xs
xsm
sm
md
lg

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มคดีหมิ่นประมาท ยืนยันมือถือแตงโมไม่ได้อยู่กับตำรวจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมกระติก อิจศรินทร์” พร้อมทนายให้ปากคำเพิ่มเติมคดี “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” หมิ่นประมาท เผย คนโพสต์ภาพเฟซบุ๊กแตงโม ไม่ใช่แฮกเกอร์ ยืนยันตำรวจคืนมือถือแตงโมให้เจ้าของทรัพย์แล้ว

วันนี้ (21 พ.ค.) เวลา 14.00 น. ที่ สน.มีนบุรี น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ดาราสาวชื่อดัง พร้อม นายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความ เข้าพบ พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ รักสลาม รอง ผบก.น.3 เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมกรณีแจ้งความดำเนินคดีนายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ หรือ จิน สามีของ หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา กรณีแสดงความคิดเห็นในอินสตาแกรมของ หนิง ปณิตา ที่โพสต์ภาพ นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน ซึ่งถ่ายรูปคู่กับ น.ส.อิจศรินทร์ จนอาจทำให้ประชาชนเข้าใจผิด

นายพรศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ได้พา น.ส.อิจศรินทร์ มาให้ปากคำกับตำรวจเพิ่มเติม โดยได้นำพยานเป็นบุคคลทั่วไป ที่อ่านโพสต์ดังกล่าว เข้ามาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน เพิ่มอีก 1 ราย แม้จะมีคนมองว่าพยานคนนี้ อาจเป็นฝ่ายเดียวกับผู้ถูกกล่าวหาก็สามารถกระทำได้ เนื่องจากต้องไปพิสูจน์ข้อเท็จจริงในชั้นศาลจึงไม่มีความกังวล

น.ส.อิจศรินทร์ เปิดเผยว่า หลักฐานชัดเจนว่าตัวเองถูกหมิ่นประมาท และยืนยันจะไม่มีการเจรจายอมความ ส่วนเรื่องพยาน หากฝ่ายผู้ถูกกล่าวหาจะต่อสู้ว่าไม่น่าเชื่อถือ ก็ไม่กังวล เพราะข้อความที่นายจรินทร์เขียนคอมเมนต์มีความชัดเจนมากพอให้เอาผิดได้

นอกจากนี้ น.ส.อิจศรินทร์ ยังได้กล่าวถึงกรณีบัญชีเฟซบุ๊กของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม โพสต์ภาพถ่ายหญิงสาวคนหนึ่งจากด้านหลัง ลักษณะยืนอยู่บนเรือกลางแม่น้ำ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ว่า ผู้หญิงในภาพคือตัวเองและผู้ถ่ายบันทึกภาพก็คือแตงโม ซึ่งเป็นภาพถ่ายในคืนวันเกิดเหตุที่แตงโมตกเรือ แต่ภาพนี้บันทึกไว้ก่อนเกิดเหตุ คือ ถ่ายภายหลังล่องเรือออกจากร้านอาหาร ขาล่องเรือกลับเข้ากรุงเทพฯ

ทั้งนี้ น.ส.อิจศรินทร์ สันนิษฐานว่า การโพสต์ภาพดังกล่าวไม่ใช่แฮกเกอร์ แต่น่าจะเป็นผู้ที่มีโทรศัพท์มือถือของแตงโม ซึ่งทราบรหัสการเข้าใช้โทรศัพท์ เนื่องจากแอพพลิเคชันต่างๆ เช่น เฟซบุ๊ก หากไม่ได้ออกจากระบบก็สามารถเข้าไปเคลื่อนไหวในบัญชีได้ตามปกติ และรูปภาพดังกล่าวเป็นภาพที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือของแตงโม พร้อมยืนยันว่า โทรศัพท์มือถือของแตงโมไม่ได้อยู่กับพนักงานสอบสวนแล้ว เพราะพนักงานสอบสวนได้คืนทรัพย์สินของกลางทั้งของแตงโม และของผู้ต้องหาทุกคนคืนสู่เจ้าของทรัพย์ทั้งหมดแล้ว

ขณะเดียวกัน น.ส.อิจศรินทร์ ได้กล่าวถึงกรณีที่อัยการสั่งให้ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในกรณีกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ว่า ช่วงเช้าเมื่อวานนี้ (20 พ.ค.) ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแล้ว และให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา

ด้าน พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ กล่าวว่า จากนี้จะตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนพิจารณาออกหมายเรียกให้ผู้ถูกกล่าวหามาพบกับตำรวจภายใน 7 วัน


กำลังโหลดความคิดเห็น