xs
xsm
sm
md
lg

ทนายแม่ลูก “กลปราณีต” ส่งหลักฐานดีเอสไอเพิ่ม ชี้แจงเส้นทางการเงิน ยันทั้งคู่เป็นผู้เสียหาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ไม่เลื่อน! สองแม่ลูก “กลปราณีต” มอบทนายที่ปรึกษา ยื่นสเตทเมนต์รายละเอียดเส้นทางการเงินให้ดีเอสไอตรวจสอบ ยืนยันความบริสุทธิ์

วันนี้ (30 ก.ย.) เวลา 11.00 น. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ว่าที่ ร.ต.ธาริน อยู่ครอบ ในฐานะที่ปรึกษากฎหมายของ นายปภพ กลปราณีต และ นางพรมพร กลปราณีต สองแม่ลูกผู้ต้องหาคดีแชร์ลูกโซ่ Forex-3D กลุ่ม “ดีเจแมน-ใบเตย” เดินทางเข้ามายื่นคำให้การต่อพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ตามกำหนดนัดหมาย

ภายหลังเข้าพบพนักงานสอบสวน ว่าที่ ร.ต.ธาริน เปิดเผยว่า วันนี้มาเป็นตัวแทนของลูกความทั้งสองเพื่อยื่นเอกสารคำให้การโต้แย้งสิทธิ พร้อมทั้งเอกสารประกอบด้วย สเตทเมนต์ของ โบวิ่ง กรุ๊ป ธนาคารกสิกรไทย จำนวน 177 แผ่น มอบให้พนักงานสอบสวนดีเอสไอ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นของนายปภพ ที่เป็นคนดำเนินการ เพราะ นางพรมพร ผู้เป็นมารดาอายุมากแล้ว ใช้แอปพลิเคชันหรือเทรดไม่เป็น โดยในเอกสารชี้แจงของนายปภพ ก็ได้ให้การเป็นลายลักษณ์อักษรเกี่ยวกับเส้นทางการเงินดังกล่าว ว่าได้มีการส่งคืนแก่ผู้เสียหายซึ่งในรายชื่อที่ดีเอสไอแจ้งมาจำนวน 14 ราย เรียบร้อยแล้ว

สำหรับรายชื่อ 14 คนที่ดีเอสไอมีรายชื่อสอบถามมานั้น ว่าที่ ร.ต.ธาริน ระบุว่า ในจำนวนนี้เป็นคนใกล้ชิดที่ลูกความรู้จักประมาณ 6 คน หากนายปภพรู้จักคนไหน ก็ระบุว่ารู้จัก หากไม่รู้จักก็ระบุว่าไม่รู้จัก ดังนั้น เอกสารเส้นทางการเงินที่มายื่นในวันนี้จึงมีเพื่อมาอธิบายว่าเกี่ยวข้องกันอย่างไรบ้าง ส่วนหลังจากนี้ ก็ยังคงเหลือในส่วนของแอปพลิเคชั่นธนาคารในการเบิกจ่ายเงินก็จะต้องนำมามอบให้เพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน

เมื่อถามว่าทั้งสองคนกังวลใน 3 ข้อกล่าวหาหรือไม่ ว่าที่ ร.ต.ธาริน ระบุว่า เป็นความกังวลในเรื่องของการถูกกล่าวหามากกว่า ว่าจะให้การอย่างไรดี เพราะในส่วนของกฎหมายจะต้องมาดูในเรื่องของการตีความว่าถ้าหากมีการพูดอะไรไป เช่น คำให้การในฐานะพยานในอดีต ที่เคยให้การไปตามคำถาม เขาก็ไม่เข้าใจในสิ่งที่ให้การไป อย่างการเทรด การใช้แอปพลิเคชั่น ยูสเซอร์เนม อีกทั้งด้วยวัยและอายุของนางพรมพรด้วย เขาใช้ไม่เป็น แต่ก็เซ็นชื่อไปโดยจะได้จบ แต่จริงๆ แล้วมันมีข้อถูกต้องที่ต้องชี้แจงอยู่ ส่วนทั้ง 3 ข้อกล่าวหา ทั้งคู่ยังคงให้การปฏิเสธ แต่ถ้าส่วนไหนที่เกี่ยวข้องก็จะอธิบายไป อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวนว่าจะตั้งข้อกล่าวหาหรือติดค้างในประเด็นใดอีก ทั้งนี้ ตนยืนยันว่า ทั้งคู่เป็นผู้เสียหายจริง และได้ให้การไปแล้วว่าทั้งคู่ได้ลงทุนไป โดยเป็นการลงทุนตั้งแต่ปี 60 ก็ได้ผลกลับคืนมา แต่ก็ยังมีส่วนที่ยังได้ไม่ครบ แล้วก็ในการลงทุนต่างๆก็มาจากความอยากได้ เห็นว่ามีกำไร เห็นเขาทำแล้วได้ ก็เลยอยากทำบ้าง แต่ไม่ได้ทราบในรายละเอียดหรือเกี่ยวข้องไปถึงต้นตอ

ส่วนประเด็นตามคำกล่าวหาที่บอกว่ามีลูกทีมหรือเป็นแม่ข่ายหรือไม่ ว่าที่ ร.ต.ธาริน ระบุว่า ตนได้ไปสอบถามทั้งคู่และทราบว่า นายปภพไปเห็น นายกษม กลปราณีต (น้องชาย) ลงทุนแล้วได้กำไร นายปภพ ก็เลยไปขอเงื่อนไข เพื่อที่จะไปร่วมลงทุน และเท่าที่ตนสอบถามมาคือทุกคนที่ลงทุนจะมีอัตราส่วนในการที่จะให้โอกาสคนใกล้ชิดได้จำนวนหนึ่ง อย่างไรก็ตาม นายปภพเป็นฝ่ายขอร่วมลงทุนจากน้องชายเอง ยืนยันว่าน้องชายไม่ได้เชิญชวนนายปภพหรือส่งลิงก์ให้แน่นอน

ว่าที่ ร.ต.ธาริน กล่าวทิ้งท้ายว่า หลังจากนี้ ประมาณเดือนละครั้งที่เราจะต้องเข้ามาที่ดีเอสไอ เพื่อยื่นเอกสารชี้แจงเพิ่มเติมตามที่ยังขาดเหลือ ซึ่งก็จะเป็นตนที่เข้ามา แต่ถ้าเป็นการรายงานตัวยืนยันตัวตน แสดงความบริสุทธิ์ ลูกความก็จะต้องเข้ามาด้วยตัวเอง คาดว่าอาจจะเป็นช่วงก่อนสิ้นเดือนนี้ อย่างไรก็ต้องรอการประสานจากดีเอสไออีกครั้งหนึ่ง
กำลังโหลดความคิดเห็น