xs
xsm
sm
md
lg

พ่อค้าแม่ค้าแห่ตั้งร้านขายดอกไม้หน้าท่าเรือพิบูลสงคราม จุดวางศพแตงโม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมร้านค้าโผล่!!บรรดาพ่อค้าแม่ค้าตั้งร้านขายดอกไม้หน้าท่าเรือพิบูลสงคราม 1 หวังช่วยคนที่มาจากต่างจังหวัด แล้วไม่รู้จะซื้อดอกไม้ที่ไหน

วันนี้( 7 มี.ค.)เมื่อเวลา 13.00 น.ที่ท่าเรือพิบูลสงคราม 1 ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี จากการจากไปของนักแสดงสาวแตงโม นิดาจากเหตุการณ์พลัดตกเรือสปีดโบ๊ตเมื่อกลางดึกของวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงบ่ายของวันนี้ก็มีเหล่าบรรดาแฟนคลับได้เดินทางนำดอกไม้สีขาวซึ่งเป็นสีที่แตงโมชอบและสิ่งของต่างๆ มาวางร่วมไว้อาลัยอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งที่โป๊ะเรือจะมีดอกไม้หลากสีพร้อมน้ำดื่มข้าวปลาอาหารขนมที่แฟนคลับนำมาวางเอาไว้เป็นจำนวนมาก ประชาชนบางคนได้เดินทางมาจากต่างจังหวัดด้วยความตั้งใจที่จะนำดอกไม้มาวางไว้อาลัยให้กับดาราสาวซึ่งบางรายได้นำปลาหมอและปลาดุกมาปล่อยไว้อาลัยให้อย่างละ 38 ตัวตามอายุของแตงโมนิดา และขอให้น้องไปอยู่ในภพภูมิที่ดี ไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์ บางกลุ่มก็เป็นคนพิการทางหูก็เดินทางมาร่วมวางดอกไม้ไว้อาลัยด้วย

ด้าน อุ๊บ วิริยะ พงษ์อาจหาญ ก็ได้เดินทางมาที่ท่าน้ำพิบูลสงคราม 1 เพื่อร่วมแสดงความไว้อาลัยให้กับแตงโม และได้มีการพูดคุยกับลุงแบน คุณลุงที่ช่วยขับเรือออกตามหาน้องแตงโมตั้งแต่วันแรกจนกระทั่งถึงวันที่พบร่างแตงโม ก็ได้มีการพูดคุยกันและขอถ่ายรูปร่วมกัน

โดยวันนี้ได้มีพ่อค้าแม่ค้านำดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ทั้งสีขาวและสีส้มมาตั้งร้านวางขายเพื่อให้คนที่เดินทางมาจากต่างจัดหวัดซึ่งมาร่วมแสดงความเสียใจและไว้อาลัยให้กับน้องแตงโม แต่ไม่รู้จะหาซื้อดอกไม้ได้ที่ไหน ก็สามารถมาหาซื้อได้ที่บริเวณท่าน้ำได้เลย มีราคาตั้งแต่ 50 บาท ไปจนถึงหลายร้อยบาท ซึ่งดอกไม้ที่นิยมจะเป็นดอกไฮเดรนเยียสีขาว มีความหมายถึงความรักความห่วงใย และดอกเบญจมาศสีขาวร่วมไปถึงดอกสแตติส ดอกมากาโต้ ซึ่งเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากและยังมีประชาชนได้เหมาเรือออกไปกลางแม่น้ำตรงจุดที่แตงโมพลัดตกน้ำเพื่อร่วมอธิฐานขอให้แตงโมไปสู่สุขคติ และในฐานะเพื่อนมนุษย์คนนึงเราไม่ได้รู้จักเขาเป็นการส่วนตัวเพียงแต่ว่า เรารู้สึกว่าสิ่งที่เขาเจอมันรุนแรงและน่าสงสาร ในฐานะที่เราเป็นเพื่อนมนุษย์คนนึงก็อยากมาส่งเขาให้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดี และได้สวดมนต์ภาวนาให้กับแตงโมและอธิฐานกับพระแม่คงคาด้วย ก็อยากฝากข้อความถึงน้องแตงโมครั้งสุดท้ายว่า เขาลำบากมาเยอะแล้ว ขอให้เขาได้ไปอยู่ในภพภูมิที่ดีมีความสุข และก็เป็นคนสวยอย่างที่เขาชอบเจาต้องการอยู่บนสวรรค์

ส่วนทางคดีเราก็ตามข่าวมาตลอดแต่เราก็ไม่มีความคิดเห็นอะไรที่จะสามารถพูดออกสื่อได้ เพียงแต่ว่าอยากให้ทุกๆอย่างยุติธรรมสำหรับเขามากที่สุด เราพูดในฐานะเพื่อนมนุษย์คนนึงซึ่งหากเป็นใครเจอเหตุการณ์แบบนี้คนในครอบครัวก็คงต้องดำเนินการให้ถึงที่สุด ทวงความยุติธรรมคืนให้กับเขา
กำลังโหลดความคิดเห็น