xs
xsm
sm
md
lg

ด.ต.แก๊งกรรโชกทรัพย์แจ้งความเอาผิด ชุดฉก.กรมการปกครอง กักขังหน่วงเหนี่ยว-ข่มขืนจิตใจ ออกหมายจับอีก 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


นายแป๊ะ คือ นายสุลรรณ์ อายุ 44 ปี
ตำรวจท่องเที่ยวทำเรื่องขอรถของกลางคืน ขณะรถ อีกคันไร้เงาคนมาติดต่อ ออกหมายจับเพิ่มอีก 1 แก๊งกรรโชกทรัพย์ "ดาบภูวเมศฐ์"สวนกลับแจ้งเอาผิดชุด ฉก.กรมการปกครอง กักขังหน่วงเหนี่ยว ข่มขืนจิตใจ   
จากกรณี นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่และฝ่ายปกครองอำเภอบางใหญ่ วางแผนจับกุม ด.ต.ภูวเมศฐ์  อายุ 38 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่.ส.ทท.2 กก.1 บก.ทท.1 และ นายมานัส  อายุ 46 ปี พร้อมของกลางธนบัตรทำสัญลักษณ์ ไว้จำนวน 1 แสนบาท ขณะขับรถเก๋งโตโยต้าอัลติส สีบรอนซ์เงิน ของตำรวจท่องเที่ยว ทะเบียน 1 ขท 1840 กรุงเทพมหานคร และรถเก๋งนิสสันซันนี่ สีบรอนซ์ทอง ที่ขับโดยนายมานัส ออกเก็บส่วยสถานบันเทิง ย่านบางใหญ่  และถูกจู่โจมจับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งคู่ได้ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง หมู่ 6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังรับการร้องเรียนว่ามีบุคคลแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง เรียกเก็บส่วยสถานบันเทิง

 จนกระทั่งต่อมา ญาติ ด.ต.ภูวเมศฐ์ และนายมานัส ยื่นเรื่องขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ซึ่ง พ.ต.อ.วันชัย ชูจิตร ผกก.สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ได้อนุญาตให้ประกันตัวไป โดยใช้หลักทรัพย์คนละ 1 ล้านบาท ก่อนจะเดินทางกลับขึ้นรถไปอย่างรวดเร็วโดยไม่ให้สัมภาษณ์  หลัง ด.ต.ภูวเมศฐ์ ได้รับการประกันตัว เสร็จแล้วนั้น ยังเข้าแจ้งความดำเนินกับเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจกรมการปกครอง ดังกล่าวไว้เป็นหลักฐานในทันที โดยแจ้งว่า นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ เจ้าพนักงานฝ่ายปกครอง พร้อมชุดจับกุมทุกคนมีอาวุธปืนครบมือ ได้กระทำการข่มขืนบังคับจิตใจให้ตนเกิดความตกใจกลัว และบังคับให้ออกจากรถ

โดยที่ไม่แจ้งให้ทราบว่าตนกระทำผิดอะไร ข้อหาใด จนเป็นเหตุทำให้ได้รับบาดเจ็บและรถยนต์ได้รับความเสียหาย หลังแจ้งความแล้ว ทาง ด.ต.ภูวเมศฐ์ จะขอกลับไปปรึกษาทางครอบครัวและทนายความ เพื่อนัดหมายเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง 

นอกจากนี้จากการขยายผลในการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ซึ่งให้การว่าจะนำเงินที่ได้จากการเรียกเก็บจากผู้ประกอบการสถานบันเทิง เพื่อนำไปให้กับ “นายแป๊ะ” ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจนทราบว่า นายแป๊ะ คือ นายสุลรรณ์ อายุ 44 ปี พนักงานสอบสวน สภ.บางใหญ่ จึงรวบรวหลักฐานเดินทางไปขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี เพื่อจับกุมตัวนายสุลรรณ์ ในข้อหา ร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ซึ่งต่อมาทางศาลจังหวัดนนทบุรี ได้อนุมัติหมายจับเลขที่ 373/2565 ลงวันที่ 9 ก.ค.65 ในข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ทาง พ.ต.อ.วันชัย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งรัดและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว  

ต่อมาเมื่อเวลา 13.00 วันที่ 10 กรกฎาคม 65 ที่ สภ.บางใหญ่ ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ร.ต.อ.เดินทางมา ติดต่อทำเรื่องเพื่อขอรับรถยนต์สายตรวจ คันเกิดเหตุที่ ด.ต.ภูวเนตร กลับไปเก็บด้วยในคืนเกิดเหตุส่วนรถยนต์ของกลางอีกคันคือรถยนต์ nissan sunny สีบรอนซ์ทอง ของนายมนัส ที่พบว่ากระจกแตกเสียหาย ยังไม่มีญาติมาติดต่อทำเรื่องขอรถคืนแต่อย่างใด
กำลังโหลดความคิดเห็น