xs
xsm
sm
md
lg

อดีตลูกศิษย์"ครูบาไก่"มอบคลิปลับ "ชายหัวโล้นร่วมรักหนุ่ม" ให้กองปราบตรวจสอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - "อิคคิว" อดีตโยมอุปัฏฐาก "ครูบาไก่" มอบหลักฐานเด็ด "ชายหัวโล้นร่วมรักหนุ่ม"ให้ตำรวจกองปราบตรวจสอบพร้อมให้ปากคำเพิ่มเติม ด้าน ผกก.3 บก.ป.ส่งลูกน้องลุยขอนแก่นสางคดีแล้ว

วันนี้ ( 25 ม.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 15.00 น. นางคมคาย เวกนวล อายุ 43 ปี น.ส.วาสนา เคลือบสูงเนิน หรือ อิคคิว อายุ 34 ปี นายธันยาบูรณ์ จิตรเฉย อายุ 28 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.3 บก.ป. และ พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ป. เพื่อเข้าให้ปากคำและหลักฐานเพิ่มเติมจากกรณีที่เคยแจ้งเอาผิด ครูบาไก่ หรือ พระอาจารย์สุวิทย์ ชินวโร ประธานที่พักสงฆ์วัดป่าปฐมเทวาราม อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น

นางคมคาย กล่าวว่า นอกจากการเข้าให้ปากคำพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมในบางประเด็นแล้ว ตนยังนำหลักฐานที่พึ่งได้รับมาใหม่เป็นคลิปวิดีโอของชายหัวโล้นกำลังร่วมรักกับชายหนุ่ม ที่พลเมืองดีส่งมาให้มีด้วยกันหลายคลิป มามอบให้กับทางพนักงานสอบสวนพิจารณา ส่วนบุคคลในคลิปจะเป็นใครและมีความเกี่ยวข้องกับคดีอย่างไรนั้นไม่ขอเปิดเผย นอกจากนี้ในวันศุกร์(27ม.ค.) ที่จะถึงนี้ตนยังเตรียมเดินทางไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อร้องขอให้มีการตรวจสอบหรือโยกย้ายตำรวจ สภ.มัญจาคีรี บางนายออกจากพื้นที่ หลังเชื่อว่ามีพฤติกรรมรับเงินจากครูบาไก่ เพื่อให้ความช่วยเหลือทางคดีที่ครูบาไก่แจ้งเอาผิดพวกตนไว้ และการที่ครูบาไก่เคยออกมาพูดว่ามีการออกหมายเรียกพวกตนแล้วนั้น จนถึงตอนนี้ยังไม่มีหมายเรียกส่งมาที่บ้านพักแต่อย่างใด

ด้าน น.ส.วาสนา กล่าวว่า ที่ต้องออกมาเคลื่อนไหวดำเนินคดีกับครูบาไก่ ก็เพื่อต้องการให้เจ้าตัวออกมายอมรับความจริง ในสิ่งที่ก่อขึ้น หากยังดื้อรั้นไม่ยอมรับความจริง ตนและพวก ก็จะยังคงเคลื่อนไหวต่อไปเพราะเชื่อว่าสิ่งที่พวกตนนั้นทำอยู่นั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องไม่กลัวอยู่แล้ว

ส่วน พ.ต.อ.วิวัฒน์ กล่าวว่า สำหรับการเชิญกลุ่มผู้ร้องทุกข์มาเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมในวันนี้ก็เพื่อซักถามในบางประเด็นที่ยังมีข้อเคลือบแคลงสงสัย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหลักฐานที่มีการอ้างว่าให้เงินครูบาไก่ และ ที่ไปที่มาของเงิน และ อีกหลายๆ ประเด็นเพื่อให้เกิดความกระจ่างชัด นอกจากนี้ในส่วนของแนวทางคดีเบื้องต้นได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนลงพื้นที่สอบปากคำเจ้าหน้าที่สำนักพุทธฯ เพื่อซักถามข้อสงสัยต่างๆ เกี่ยวกับข้อกฎหมายของพระสงฆ์ ทั้งนี้ก็เพื่อนำมาใช้เป็นเกณฑ์ประกอบการพิจารณาพฤติกรรมของครูบาไก่ว่าเข้าข่ายความผิดใดบ้าง


กำลังโหลดความคิดเห็น