย์ชันสูตรได้


จากการตรวจสอบสภาพรถพังยับเยินทั้งคันหลังคายุบจนฉีก ฝากระโปรงหน้าบุบ หม้อน้ำหลุด ล้อหน้าขวาเกือบหลุด บริเวณที่เกิดเหตุยังพบเศษชิ้นส่วนรถกระจัดกระจาย ส่วนแท่งปูนแบติเออร์ล้มมีรอยชนรวมทั้งแท่งแบดิเอร์แบบพลาสติกสีส้มแตกกระจาย เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้ทั้งหมด

เบื้องต้นจากการสอบถามเพื่อนผู้ตายกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มเพื่อนๆได้ไปกินเลี้ยงที่บ้านเพื่อนคนหนึ่งแถว ต.บ้านกลาง อ.เมืองปทุมธานี จากนั้นก็แยกย้ายกันกลับ โดยผู้ตายขับมาคนเดียว ส่วนตนขับตามหลังมา แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ จู่ๆรถผู้ตายก็เสียหลัก และพุ่งฟาดกับแท่งแบริเออร์ ที่อยู่เกาะกลาง ใกล้จุดกลับรถ และรถได้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โดยพวกตนไม่สามารถที่จะเข้าไปช่วยเหลือได้ก่อนโทรแจ้งตำรวจและรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟแต่ก็พบว่าเพื่อนตนเสียชีวิตแล้ว

ทางด้าน ร.ต.ท พิสิษฐ์ จองจารุวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ในเบื้องต้นได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ร่วมชันสูตรพลิกศพ พร้อมกับแพทย์เวร และได้บันทึกภาพในจุดเกิดเหตุ เพื่อเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมสอบปากคำเพื่อนๆคนขับ และจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนขับมาด้วยความเร็ว ทำให้รถอาจเสียหลักพลิก และฟาดกับแท่งปูนแบริเออร์จนไฟลุกไหม้ หรืออาจจะหลับในซึ่งจะได้มีการตรวจสอบอีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบหมายให้ ทางเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำร่างผู้เสียชีวิต ส่งชันสูตร ยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ (เฉลิมพระเกียรติ) เพื่อตรวจสอบการเสียชีวิตอีกครั้ง และจะได้ติดตามญาติเพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น