xs
xsm
sm
md
lg

พบศพเด็กในห้องเช่า สภาพช้ำทั้งตัวกะโหลกยุบ ยายอ้างเด็กชนกรงหมา ตร.คุมตัวสอบเครียด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสลดเด็ก 6 ขวบ ตายปริศนาในห้องเช่าย่านสามโคก แพทย์ชันสูตรพบกะโหลกด้านขวายุบ ตามตัวมีรอยช้ำ ยายอ้างเด็กซนวิ่งชนกรงขังหมา ตร.ไม่ปักใจเชื่อคุมเค้นสอบ

วันนี้( 23 มิ.ย.)เมื่อเวลา 21.25 น.ร.ต.อ วรภัค เกิดสวัสดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามโคก จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุเด็กเสียชีวิตภายในห้องแถวให้เช่า ซอยวัดสะแก ม.1 ต.สามโคก อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมชุดสืบสวน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ก่อนประสานแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม

ภายในห้องเลขที่ 2 พบศพ ด.ญ.น้องกอหญ้า อายุ 6 ขวบ นอนเสียชีวิตอยู่ที่นอน โดยมีนางละออ ญาณสวรรค์ อายุ 47 ปี ผู้เป็นยายอยู่ให้การพร้อมกับมีนายไพบูลย์ ญาณสวรรค์ อายุ 48 ปี ผู้เป็นตาและ ด.ญ.ดาหลา หลงเดียว (น้องเดียร์) อายุ 10 ขวบ ลูกสาวนางละออ ฯ

เบื้องต้นจากการชันสูตรพลิกศพพบว่ามีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ และขมับขวายุบ ขอบตาซ้ายเขียว ชายโครงซ้ายเขียวช้ำ หน้าท้องบวม อวัยวะเพศเขียวช้ำ นิ้วมือซ้ายบวมช้ำเลือดช้ำหนอง แขนซ้ายมีรอยคล้ายถูกของมีคม ตามร่างกายมีบาดแผลตกสะเก็ด แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-4 ชม. ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้ ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบถามนางลออ ยายน้องกอหญ้า ผู้เสียชีวิต กล่าวเปิดเผยว่า ที่ห้องเช่าที่เกิดเหตุตนมาเช่าอยู่ได้ประมาณ 3 เดือน โดยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 คน มีตนกับนายไพบูลย์ สามี พร้อม ด.ญ.ดาหลา ลูกสาว และ ด.ญ.ก้อหญ้า หลานคนที่เสียชีวิต นอกจากนี้ยังมีสุนัขอีก 1 ตัว โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงประมาณทุ่มเศษวันเดียวกันนี้ ด.ญ.กอหญ้า หลานสาวยังขอกินน้ำอยู่เลย แต่แล้วจู่ๆ ก็นอนเสียชีวิตไปเฉยๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ ตนจึงให้สามีโทรศัพท์แจ้งตำรวจ ส่วนบาดแผลที่พบตามศีรษะและร่างกายนั้นเกิดมาหลายวันแล้วเนื่องจากหลานไปกระแทกกับกรงเหล็กที่ขังสุนัขอยู่หลังห้อง แต่ตนไม่ได้พาไปหาหมอเพราะไม่มีเงินเนื่องจากสามีทำงานเป็น รปภ.ที่โรงงานแห่งหนึ่งย่านสามโคก และทำคนเดียว แต่ต้องดูแลทั้งครอบครัว ทำให้ไม่กล้าพาไปหาหมอ

เบื้องต้นตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อกับคำให้การ จึงเชิญตัวนางลออ ผู้เป็นยาย นำตัวไปสอบ สวนพร้อมกับสอบพยานที่อยู่ในที่เกิดเหตุและพยานแวดล้อม ที่ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าได้ยินเสียงหนูน้อยร้องเพราะถูกทำร้ายทุบตีเกือบทุกวัน แต่ทุกคนก็ไม่เคยเห็นเด็กที่ตายได้ออกมาจากห้องเลยแม้แต่คนเดียว อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลการชันสูตรจากแพทย์ให้แน่ชัดถึงสาเหตุการเสียชีวิตและบาดแผลจากตัวของผู้เสียชีวิตเสียก่อนว่าเกิดจากสาเหตุอะไร


กำลังโหลดความคิดเห็น