xs
xsm
sm
md
lg

ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รุดเคลียร์ผู้ประกอบการ หลังมีป้ายประกาศห้าม ตร.เข้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตำรวจเข้าเคลียร์ใจเจ้าของ ยอมปลดป้าย “ห้ามตำรวจ” ลงแล้ว พร้อมปรับความเข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่

จากกรณีที่ น.ส.กาญจนา สุวรรณธาดา อายุ 53 ปี เจ้าของกิจการตรวจสภาพรถนครรังสิต และร้านอาหารลาบร้อยเอ็ด 2 ได้ติดป้ายอิงค์เจ็ตขนาดใหญ่สีขาว จำนวน 4 ป้าย ภายในบริเวณหน้าร้านอาหารและสถานตรวจสภาพรถ (ตรอ.) ตั้งอยู่ซอยรังสิต-นครนายก 30 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มีใจความว่า พื้นที่ส่วนบุคคลตำรวจห้ามเข้ามารบกวนลูกค้าของเรานะค่ะ หมายเหตุ 1. ลูกค้ารำคาญจะไม่มาใช้บริการอีกแล้วค่ะ ถ้าเจ๊งขึ้นมาใครจะรับผิดชอบคะ 2. ตำรวจที่มีเจตนาดีเข้ามาใช้บริการยินดีต้อนรับค่ะ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 ม.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณดังกล่าวอีกครั้ง พบว่า ทางเจ้าของร้าน ได้มีการปลดป้ายที่ติดห้ามตำรวจเข้าในพื้นที่ จำนวน 4 ป้าย ออกทั้งหมดแล้ว โดย น.ส.กาญจนา สุวรรณธาดา อายุ 53 ปี เจ้าของกิจการ กล่าวว่า วันนี้ได้มีทาง พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พร้อมด้วย พ.ต.ต.สายชล สินทา สวป.สภ.ประตูน้ำจุฬลงกรณ์, ประธาน กต.ตร. และ จนท.เทศบาลนครรังสิต ได้เดินทางเข้ามาพูดคุยและปรับความเข้าใจในการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเราได้ปลดป้ายไปตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว และในตอนเช้าทาง ผกก. ได้โทรศัพท์เข้ามาหา ก็ดีใจ เพราะตอนแรกคงคิดว่าท่านคงไม่โทร.มา หรือไม่ก็ตำรวจอาจจะโกรธเราไปแล้ว เพราะออกข่าวไปหลายช่อง

พอทางผู้กำกับโทร.มาแล้วบอกว่าขอพบ โดยเราจึงได้นัดไปช่วงบ่าย เมื่อได้มีการพูดคุยกันวันนี้ เรารู้สึกสบายใจมากขึ้น เพราะมีทางเทศบาล และ นักข่าวเข้ามาด้วย ซึ่งเราก็เลยสบายใจเพราะต่อไปราจะปลอดภัยไม่ได้ถูกกลั่นแกล้ง ซึ่งจากการพูดคุยก็ทราบว่าจะมีการตั้งด่านน้อยลง และจะไม่เข้ามารบกวนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการในสถานที่ของเรา แล้วก็ได้พูดกับทาง ผกก. ว่าเราจะอยู่อย่างปลอดภัยใช้ไหม ซึ่งทาง ผกก. ก็รับปากว่าไม่มีปัญหาอะไรแน่นอน ซึ่งตอนนี้รู้สึกสบายใจมาก

พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็ได้เข้ามาประชาสัมพันธ์ และทำความเข้าใจกับทางผู้ประกอบการ ในเรื่องของการปฏิบัติหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็เป็นความเข้าใจอันดี และก็ได้รับปากว่าจะไม่มีเหตุการณ์อย่างที่แล้วๆ มาเกิดขึ้น แต่การปฏิบัติหน้าที่ก็ต้องมีต่อไป แต่ก็จะมีการปรับรูปแบบในการทำงานให้ดีเพิ่มขึ้น ซึ่งนอกเหนือจากนั้นทางร้านก็เข้าใจแล้วก็ยอมปลดป้ายโดยรอบ เพราะว่าเข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ


กำลังโหลดความคิดเห็น