xs
xsm
sm
md
lg

แม่ "แตงโม" พร้อมทีมทนายพบแพทย์นิติเวชฟังผลชันสูตร ยืนยันขออายัดศพผ่าพิสูจน์รอบสองแน่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - แม่ "แตงโม" พร้อมทีมทนายความเข้ารับฟังผลการชันสูตรที่สถาบันนิติเวช เคลียร์ประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับบาดเเผล ยันไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรจะอายัดศพชันสูตรรอบสองที่สถาบันนิติวิทย์ฯ

วันนี้(14 มี.ค.) เมื่อเวลา 15.30 น.ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ นางภนิดา ศิริยุทธโยธิน มารดาของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ พร้อมด้วย ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ และ ทนาย กฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทีมทนายความ ได้เดินทางมาฟังผลการชันสูตรศพของแตงโม หลังทราบว่าวันนี้ทางทีมแพทย์ที่ผ่าชันสูตรจะมีการแถลงผลการผ่าพิสูจน์ศพของแตงโม ให้กับสื่อมวลชน

โดยเมื่อเวลา 14.35 น. นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความของนางภนิดา เดินทางมาถึงที่สถาบันนิติเวช เป็นคนแรก พร้อม เปิดเผยก่อนเข้าพบเจ้าหน้าที่ว่า การเดินทางมาที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ วันนี้ เป็นการนัดหมายจากพนักงานสอบสวนให้แม่ของคุณแตงโม ตนเอง และทนายเดชา มาฟังรายละเอียดการสอบสวนและดูผลพิสูจน์ต่าง ๆ ซึ่งส่วนตัวยังไม่แน่ใจว่ารวมถึงผลชันสูตรด้วยหรือไม่ โดยตนเองก็มีประเด็นข้อสงสัยที่เตรียมซักถามกับตำรวจ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยเนื่องจากเกรงจะเสียรูปคดี ทั้งนี้ ยืนยันว่า ไม่ว่าการพูดคุยกับตำรวจจะเป็นอย่างไร ครอบครัวก็จะยังคงอายัดศพของแตงโมไปชันสูตรรอบ 2 ที่ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม

ส่วนประเด็นที่มีรายงานข่าวว่าตำรวจทำการตรวจเลือดหาสารเสพติดพยานบนเรือเพียง 3 คน ไม่พบสารเสพติด แต่มีอีก 2 คนบนเรือ ไม่ยินยอมให้ตรวจเลือด นายกฤษณะ บอกว่า ทนายสามารถขออำนาจศาลให้ดำเนินการได้ เมื่อถามว่าการตรวจเลือดในเวลานี้จะพบเจอสิ่งผิดปกติหรือไม่ นายกฤษณะ บอกอีกว่า เป็นประเด็นที่ต้องถามตำรวจเพิ่มเติม


ต่อมาเวลา 14.40 น. ทนายเดชา​ กิตติ​วิทยานันท์​ เดินทางมาถึงสถาบันนิติเวช พร้อมเปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน และแพทย์นิติเวช เพื่อฟังผลการชันสูตร โดย จะมีการซักถาม ร่องรอยบาดแผลจามที่คุณแม่ของคุณแตงโมสงสัย ทั้งส่วนของศรีษะ บาดแผลที่ขา และรายละเอียดผลการชันสูตรบาดแผลวันนี้ก็จะต้องดูว่าพิสูจน์เจตนาอื่นๆได้หรือไม่ เพราะตอนนี้ตำรวจตั้งข้อกล่าวหา ประมาทไว้ จึงต้องดูว่าบาดแผลร่องรอยจะทำให้ไปถึงข้อหาเจตนาได้หรือไม่

ส่วนหากทราบผลวันนี้แล้วจะยังผ่าพิสูจน์อีกครั้งหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับคุณแม่ของแตงโม แต่หากรายงานผลการชันสูตรสามารถที่จะเอาผิดผู้กระทำความผิดเพิ่มเติมได้ ก็เป็นไปได้ว่าอาจจะไม่ต้องผ่ารอบ 2 หรือไม่

ซึ่งในวันนี้นอกจากจะฟังรายละเอียดรายงานผลการชันสูตรแล้ว ก็จะต้องให้มีการอธิบายภาพศพประกอบด้วย

มีรายงานว่า แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม จะเดินทางมาดูรายละเอียดผลการชันสูตรของแตงโม ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจอีกครั้งในวันพุธนี้ ซึ่งหากหมอพรทิพย์ มีความเห็นต่างจากความเห็นของทีมแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ ก็สามารถที่จะดูร่างของแตงโมได้ เพราะคุณแม่ของแตงโมก็อนุญาตอยู่แล้ว ส่วนการผ่าชันสูตรครั้งที่ 2 ก็ได้ประสานกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเรียบร้อยแล้ว

กระทั่งเวลา 15.30 น. นางภนิดา เดินทางมาถึงสถาบันนิติเวชวิทยา โดยเมื่อมาถึง นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความ ได้เดินออกมารับ และขอความร่วมมือสื่อมวลชนให้นางภนิดาได้ขึ้นไปกับเจ้าหน้าที่ จากนั้นจึงได้เข้าบริเวณหลังสถาบันนิติเวช โดยนักข่าวถามนางภนิดาว่า คุณแม่จะขอดูศพของแตงโมหรือไม่ แต่นางภนิดาไม่ตอบคำถาม นักข่าวจึงถามอีกว่า คุณแม่เหนื่อยหรือไม่ นางภนิดาพยักษ์หน้าตอบรับ ก่อนจะขึ้นไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจบนอาคารสัจธรรม สถาบันนิติเวชวิทยา

มีรายงานว่าก่อนหน้าที่คุณแม่นางภนิดาเดินทางมาถึง พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.วสันต์ เตชะอัครเกษม ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 และชุดคลี่คลายคดี ได้เดินทางมาถึงก่อนหน้านี้แล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น