xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ท่องเที่ยวเอาจริง รวบแท็กซี่แสบ ปฏิเสธผู้โดยสาร-ไม่กดมิเตอร์ ชี้ทำลายภาพลักษณ์ประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online -ตำรวจท่องเที่ยวลุยรวบตัวแท็กซี่แสบ
ปฎิเสธรับผู้โดยสาร-ไม่กดมิเตอร์ โขกราคามหาโหด ส่งตำรวจท้องที่ดำเนินคดีเฉียบขาด ชี้ทำภาพลักษณ์ประเทศเสียหาย


วันนี้( 19 ก.ย.) ที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว(บช.ทท.) พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา รอง ผบช.ทท และโฆษก บช.ทท.เปิดเผย จากกรณีที่ บช.ทท.ได้รับร้องเรียนทางสายด่วน 1155 จากนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการปฎิเสธการรับผู้โดยสาร รวมถึงการเรียกเก็บค่าโดยสารเกินกว่ากฏหมายกำหนด จากรถรับจ้างสาธารณะนั้น พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท.ได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยในสังกัด บช.ทท. ให้กวดขันจับกุมผู้ขับรถสาธารณะที่ฝ่าฝืนและกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.กรมการขนส่งทางบก อย่างจริงจัง เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่าง เพราะการกระทำดังกล่าวทำให้เสียภาพลักษณ์ประเทศเสียหาย ซึ่งขณะนี้เป็นช่วงกำลังเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว เป็นนโยบายสำคัญของรัฐบาลเพื่อสร้างรายได้เข้าประเทศ


ในวันนี้ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.1 บก.ทท.1 , พ.ต.ท.จิรัฏฐวัฒน์ กาญจนวรางกูร รอง ผกก.1 บก.ทท.1 ฯพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บก.ทท.1 ได้ทำการจับกุม นายวิทูลย์ พิหูสูตร ชาว จ.สมุทรปราการโดยกล่าวหาว่า กระทำผิดฐาน “ปฏิเสธผู้โดยสาร”เหตุเกิดที่ บริเวณถนนข้าวสาร ชั้นจับกุม ผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

รายที่ 2 งานสืบสวน กก.1 บก.ทท.1 ร่วมจับกุมผู้กระทำความผิด ชื่อ นายสุพรหม อ่อนศรี อายุ 43 ปี ความผิดฐาน "ไม่ใช้มาตรมิเตอร์(จ้างเหมา)" โดยจับกุมที่ บริเวณริณปากซอยถนนข้าวสาร แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กทม.นำส่ง สน.ชนะสงคราม ดำเนินคดีตามกฎหมาย


รายที่ 3 ส.ทท.2 กก.1 บก.ทท.1 บช.ทท. ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ บก.น.4-6 พ.ต.ท.ขวัญพล เพ็งเดือน สว.ส.ทท.2 กก.1 บก.ทท.1., สั่งการมอบหมายให้ ร.ต.อ.ปรีชา สุดใจ รอง สว.ส.ทท.2 ร้อยเวรสายตรวจชุด 3 พร้อมกำลังกวดขันจับกุมผู้ขับขี่รถแท็กซี่ในบริเวณถนนพระรามที่ 1 ข้างห้างสยามสแควร์จนถึงแยกปทุมวัน เพื่อป้องกันปราบปรามและอำนวยความสะดวกบริการให้ความเชื่อมั่นด้านปลอดภัยกับประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ได้จับกุมข้อหา "เป็นผู้ขับขี่รถแท็กซี่ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสารโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร" จำนวน 2 ราย ได้แก่ นายวิรัช โชติศิริ อายุ 57 ปี รถแท็กซี่ ทห.-8431 กทม. และนายธนชัย มาตพร อายุ 60 ปี รถแท็กซี่ ทฬ.-5269 กทม. นำตัวส่ง ร.ต.ท.เกรียงศักดิ์ หอมจันทร์ รอง สว.จร. เจ้าพนักงานจราจร สน.ปทุมวัน ออกใบสั่งและให้ไปชำระค่าปรับที่ สน.ปทุมวัน ต่อไป

พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา โฆษก บช.ทท.
โฆษก บช.ทท. เปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยังได้สั่งกำชับให้ตำรวจท่องเที่ยวที่รับผิดชอบในพื้นที่ต่างๆ เร่งกวดขันจับกุมผู้ขับขี่รถรับจ้างสาธารณะที่กระทำผิดกฏหมาย ตาม พ.ร.บ.ของกรมขนส่งทางบก อย่างต่อเนื่อง หากพบว่าพื้นที่ไหนปล่อยปละละเลยให้มีเหตุดังกล่าว จะถูกพิจารณาโทษตามระเบียบต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น