พอร์ส นักร้องนำวง Yes Indeed พร้อมทนายตั้ม ตั้งโต๊ะแถลงชี้แจงกรณียกเลิกสัญญาค่าย EXP หลังไม่ได้รับความเป็นธรรม พร้อมประกาศลั่น จะฟ้องกลับหากค่ายทำให้เสียหาย
วันนี้ (20 ก.ค.) ที่ สำนักงานทนายความ ษิทรา ลอว์เฟิร์ม นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม พร้อมด้วย นายนรากร อิสระวรางกูร หรือ พอร์ส นักร้องนำวง Yes Indeed Band ร่วมกันแถลงข่าวกรณีพิพาทสัญญาไม่เป็นธรรมกับค่ายเอ็กซ์พีเรียนซ์ เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ (EXP)
นายษิทรา กล่าวว่า ตนเป็นทนายความและผู้รับมอบอำนาจให้แถลงข้อเท็จจริงต่อสื่อมวลชน โดยก่อนเซ็นสัญญาทางค่ายได้รับปากว่าจะปั้นน้องให้เป็นศิลปิน ส่งเสริมดูแลภาพลักษณ์ หาครูมาสอนร้องเพลงให้ และรับปากว่าจะดูแลเรื่องการเรียน การเข้ามหาวิทยาลัยแต่ที่ผ่านมาทางค่ายไม่เคยมีการโปรโมต หรือซัปพอร์ตน้องพอร์สแบบที่รับปากไว้ พร้อมเปิดช่องทางโซเชียลของทางค่ายให้ดู ซึ่งที่ผ่านมา น้องพอร์ส พยายามหาช่องทางการแสดงต่างๆ ด้วยตนเองมาตลอด จนกระทั่งเมื่อวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา สื่อมวลชนและแฟนคลับได้เดินทางไปดูการแสดงการร้องเพลงของน้องพอร์ส และเพื่อน ที่สยาม จนได้ชื่อว่า “วันสยามแตก” ค่ายจึงเริ่มมีบทบาท และพูดถึงน้องพอร์ส เริ่มแชร์ข่าวและเริ่มไปบอกสื่อหลายๆ สำนัก ว่า น้องเป็นศิลปินของค่าย ทั้งๆ ที่คุณพ่อขอบอกเลิกสัญญาไปแล้วกว่า 6 ครั้ง
อีกทั้งที่ผ่านมา มีนักร้องท่านหนึ่งอยากแต่งเพลงให้น้องพอร์ส แต่ค่ายปฏิเสธ จนหลังวันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมา ค่ายได้ติดต่อไปว่าจะเอาเพลง และได้ปล่อยภาพชูตติ้งออกมาทางโซเชียล ซึ่งเป็นภาพที่น้องไปชูตติ้ง ปี 64 พร้อมเผยว่า เตรียมพบกับซิงเกิลแรก ซึ่งทางค่ายไม่เคยเอาน้องไปฝึก แม้แต่น้องไปทำกิจกรรม ค่ายไม่เคยสนับสนุน และค่ายได้อ้างวางตนมีสัญญากับน้อง จะติดต่องานอะไรจะต้องผ่านค่ายเท่านั้น และเก็บเปอร์เซ็นต์
นายษิทรา กล่าวอีกว่า สัญญาฉบับนี้ทำตอนน้องพอร์ส ยังเป็นผู้เยาว์อยู่ ซึ่งได้รับความยินยอมจากคุณพ่อ แต่ในสัญญาทางค่ายได้ประโยชน์เพียงฝ่ายเดียว และไม่ได้ระบุว่า จะให้น้องพอร์สเท่าไหร่ ในทางกลับกัน น้องไม่ได้ประโยชน์อะไร แต่ค่ายได้ตั้งแต่น้องเซ็นสัญญาเลย และเป็นสัญญาปิดกั้นโอกาสในการรับงานที่ตัวเองจะมีรายได้ จริงๆ น้องโด่งดังจากตัวน้องเอง ไม่ได้เกิดจากการปั้นแต่งของค่าย การที่ค่ายออกมาอ้าง มองเป็นลักษณะเอาเปรียบเด็ก จึงทำให้น้องที่เป็นผู้เยาว์เสียหาย และเสียรายได้
เบื้องต้นทนายตั้มได้ทำหนังสือไปถึงทางค่าย พร้อมแสดงหลักฐานต่างๆ พร้อมประกาศลั่นหากค่ายแถลงหรือให้ข่าวที่ทำให้น้องเสียหาย จะดำเนินการทางกฎหมาย ด้านทนายตั้มได้โชว์หนังสือบอกเลิกสัญญากับสื่อมวลชน ซึ่งตอนนี้ได้ยกเลิกสัญญาตามกฎหมายแล้ว และน้องไม่ได้ติดสัญญากับใคร สามารถรับงานและสร้างรายได้ให้ตัวเองได้