xs
xsm
sm
md
lg

บุกรวบ “บอย ยูนิตี้” เจ้าพ่อนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี หนีโทษจำคุก 4 ปี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบบุกรวบ “บอย ยูนิตี้” เจ้าพ่อนำเข้ารถหรูเลี่ยงภาษี หนีคำพิพากษาศาลฎีกาจำคุก 4 ปี ไม่รอลงอาญา

วันนี้ (5 ส.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 10.00 น. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.2 บก.ป. พ.ต.อ.วิจักขณ์ ตารมย์ ผกก.สสน.บก.ป. พ.ต.ท.พิเชต ชมมณฑา พ.ต.ต.ธานุพันธ์ สุระสะ สว.กก.2 บก.ป. พ.ต.ต.ปรัชญ์ แม้นเดช พ.ต.ต.กฤษณะ เชิงยุทธ์ พ.ต.ต.ปิยบุตร มีแป้น สว.กก.สสน. บก.ป. นำกำลังจับกุม นายอินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือ “บอย ยูนิตี้” อายุ 38 ปี กรรมการบริษัท เอสทีที ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ย่านรัชดาภิเษก ตามหมายจับศาลอาญาที่ 408/2565 ลงวันที่ 5 ก.ค. 65 ข้อหาร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม, แจ้งให้เจ้าพนักงานผู้กระทำความผิดตามหน้าที่จดข้อความอันเป็นเท็จลงในเอกสารราชการ จับได้ที่ บริเวณริมถนนพระราม 4 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก นายอินทระศักดิ์ หรือ “บอย ยูนิตี้” ได้ประกอบกิจการนำเข้ารถหรู และเป็นเจ้าของกิจการเต็นท์รถชื่อดังย่านสุขุมวิท และ รัชดา ได้ลักลอบนำเข้ารถซูเปอร์คาร์ และรถหรู (Luxury car) ด้วยวิธีการหลบเลี่ยงการชำระภาษี และสำแดงราคารถยนต์ให้ต่ำกว่าราคาตามท้องตลาด รวมถึงลักลอบนำเข้ารถจดประกอบ ก่อนนำไปขายให้กับผู้มีชื่อเสียงในวงการบันเทิง และนักการเมือง ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อภาครัฐ และ ตัวลูกค้าที่ไม่สามารถนำรถไปขึ้นทะเบียนที่กรมการขนส่งอย่างถูกต้องตามกฎหมายได้ จึงมีการเข้าแจ้งความดำเนินคดี

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องเข้าสู่ชั้นศาล นายอินทระศักดิ์ ได้ยื่นเรื่องขอประกันตัวสู้คดี แต่เมื่อได้รับการปล่อยตัวชั่วคราวแล้วกลับไม่ยอมมารายงานตัวตามนัดหมาย หรือ มีพฤติการณ์หลบหนี ก่อนที่ต่อมาศาลฎีกาจะมีคำพิพากษาสั่งจำคุก 4 ปี ไม่รอลงอาญา พร้อมกับออกหมายจับจนนำมาสู่การตามจับกุมตัวอีกครั้งได้ดังกล่าว

สอบสวน นายอินทระศักดิ์ ให้การปฏิเสธ นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบว่า ยังมีหมายจับในความผิดอื่น ตาม พ.ร.บ.ศุลกากร, พ.ร.บ.เช็ค และคดีอื่นตามประมวลกฏหมายอาญา จำพวก ฉ้อโกง บุกรุก และ ลักทรัพย์ รวมอีก 14 หมายจับ เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง ศาลอาญาดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับ นายอินทระศักดิ์ หรือ “บอย ยูนิตี้” เคยถูกตำรวจกองปราบจับกุมตัวได้เมื่อเดือน มิ.ย. 60 ในคดีหลอกขายรถปอร์เช่ พาเมลา หลบเลี่ยงภาษี ในราคา 8 ล้านบาท รวมทั้งคดีที่ผู้เสียหายมาแจ้งรวม 6 คดี แต่ นายบอย ยูนิตี้ ได้ชดใช้ค่าเสียหายให้บางรายยินยอมเปลี่ยนรถให้ ทำให้ผู้เสียหายไม่ติดใจ และยอมความกันไป จนทำให้อัยการสั่งไม่ฟ้อง
กำลังโหลดความคิดเห็น