xs
xsm
sm
md
lg

ข่าวลึกปมลับ : บุ๋ม ปนัดดา มาแล้ว ตัวเลือก ชิงผู้ว่าฯ กทม.สังกัดพรรคสุดารัตน์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม“ข่าวลึกปมลับ” ออกอากาศทาง NEWS1 ล้วงปมลึก คลายปมลับ ตีแผ่ประเด็นร้อน กับ นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมือง และกระบวนการยุติธรรม วันพุธที่ 29 ธันวาคม 2564 ตอน บุ๋ม ปนัดดา มาแล้ว ตัวเลือก ชิงผู้ว่าฯ กทม.สังกัดพรรคสุดารัตน์การเมืองปี 2565 เหตุการณ์หนึ่งที่จะทำให้อุณหภูมิการเมืองปีหน้าสุดร้อนแรง คือศึกชิงเก้าอี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คาดว่า ไม่เกินกลางปีหน้า มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.เกิดขึ้นแน่

ด้วยเหตุนี้ทำให้มีความเคลื่อนไหวอย่างคึกคักของแคนดิเดตผู้สมัคร และผู้กำลังตัดสินใจหลายต่อหลายคน เพราะต้องรีบขยับ หากเปิดตัวช้ากว่านี้ จะไล่ตามคนอื่นที่เปิดตัวมาแล้วไม่ทันการณัฐพงศ์

โดยในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีการเปิดตัวกันมาอีกบางส่วน อาทิเช่น สกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าฯกทม.อดีตส.ส.เขตหลักสี่ ประชาธิปัตย์

สกลธีเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ของบิ๊กวิน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. แต่เป็นที่รู้กัน สกลธี เข้ามาเป็นรองผู้ว่าฯกทม.ในโควต้ากลุ่มของณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ

ทำให้ สกลธี ก็ไม่ต้องเกรงใจ บิ๊กวิน ที่ยังอุบไต๋จะเอายังไง จะลงชิงผู้ว่าฯกทม.หรือจะวางมือ แต่สกลธี ไม่สนใจ แซงหน้าไปก่อนแล้ว

ข่าวว่าตอนนี้ สกลธี กำลังเริ่มเตรียมเซ็ตทีมเลือกตั้งไว้บ้างเช่นกัน โดยมี สองสามีภรรยา ณัฎฐพลและทยา ทีปสุวรรณ อดีตรองผู้ว่าฯกทม. คอยเป็นกุนซือให้กับสกลธี ที่ข่าวบางกระแสว่า สกลธี จะลงอิสระ แต่อีกบางกระแสบอกว่า จะสังกัดพรรคตั้งใหม่ ที่ต้องรอดูกันไป

และในช่วงนี้ กระแสข่าวคนดังที่อาจจะมีชื่อลงสมัครผู้ว่าฯกทม. หลังที่ผ่านมา มักออกมาแสดงความเห็นในเรื่องการบ้านการเมือง ปัญหาสังคมบ่อยครั้งนั่นก็คือ

ปนัดดา วงศ์ผู้ดี หรือ บุ๋ม อดีตนางสาวไทยปี พ.ศ. 2543 ที่เคยเข้ามาทำงานการเมืองชิมลางบ้างแล้วเช่น เป็นอนุกรรมาธิการศึกษากระบวนการยุติธรรมและ กฎหมาย ที่เกี่ยวข้องกับปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราฯ ของสภาผู้แทนราษฎร ชุดปัจจุบัน

โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงมิถุนายน 2563 บุ๋ม ปนัดดา บอกว่า มีพรรคการเมืองร่วม 20 พรรคติดต่อทาบทามเข้ามาให้เป็นสมาชิกพรรค มีทั้งพรรคการเมืองขนาดใหญ่ และขนาดเล็ก แต่เธอบอกตอนนั้นว่า จะไม่ขอลงสมัครรับเลือกตั้ง

จนกระทั่งเมื่อมีกระแสข่าว เซเลบคนดังบุ๋ม ปนัดดาสนใจการเมืองท้องถิ่น อาจจะกระโดดร่วมวงศึกเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.

ภาพหนึ่งที่ผู้คนจำบุ๋ม ปนัดดาได้ มาจากโฆษณาสบู่ยี่ห้อหนึ่งที่มีคำพูดติดหู"อะไรดี บุ๋มก็ว่าดี" แต่อีกบทบาทหนึ่งในทางสังคม นอกเหนือจากบทบาทเรื่อง พิธีกร นักแสดง ก็คือการทำงานด้านสังคมในนาม ‘องค์กรทำดี’ที่ทำงานด้านช่วยเหลือผู้เดือดร้อน

โดยเฉพาะที่เป็นเครดิตอวดได้ คือเรื่องเกี่ยวกับสตรี เช่น เป็นแกนนำในการเรียกร้องให้แก้ไขกฎหมายเพื่อเพิ่มโทษผู้กระทำผิดคดีข่มขืนให้ได้รับบทลงโทษที่สูงขึ้น เป็นต้น จนได้เข้าไปมีบทบาทในสภาฯ

หลังเข้าไปทำงานในสภาฯ ช่วงหลัง บุ๋ม ปนัดดา มีความสนใจการเมืองมากขึ้น จนมีความคุ้นเคยกับ พรรคการเมืองบางพรรค รวมถึงพรรคของ อดีตเจ้าแม่ กทม. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์

ที่ผ่านมา เจ๊หน่อยไม่เคยถอย พยายามมองหาและมีการติดต่อทาบทาม แคนดิเดทคนดังเพื่อผลักดันส่งลงชิงผู้ว่าฯกทม.มาแล้วหลายคน ในนามพรรค ไทยสร้างไทย ที่เป็นพรรคแรกในชีวิตที่เจ๊หน่อยปั้นมากับมือ

จนล่าสุดมีกระแสข่าวว่า มีชื่อ บุ๋ม ปนัดดา ติดโผเป็นหนึ่งใน แคนดิเดตที่คนในไทยสร้างไทยมองๆไว้ว่า น่าสนใจในการที่จะส่งลงสมัครผู้ว่าฯกทม. รวมอยู่ด้วยหนึ่งชื่อ

ส่วนที่ยังไม่มีอะไรคืบหน้าออกมามากนัก เพราะทั้งสองฝ่ายยังคุยกันไม่สะเด็ดน้ำ เพราะต่างรอดูรอเคลียร์ รอเช็กกระแสอะไรหลายอย่าง ซึ่งหากสุดท้าย มองกันว่า ถ้าทั้งสองฝั่ง ยังคลิกกันไม่ลงตัว ก็อาจทำให้เรื่องนี้เป็นแค่กระแสข่าว

แต่หากคลิกกันลงตัว คงในต้นเดือนมกราคม ปีหน้า ไทยสร้างไทยจะประกาศเปิดตัวบุ๋ม ปนัดดา เป็นตัวแทนพรรคไทยสร้างไทยของคุณหญิง สุดารัตน์ ลงชิงผู้ว่าฯเมืองหลวง


กำลังโหลดความคิดเห็น