xs
xsm
sm
md
lg

กระแสตีกลับแม่แตงโมเครียดความดันขึ้น ส่งทนายดำเนินการทางคดี สันธนะให้ปากคำ โวหลักฐานเพียบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมแม่แต่งโมเครียดจัดล้มป่วยส่งทนายความดำเนินการทางคดีแล้ว หลังจากเห็นแนวโน้มทิศทางของข่าวเปลี่ยนไป สันธนะโผล่ให้ปากคำอ้างมีหลักฐานบิ๊กคนมีสีเกี่ยวข้องคดี

วันนี้( 7 มี.ค.)เมื่อเวลา 13.00 น. ที่.สภ.เมืองนนทบุรี ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี นาย กฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความแม่แตงโม กล่าวว่า หลังจากที่มีการแต่งตั้งทนายของแม่แตงโมเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก่อนหน้านี้ที่ตนไม่ได้ออกมาติดตามในเรื่องของคดี เนื่องจากว่าจะต้องรอแต่งตั้งทนายอย่างเป็นทางการให้เรียบร้อยก่อนซึ่งตอนนี้ทำการแต่งตั้งทนายเป็นที่เรียบร้อย หลังจากนี้ตนก็จะเดินหน้าทวงความยุติธรรมให้กับคุณแตงโมและคุณแม่แตงโม ช่วงนี้แม่แตงโมเห็นข่าวที่ออกมาทำให้ความดันขึ้นและล้มป่วยทำให้ไม่สามารถเดินทางมากับตนได้ ในวันนี้ตนมาติดตามในเรื่องของคดีความว่ามีความคืบหน้าอย่างไร และยังมีข้อสงสัยบางอย่างในส่วนตัวของทางทนายเองที่จะต้องสืบหาข้อเท็จจริงหลายๆ อย่าง โดยในวันนี้เวลา 14.30 น.ก็จะเข้าพบคุณหมอพรทิพย์ เพื่อพูดคุยกันในเรื่องของผลการชันสูตรแต่จะขอยังไม่เปิดเผยข้อมูลดังกล่าว

ซึ่งทางตัวทนายเองกล่าวว่าเหมือนตนต้องกลับมาเริ่มนับหนึ่งใหม่เพราะตนยังไม่เห็นหลักฐานหรือข้อมูลอะไรอย่างอื่นเลย แต่จะไม่ปล่อยให้หลุดมือง่ายๆ อย่างเด็ดขาดในส่วนของเรื่องการเยียวยาตามที่เป็นข่าวนั้น ตนก็จะให้เป็นการให้ข้อมูลในชั้นศาลแล้วคงจะไม่ให้ข่าวแล้ว ทั้งเรื่องของกรมธรรม์อะไรต่างๆ หรือการพาดพิงถึงบุคคลใด เพราะว่าผู้ถูกกล่าวหาเอง ยังถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ เราจะไปกล่าวหาว่าเขาผิดอะไรตอนนี้ยังไม่ได้ เพราะว่าคุณแม่แตงโมยังไม่มีทนายในช่วงนั้นก็เลยทำให้คุณแม่ตอบไปในความเป็นจริง ตอนนี้คุณแม่แตงโมรู้สึกเสียใจมากที่เห็นข่าวมันมีแนวโน้มไปอีกทิศทางนึงก็เลยทำให้เครียด ความดันขึ้นจนล้มป่วยลงไปแต่ว่าไม่ใช้เป็นการแก้ตัวอะไรนะ ที่ตนเองออกมาเพราะว่าเป็นการให้เกียรติพี่ๆทนายท่านอื่นๆ

เพราะตนก็อยู่ในระหว่างที่ให้คำปรึกษาและก็เพิ่งได้รับการแต่งตั้งมาและก็มาปรากฏตัวให้สื่อได้เห็นในวันนี้ ตอนนี้ก็อยากให้คนที่ติดตามข่าวนี้อยู่และคอยให้กำลังใจ มั่นใจในตัวทนาย กฤษณะ ว่าจะทำคดีนี้ให้ดีที่สุดจะไม่ทีคพว่าเข้าข้างฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ในการที่จะเยียวยาหรือว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่ที่เกี่ยวข้องกับคดีทั้งหมดตนจะขอคุยกันในชั้นศาลเท่านั้น ซึ่งอาจจะมองว่าเป็นความลับในรูปคดีของตนเองในการต่อสู้ ถ้าหากเขาไม่ผิดเขาก็ต้องต่อสู้ แต่ถ้าเขาผิดตรงนี้ก็เป็นกระบวนการของศาลแล้ว เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนก็ต้องสรุปสำนวนให้เสร็จก่อน หลังจากนั้นก็ส่งสำนวนให้อัยการ แต่ถ้าหากอัยการเห็นว่าในสำนวนยังมีปัญหาอยู่ก็จะถูกส่งกลับมาอีกทีนึง แต่ถ้าไม่มีปัญหาอะไรทางอัยการก็จะส่งฟ้องศาล ในส่วนของตนเองในฐานะทนายความก็จะยื่นเป็นโจทย์ร่วมพร้อมกับทำคำร้องเรียกค่าสินไหมทดแทน นี้คือขั้นตอนของศาลที่ถูกต้อง.

ด้าน นายสันธนะ ประยูรรัตน์ ก็ได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองนนทบุรีเช่นเดียวกัน เพื่อประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอร่วมเป็นพยานในคดีการเสียชีวิตของ แตงโม โดยประเด็นหลักที่ นาย สันธนะ ระบุกล่าวคือคดีนี้มีคนระดับบิ๊กเกี่ยวข้องด้วย และเชื่อว่าคดีนี้น้องแตงโมอยู่ในสภาวะที่ถูกบีบคั้นและกดดันจนต้องกระโดดน้ำลงไปเพื่อให้พ้นจากอันตรายหรือเหตุการณ์บางอย่าง เพื่อเอาชีวิตรอด หรืออีกประเด็นนึงก็คือการทำร้ายร่างกายหรือผลักแตงโมตกน้ำเพื่อประสงค์ต่อชีวิต ในส่วนของพยานหลักฐานหรือพยานบุคคลนั้นตนขอพบกับทางพนักงานสอบสอนก่อน แต่อย่างแรกเลยที่จะบอกได้คือจะได้รู้ว่าได้รับการใส่ใจไหมหรือจะมีความพยายามการบิดเบือนไปมากกว่านี้อีก ก่อนหน้านี้ก็มีคนส่งหลักฐานทั้งกล้องวงจรปิด ทั้งอะไรต่อมิอะไรจริงบ้างเท็จบ้าง ซึ่งตนก็ขอขอบคุณ แต่

ในส่วนที่เป็นเรื่องของบางคนซึ่งเริ่มเข้ามาตำหนิตน ซึ่งตนสามารถเอ่ยชื่อเลยก็ได้ จะได้บอกที่มาที่ไปได้เลย และการที่ตนเข้ามาช่วยในคดีนี้ที่ตัดสินใจช่วยคดีนี้เพราะรู้สึกเห็นใจแตงโม คดีนี้เป็นคดีที่สลดใจ การที่ตนเข้ามาช่วยคดีนี้ไม่ได้มาเพราะการเมือง ไม่ได้มาเพราะผลประโยชน์ ไม่ได้หิวแสง พวกคุณใช่ไม่ใช่ไม่รู้แต่สำหรับตนไม่ใช่แน่นอน ขอเวลาไม่นาน เพราะตนไม่ได้ติดตามข่าวมาตั้งแต่ต้นแล้วเดียวเจอกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น