xs
xsm
sm
md
lg

รางวัลล้มแชมป์ ซาอุฯ อัดฉีดนักเตะ โรลส์-รอยซ์คนละคัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว” เผยแพร่ทางแอปพลิเคชั่น SONDHI APP และสถานีโทรทัศน์ NEWS1 โดย นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมืองและกระบวนการยุติธรรม เครือผู้จัดการ วันพฤหัสที่ 24 พฤศจิกายน 2565 นำเสนอรายงานพิเศษ รางวัลล้มแชมป์ ซาอุฯ อัดฉีดนักเตะ โรลส์-รอยซ์คนละคันซาอุดีอาระเบีย และญี่ปุ่น กลายเป็นความภูมิใจแห่งเอเชีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลกบนแผ่นดินทวีปเอเชีย เมื่อต่างล้มยักษ์ได้สำเร็จ แบบฟ้าถล่มดินทลาย

โดยทีมเศรษฐีน้ำมันซาอุฯ เชือดทีมฟ้าขาว อาร์เจนติน่า ไป 2-1 ส่วนทีมซามูไรสีน้ำเงิน ก็เร่งแซงอินทรีเหล็ก เยอรมนี ไปด้วยสกอร์เดียวกัน

ทั้งอาร์เจนติน่าและเยอรมนี มาแข่งฟุตบอลโลกหนนี้ ในฐานะทีมเต็มแชมป์ทั้งคู่ โดยอาร์เจนติน่า ก่อนหน้านี้ไม่แพ้ใครมาถึง 36 นัดติดต่อกัน แสดงถึงฟอร์มที่เข้าฝักอย่างต่อเนื่อง

แถมยังมีมนุษย์ต่างดาวในทีม อย่าง “ลิโอเนล เมสซี่” ที่กำลังไล่คว้าถ้วยแชมป์โลกใบแรก ให้ตัวเอง

ส่วนเยอรมนี เป็นทีมที่มักจะเก่งถูกที่ถูกเวลา ต่อให้รอบคัดเลือกและเตะอุ่นเครื่อง จะกระท่อนกระแท่นอย่างไร พอถึงทัวร์นาเมนต์ฟุตบอลโลก ก็มักจะท็อปฟอร์มพอดี เล่นบอลด้วยความแข็งแกร่ง ด้วยทีมเวิร์คอันมีวินัยเป๊ะ

ในนัดวันเปิดสนาม พอกาตาร์และอิหร่าน พ่ายมาแบบหมดรูป ทุกคนก็คาดหมายว่าชะตากรรมของทีมจากเอเชียที่เหลือ ก็ไม่น่าจะต่างไปจากนี้ โดยเฉพาะ ซาอุฯ และญี่ปุ่น ที่ต้องมาเจอกับอดีตแชมป์โลกหลายสมัยทั้งคู่ ดูเหลี่ยมแล้ว แค่ยันเสมอยังลำบาก

แล้วอะไรคือกุญแจ ที่เปิดประตูแห่งความพลิกล็อกมโหฬาร?

อาร์เจนติน่า ขึ้นนำซาอุฯ ไปอย่างรวดเร็ว จากนั้นก็ทำท่าจะหนีห่างไปไกล เมื่อส่งลูกบอลไปซุกก้นตาข่ายได้อีก 3 ลูก

แต่เทคโนโลยีสมัยใหม่อย่าง กล้องเซ็นเซอร์จับล้ำหน้าอัตโนมัติ ก็ช่วยชีวิตซาอุฯ ไว้

และเห็นเลยว่า ทีมซาอุฯ เล่นแบบกล้าได้กล้าเสีย กองหลังกล้าจะดันสูงเพื่อวางกับดักล้ำหน้า ซึ่งวิธีนี้ หากพลาดแม้แต่นิดเดียว ก็หมายถึงหายนะ

พอเร่งเท่าไรก็เร่งไม่ขึ้น ทีมฟ้าขาวเกิดตื้อหมดไอเดียไปดื้อๆ ก่อนมาเจอทีเด็ดจากซาอุฯ ที่ใช้โอกาสไม่เปลือง ยิง 2 ลูกขึ้นนำภายใน 5 นาที

จากนั้น ก็เป็นรายการโชว์แนวรับของซาอุฯ ทุกคนขึงแนวอย่างมีวินัย และวิ่งสู้ฟัดไม่ละลด จนกลายเป็น “แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์” ได้ในท้ายที่สุด

คนซาอุฯ ดีใจกันสุดเหวี่ยงทั้งประเทศ มีคลิปออกมา บางรายถึงกับพังประตูบ้านตัวเองอย่างสะใจ

มกุฏราชกุมารซาอุฯ ประกาศด่วน ให้วันรุ่งเป็นวันหยุดพิเศษ 1 วัน เพื่อปิดเมืองฉลองกันอย่างยิ่งใหญ่

ขณะเดียวกัน ก็ประกาศอัดฉีดตอบแทนความสามารถของนักเตะซาอุฯ แบบสร้างประวัติศาสตร์ให้โลกจารึกกันเลยทีเดียว ด้วยการจะมอบรถ โรลส์รอยซ์ แฟนทอม ให้นักเตะทั้งทีม ทุกคน คนละ 1 คัน

ราคาก็ไม่เท่าไร แค่คันละเกือบ 60 ล้านบาทเท่านั้น!

ถึงซาอุฯ จะพลิกล็อกช็อกโลกมาได้ ก็คงไม่มีใครคิดว่าทีมญี่ปุ่นจะทำได้ในวันรุ่งขึ้น เริ่มเกมขึ้นมาก็ซ้ำรอยเดียวกัน เยอรมันนำก่อนอย่างรวดเร็ว ด้วยลูกจุดโทษเช่นกัน

จากนั้น ก็เป็นการครองบอลและบุกถล่มข้างเดียว นักเตะญี่ปุ่นทั้งตัวเล็กกว่า ทั้งดูช้ากว่านักเตะเยอรมัน โดนซัดจนโงนเงนเจียนอยู่เจียนไปหลายหน แทคติคขึงแนวรับต่ำ โดยแทบไม่ทำเกมบุก กวักมือเรียกให้ทีมอินทรีเหล็ก เดินหน้าเข้าใส่แบบพับสนาม

ผู้ร้กษาประตูของญี่ปุน ถือเป็นคีย์แมนของทีม แม้เขาจะทำพลาดจนเสียจุดโทษ แต่จากนั้น ก็สามารถแก้ตัวได้ โดยมีจังหวะสำคัญ เยอรมันบุกมาขลุกขลิกหน้าประตู ยิงแล้วยิงอีก แต่โกล์ญี่ปุ่นพุ่งปัดเป็นลิง เซฟไว้ได้หมด รวม 5-6 ช็อตเลยทีเดียว

การแก้เกมของผู้จัดการทีมญี่ปุ่น ได้รับการยกย่องว่าเหนือชั้น เพราะพอรักษาสกอร์ครึ่งแรก ให้ตามแค่ลูกเดียวได้ ครึ่งหลัง ญี่ปุ่นส่งบรรดาตัวสำรองตัวจี๊ดลงมาหลายคน แล้วเปิดเกมรุกใส่เยอรมนีบ้าง

ชาวเนตเปรียบเทียบชัยชนะของญี่ปุ่นเหนือเยอรมัน ว่าราวกับ “รถเบนซ์โดนรถโตโยต้าแซง”

หัวใจนักสู้ คือ เครื่องหมายการค้าของนักกีฬาญี่ปุ่น เมื่อผู้จัดการทีมเติมแทคติคที่ถูกต้องลงไป ผลลัพธ์จึงเป็นความภาคภูมิใจของคนทั้งทวีปเอเชีย เป็นรุ่งอรุณของฟุตบอลเอเซีย

--------------------------------
**หมายเหตุ
ดาวโหลดแอป Sondhi App ได้แล้ว
ระบบ iOS ไปที่ AppStore : https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647
ระบบ android ไปที่ Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android

สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้
รายเดือนเพียง เดือนละ 99 บาท
รายปี 990 บาท (10 เดือน แถม 2 เดือน )

ถ้ามีปัญหาการใช้งาน app หรือการสมัครสมาชิกใน app ติดต่อสอบถามได้ที่ Line id : @sondhitalk หรือ https://lin.ee/Skns1k1


กำลังโหลดความคิดเห็น