xs
xsm
sm
md
lg

มนุษย์ป้าหิว สั่งก๋วยเตี๋ยว 2 ชาม กินอิ่มโวยวายไม่ยอมจ่ายเงิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมคุณป้าสุดเปรี้ยว สั่งก๋วยเตี๋ยว 2 ชาม พร้อมน้ำ รวมเป็นเงิน 125 บาท กินอิ่มแล้วเอะอะโวยวาย ไม่ยอมจ่ายเงิน พลเมืองดีสงสาร อยากช่วย ถูกด่ากลับซะงั้น

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 4 สิงหาคม 65 เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.ปากเกร็ด รับแจ้งเหตุหญิงสั่งก๋วยเตี๋ยวมากินแล้วไม่ยอมจ่ายเงิน แถมเอะอะโวยวาย ด่าทอเจ้าของร้าน จนทนไม่ไหว ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบระงับเหตุ

พบเป็นตึกแถว 2 ชั้น เลขที่ 71/68 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวชื่อร้าน “ชัยพร 2” ภายในร้านพบ น.ส.ยุพาพร พันธัง อายุ 56 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี กำลังเอะอะโวยวายไม่ยอมจ่ายเงินค่าก๋วยเตี๋ยว 2 ชาม และ ค่าน้ำ รวมเป็นเงิน 125 บาท โดยมี นายไพรัช ลี้กุลเจริญ อายุ 65 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งเป็นผู้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

นายไพรัช กล่าวว่า คุณป้ายุพาพร เข้ามากินก๋วยเตี๋ยว 2 ชาม พร้อมสั่งเครื่องดื่มเป็นเงิน 125 บาท พอถึงเวลาเก็บเงิน ก็บอกกับตนเองว่าในตัวมีแค่ 4 บาท ตนเองจึงนึกขึ้นได้ว่า ก่อนหน้านี้ ป้ายุพาพร เคยเข้ามาสั่งก๋วยเตี๋ยวตนกิน 2 ชาม พร้อมทั้งสั่งห่อกลับบ้านอีก 1 ห่อ เป็นเงิน 150 บาท ก่อนจะอ้างว่าลืมกระเป๋าเงินมา เดี๋ยวจะกลับบ้านไปเอาเงินมาจ่าย เพราะบ้านตนอยู่ภายในซอยวัดบางพัง แค่นี้เอง จากนั้นก็หายไปนานกว่า 1 เดือน

จนกระทั่งวันนี้มาสั่งก๋วยเตี๋ยว และเครื่องดื่ม กินแล้วไม่จ่ายเงิน ตนจำได้ว่าเป็นป้าคนเดียวกับที่มาก่อเหตุเมื่อเดือนที่แล้ว จึงพยายามอธิบายพูดคุยให้เข้าใจ แต่กลับถูกต่อว่า ว่าเงินแค่ 125 บาท กับก๋วยเตี๋ยว 2 ชาม แค่นี้ต้องถึงกับแจ้งตำรวจเลยหรือ ตนไม่มีให้หรอกมีแค่ 4 บาทเอง ตนเองไม่ติดใจเรื่องค่าก๋วยเตี๋ยวหรอก ถ้าหากเขาพูดกับตนดีๆ ขอกินฟรี ตนก็ยินดี ถ้าหากไม่มีเงิน แต่นี่สั่งกินแล้วพออิ่มก็บอกว่ามีอยู่ 4 บาท ตนรู้สึกว่าเขาเจตนา และตั้งใจมากินฟรีมากกว่า

ขณะที่ นางสาวญาติมา ไกลรักษ์ อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่ผู้ช่วยนักประชาสัมพันธ์สำนักงานเทศบาลนครนนทบุรี เปิดเผยว่า ขณะตนนั่งทำงานอยู่ เมื่อเวลา 15.00 น. คุณป้ายุภาพร ได้เดินเข้ามาหาตน พร้อมทั้งขอตังค์ 125 บาท โดยอ้างว่า จะนำไปจ่ายค่าก๋วยเตี๋ยวที่ร้านหน้าปากซอยวัดกู้ ตนเองรู้สึกสงสาร จึงเดินตามมา เพื่อจะดูว่าเป็นความจริงหรือไม่ และเมื่อสอบถามจากทางร้านว่าติดค้างค่าก๋วยเตี๋ยวจริง ตนก็เตรียมที่จะจ่ายเงินให้ด้วยความสงสาร แต่กลับถูกคุณป้ายุพาพร พูดจาถากถาง ต่อว่าในทำนองที่ว่าทำไมไม่ไว้ใจ ไม่เชื่อใจเหรอ ถึงต้องตามมาถึงร้าน ทำไมไม่ให้เขา 125 บาท ตามที่ขอ ตนก็แปลกใจทั้งๆ ที่อยากช่วยเหลือ ทั้งๆ ที่ไม่รู้จักเพียงแต่อยากทราบความจริง แต่กลับถูกต่อว่าจากคุณป้า ทำให้รู้สึกเสียความรู้สึกมาก พอจะช่วยเหลือคุณป้าก็ไม่ยอม พูดจาส่งเสียงเอะอะโวยวาย ก็รู้สึกเสียใจ เสียความรู้สึก มากกว่า ที่มาเจอเรื่องแบบนี้

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ปากเกร็ด ซึ่งรับแจ้งเหตุได้เดินทางมาที่ร้านก๋วยเตี๋ยว พร้อมทั้งสอบถามพูดคุยกับนางสาวยุพาพร ป้าที่กินแล้วเบี้ยวไม่ยอมจ่ายรายนี้ โดยคุณป้าอ้างแต่เพียงว่า มีเงินติดตัวแค่ 4 บาท ทำไมหรือขอกินแค่ 2 ชามแค่นี้ต้องเรียกตำรวจมาเลยหรอ เจ้าหน้าที่พยายามพูดจาเกลี้ยกล่อมอยู่นาน แต่ก็ไม่เป็นผล สุดท้ายต้องนำขึ้นรถสายตรวจมา สภ. ปากเกร็ด เพื่อนำมาพบพนักงานสอบสวน โดยมี นายไพรัช เจ้าของร้านมาให้ปากคำ พร้อมทั้งแจ้งความประสงค์ไม่อยากเสียเวลาทำมาหากิน และไม่ติดใจเงินค่าก๋วยเตี๋ยวที่ป้ายุพาพรรายนี้กินไป แต่ก็ไม่อยากให้ไปก่อเหตุแบบนี้กับร้านอื่นอีก ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเองได้ทำประวัติบันทึกข้อความไว้เป็นหลักฐานก่อนจะปล่อยตัวคุณป้าสุดเปรี้ยวกินแล้วเบี้ยวรายนี้กลับบ้านไป


กำลังโหลดความคิดเห็น