xs
xsm
sm
md
lg

“บิ๊กโจ๊ก” หักด่าน ชี้ผิดผู้การฯ ชลบุรี คนใกล้ตัว “ชวน หลีกภัย”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว” เผยแพร่ทางแอปพลิเคชั่น SONDHI APP และสถานีโทรทัศน์ NEWS1 โดย นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมืองและกระบวนการยุติธรรม เครือผู้จัดการ วันจันทร์ที่ 14 พฤศจิกายน 2565 นำเสนอรายงานพิเศษ “บิ๊กโจ๊ก” หักด่าน ชี้ผิดผู้การฯ ชลบุรี คนใกล้ตัว “ชวน หลีกภัย”เรื่องราวโปลิสจับตำรวจ ที่มีข่าวจะมีการขอออกหมายจับตำรวจใหญ่ ยศพลตำรวจตรี ในกองบัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 เหตุจากคดีช่วยเหลือสับเปลี่ยนตัวผู้ต้องหา 2 คน ในคดีกลุ่มคนร้ายบุกตามหนี้ ที่เมืองพัทยา โดยการสอบสวนว่าตำรวจขั้นยศ พลตำรวจตรี มีส่วนร่วมกระทำผิด

แม้ว่าจะยังไม่ชัดเจน และในความคลุมเครือ คนวงในการข่าวต่างพุ่งเป้าไปที่ ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดชลบุรึ- พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน ที่เพิ่งไปรับตำรวจแค่เดือนเศษ คือพลตำรวจตรีคนนั้น

และทีมงาน “ถอนหมุดข่าว” ได้รับการเปิดเผยจากแหล่งข่าว ระบุว่า พลตำรวจตรี ในภูธร ภาค 2 จะโดนดำเนินคดีข้อหาหนัก โดยมีการขอไฟเขียวจาก พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. เพื่อขอศาลออกหมายจับแล้ว

ซึ่งศาลน่าจะพิจารณาเซ็นหมายจับ หรือแก้เป็นหมายเรียก ภายในวันใดวันหนึ่งในสัปดาห์นี้

คนที่ออกคำสั่งเชือดผู้การชลบุรี ก็คือ “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ที่อยู่ระหว่างการ “หักด่าน” ฟาดฟันกับภัยพาล เครือข่ายมาเฟียจีนสีเทาอยู่ในขณะนี้

เพราะที่ผ่านมา มีคดีใหญ่ๆ ในพื้นที่เมืองพัทยา ล้วนแต่บ่งชี้ว่า มาเฟียมังกรจีนกำลังกร่างอย่างหนัก เหมือนไม่เห็นผู้การชลบุรีคนนี้ อยู่ในสายตา

สำหรับเบื้องหลังคดีโปลิสจับตำรวจ เป็นการขยายผลขยายผล จากการเอาผิด พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ที่ถูกกล่าวหาว่ารับสินบน 1 ล้านบาท แลกกับการเปลี่ยนตัวผู้ต้องหาแก๊งทวงหนี้ ที่พูลวิลล่า ย่านจอมเทียน

ข่าวว่ามีการซัดทอดไปถึง พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เรื่องสินบนด้วย

พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ จึงจะถูกแจ้งข้อหา ตามมาตรา 157 ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ และมาตรา 200 ช่วยเหลือคนผิดไม่ให้ต้องรับโทษ ซึ่งความผิดทั้ง 2 มาตราดังกล่าว จะปูทางไปสู่การเล่นงานข้อหาฟอกเงิน สามารถตรวจสอบทะลุทะลวงไปถึงบัญชีธนาคารได้

ว่ากันว่า เหตุที่ “บิ๊กโจ๊ก” เล่นแรงแบบไม่มีไว้หน้า เพราะถือเป็นส่วนหนึ่งของการกวาดล้างมาเฟียจีนสีเทา และตำรวจที่มีเอี่ยวหนุนหลังพวกธุรกิจสีเทา

จึงน่าสนใจ เส้นทางความเป็นมา ก่อนเป็นผู้การชลบุรี ของพล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสินประวัติของ พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ จบนายร้อยตำรวจสามพราน รุ่น 49 หรือเป็นรุ่นน้องบิ๊กโจ๊ก 2 ปี เคยเป็น รองผู้การจังหวัดตรัง ก่อนย้ายเข้ากรุง มาเป็น รองผบก.น.2 ช่วยราชการสำนักงานประธานสภาผู้แทนราษฎร นายชวน หลีกภัย

โดยเคยรับมอบหมายจากนายชวน ให้เป็นตัวแทนไปอวยพรวัดเกิด “เสี่ยเฮ้ง” นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เมื่อปี 2564

จากตำแหน่งสุดท้ายในนครบาล รองผบก.อำนวยการ กองบัญชาการตำรวจนครบาล พ.ต.อ.กิตติ์ธเนศ ผงาดขึ้นเป็น พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ นั่งเก้าอี้บิ๊กเบิ้มอย่าง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 2565

พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ มารับตำแหน่ง ก็มีกลุ่ม “พวกกันสำคัญเสมอ” อันสโลแกนประจำตัวของเสี่ยเฮ้ง สุชาติ ชมกลิ่น มาต้อนรับขับสู้อย่างคึกคัก จึงคาดว่ากลุ่มนี้จะเป็นผนังทองแดงกำแพงเหล็กสนับสนุนให้อยู่อย่างไร้ปัญหา

แต่เป็นผู้การชลบุรีไม่กี่วัน ก็โดนรับน้อง เกิดเหตุแก๊งทวงหนี้เหิมเกริม บุกอาละวาดเอาปืนตบหน้าลูกค้าของพูลวิลล่า บาดเจ็บไป 5 คน เอาปืนยิงล้อรถผู้เสียหายแตกกระจุยไปอีก 3 คัน

ลำพังเหตุแค่นี้ ก็คงไม่ถือเป็นความผิดของผู้การชล แต่เรื่องมันบานปลายไปไกล เพราะมีสับเปลี่ยนตัวผู้ต้องหา 2 คน แลกกับเงินสินบน 1 ล้านบาท ซึ่งรองผู้การชลบุรี ไม่ยอมตายเดี่ยว แต่ซัดทอดขึ้นไปถึงผู้การชลบุรี

แค่นี้ยังไม่วุ่นพอ ยังมีการปฏิบัติการทลายผับ “คลับวัน พัทยา” ที่มีฝ่ายปกครองเป็นกำลังหลัก ตำรวจเป็นกำลังเสริม ขณะเปิดให้ดื่มแดนซ์ถึงตีสาม เจอซองยาเสพติดทิ้งเกลื่อน

ขณะจับกุมก็เกิดเหตุวุ่น เมื่อเสี่ยเจ้าของผับ นายนิติพัฒน์ โชคชัยธนพร อายุ 45 ปี กับลูกน้องมือขวา บุกมาด่าเจ้าหน้าที่ อ้างว่าจ่ายส่วยให้ไปแล้ว ทำไมยังมาจับอีก กลายเป็นคลิปไวรัลสนั่นเมือง

ต่อมาก็เกิดบัญชีส่วยหลุดออกมาในโลกโซเชียล ระบุถึงจำนวนเงินที่สถานบริการต่างๆ จ่ายให้ตำรวจชลบุรี

ทั้งนี้ “คลับวัน พัทยา” เดิมก็คือ “โบนผับ พัทยา” ซึ่งถูกทลายไปครั้งหนึ่งแล้ว เมื่อต้นปี 2565 โดยมีลูกค้าหลักเป็นชาวจีน และมียาเสพติด “แฮปปี้วอเตอร์” ไว้บริการ ตามสไตล์ “ผับศูนย์เหรียญ”

เมื่อสอบสวนขยายผล ก็พบทำธุรกิจบ่อนออนไลน์ด้วย มีบิ๊กทหารเรือในพื้นที่ เป็นหุ้นส่วน

ที่พีคในพีค เมื่อบิ๊กโจ๊กลุยกวาดล้างมาเฟียจีน ตามข้อมูลที่ได้มาจากนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

กลายเป็นว่าเจ้าของ “คลับวัน พัทยา” คือนายนิติพัฒน์ โชคชัยธนพร หรือกู๋เอี๋ยว ที่แท้เป็นคนจีนแผ่นดินใหญ่ ที่มาสวมบัตรประชาชนไทยดื้อๆ

เท่านั้นยังไม่พอ ไม่กี่วันนี้เอง บิ๊กโจ๊กส่งคนตรวจค้นอาคารย่านถนนพัทยา ซอย 3 พบว่านายทุนจีนสีเทา กำลังสร้างบ่อนการพนันหรู ปูพรมอย่างสวยงาม ใกล้เปิดบริการรอมร่อ

พล.ต.ต.กิตติ์ธเนศ ธนนันท์ทวีสิน มาอยู่ผิดที่ผิดเวลา เลยต้องตกสวรรค์ในเวลาอันแสนสั้น

--------------------------------
**หมายเหตุ
ดาวโหลดแอป Sondhi App ได้แล้ว
ระบบ iOS ไปที่ AppStore : https://apps.apple.com/th/app/sondhi-app/id1588046647
ระบบ android ไปที่ Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sondhitalk.asia.android

สมัครสมาชิกได้แล้ววันนี้
รายเดือนเพียง เดือนละ 99 บาท
รายปี 990 บาท (10 เดือน แถม 2 เดือน )

ถ้ามีปัญหาการใช้งาน app หรือการสมัครสมาชิกใน app ติดต่อสอบถามได้ที่ Line id : @sondhitalk หรือ https://lin.ee/Skns1k1


กำลังโหลดความคิดเห็น