xs
xsm
sm
md
lg

ลุงป่วยอัมพฤกษ์ ถูกภรรยาสวมเขา ทิ้งให้อยู่เดียวดาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร ลุงป่วยอัมพาตครึ่งซีก หวังภรรยาที่อยู่กินด้วยกันมานานกว่า 30 ปี คอยดูแล มอบเงินล้านให้เป็นค่าใช้จ่าย สุดท้ายหนีไปอยู่กับอดีตลูกจ้าง

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 1 ก.ค. 65 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 82/211 ม.6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจาก นายธวิช อนุศาสนี อายุ 61 ปี ผู้พิการแขนขาลีบว่าภรรยาที่อยู่กินด้วยกันมานานกว่า 30 ปี หลอกเอาเงินและทรัพย์สินหนีไปกว่า 2 ล้านบาท หลังตัวเองล้มป่วย ทิ้งให้อยู่เพียงลำพัง โดยมีการแจ้งความไว้ที่ สภ.บางใหญ่ แต่คดีไม่คืบหน้า

นายธวิช กล่าวว่า เดิมทีตนกับภรรยาอยู่กินกันมานานกว่า 30 ปี โดยทำอาชีพขายผักอยู่ในตลาดบางใหญ่ กระทั่งต้นปี 60 ขณะที่ตนไปส่งผักให้กับลูกค้าก็หน้ามืดล้มหัวฟาดพื้นจนต้องไปรักษาตัวที่ รพ. หมอบอกว่าเส้นเลือดในสมองแตก ทำให้เป็นอัมพาตครึ่งซีกแขนขาซ้ายลีบก่อนจะกลับมารักษาตัวต่อที่บ้าน ซึ่งตอนนั้นตนคิดว่าตัวเองคงไม่รอดชีวิต จึงได้ให้ภรรยาพาไปเปลี่ยนชื่อในสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารแห่งหนึ่งที่เป็นชื่อตน มีเงินฝากอยู่ 2 ล้านบาท เปลี่ยนเป็นชื่อภรรยาแทน โดยบอกกับภรรยาว่าให้เอาเงินนี้ไว้คอยดูแลตนจนกว่าจะตาย

นอกจากนี้ ยังเอารถกระบะของตนไปขายนำเงินมาซื้อรถเก๋งป้ายแดงให้ภรรยาไว้ใช้ แต่หลังจากนั้น ประมาณ 1 ปี ภรรยาเริ่มเปลี่ยนจากที่เคยดูแลตนกลับไม่สนใจ บางครั้งหายไปหลายวันไม่กลับบ้านตนจะไปหาหมอก็ไม่มีคนพาไป เงินที่ใช้รักษาตัวก็ไม่มี เพราะให้ภรรยาไปหมดแล้วจนมีปากเสียงกับภรรยาจึงขอเงินคืนจากเดิมที่ให้ไป 2 ล้านบาท ให้แบ่งเงินคืนมาให้ตนไว้รักษาตัว 1 ล้านบาท ภรรยาก็ยอม

หลังจากนั้น ภรรยาก็ทิ้งตนไปอยู่กับสามีใหม่ ซึ่งเป็นอดีตลูกจ้างร้านขายผักของตนเอง ทิ้งให้ตนต้องนอนป่วยรักษาตัวอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา ตนพยายามโทรศัพท์ติดต่อภรรยาให้กับมาดูแลตามที่เคยตกลงกันไว้ก่อนจะให้เงินไปในครั้งนั้น แต่ภรรยาก็บ่ายเบี่ยงมาตลอด จนมาถึงตอนนี้ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางใหญ่เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 65 ให้ช่วยตามตัวภรรยาแต่คดีไม่คืบหน้า จึงมาร้องกับสื่อให้ช่วยเหลือ
กำลังโหลดความคิดเห็น