xs
xsm
sm
md
lg

ปูพรมค้นพื้นที่เป้าหมายเครือข่าย “หรั่ง พระราม 2” จับผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมของกลาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ป.ป.ส. ร่วม ตำรวจ น.9 ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายจุดเสี่ยง ตามรวบ 3 ผู้ต้องหานักค้ายาเสพติด ของกลางเพียบ ขยายผลติดตามยึดทรัพย์ทั้งขบวนการ

วันนี้ (24 ต.ค.) นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) มอบหมายให้ นายอุดมชัย โลหณุต ผอ.ปปส.กทม. ร่วมกับ พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด รอง ผบก.น.9 , พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.ท่าข้าม , พ.ต.อ.ธิติพงษ์ สียา ผกก.สส.บก.น.9 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ปปส. กทม.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมจำนวน 40 นาย เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นเพื่อปราบปรามนักค้ายาเสพติดในพื้นที่เป้าหมาย (Quick Win) เพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชน กวาดล้างอาชญากรรม ลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ชุมชน และตรวจสอบการใช้อาวุธปืนของเครือข่าย “หรั่ง พระราม 2” จำนวน 4 เป้าหมาย ในพื้นที่ สน.ท่าข้าม บางขุนเทียน กทม.

นายวิชัย กล่าวว่า ผลจากปฏิบัติการในครั้งนี้ จับกุมผู้ต้องหาได้ 3 ราย ในข้อหา "จำหน่ายยาเสพติด และเสพยาเสพติดโดยผิดกฎหมาย" จำนวน 1 ราย ข้อหา "มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" จำนวน 1 ราย และข้อหา "ครอบครองและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย" จำนวน 1 ราย สำหรับข้อหาครอบครองและเสพยาเสพติด หากมีพยานหลักฐานหรือมีพฤติการณ์ว่าจำหน่ายด้วยจะต้องถูกดำเนินคดี มีโทษจำคุกถึง 15 ปีและถูกยึดทรัพย์สินด้วย แม้จะมียาบ้าแค่ 1 เม็ด

“นอกจากนี้ ยังสามารถยึดของกลางยาเสพติด ได้แก่ ยาบ้า 170 เม็ด , ไอซ์ 2 กรัม , คีตามีน 0.37 กรัม และอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 2 กระบอก สำหรับทรัพย์สินที่ยึดไว้ตรวจสอบ เป็นเงินสด จำนวน 4,150 บาท , รถจักรยานยนต์ และสมุดบัญชีธนาคารรวม 8 เล่ม”

นายวิชัย กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ สำนักงาน ป.ป.ส. จะร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าข้าม ดำเนินการสืบสวนขยายผล ผู้ต้องหาและบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการต่อบุคคลในเครือข่ายตามลำดับ ในส่วนของการดำเนินการต่อทรัพย์สินอยู่ระหว่างการประสาน เพื่อตรวจสอบยอดเงินคงเหลือในบัญชีธนาคารต่างๆ โดยจะยึด อายัดบัญชีธนาคารที่เกี่ยวข้อง ตามนโยบายของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ที่เน้นยึดทรัพย์ ตัดวงจรยาเสพติด และห่วงใยในความปลอดภัยของประชาชน

เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวทิ้งท้ายเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชนชาว่า สำนักงาน ป.ป.ส. เข้าใจถึงความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งเราได้เน้นกลยุทธ์เชิงรุก เข้าถึงพื้นที่ชุมชนเพื่อลดการแพร่ระบาดของยาเสพติด จับ ตรวจ ยึดทรัพย์ ส่งบำบัด ทั้งนี้ พี่น้องประชาชนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลชุมชนของท่าน ผ่านการ แจ้งเบาะแสยาเสพติดได้ที่สายด่วนสำนักงาน ป.ป.ส. 1386 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ปลอดภัย และเป็นความลับ


กำลังโหลดความคิดเห็น