xs
xsm
sm
md
lg

บช.น.ประกาศปิดเส้นทาง จัดพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.๙ จัดรถ Shuttle bus รับ-ส่ง 6 จุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - นครบาลประกาศปิด ถนนศรีอยุธยา ตั้งแต่แยกเสาวนีย์- แยกวัดเบญจฯ กรณีการจัดงานพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ ร.๙ ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ แนะนำใช้ 20 เส้นทาง จัดจุดจอดรถยนต์ 2 แห่ง ขสมก.จัดรถ Shuttle bus รับ-ส่ง ประชาชน 6 จุด

วันนี้ (2 ธ.ค.) เวลา 15.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น.กล่าวถึงกรณีการจัดงานพิธีวางศิลาฤกษ์แท่นฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ ๙ ณ อุทยานเฉลิมพระเกียรติฯ ในวันที่ 5 ธ.ค.นี้ ว่า บช.น.จะปิดเส้นทางการจราจร ได้แก่ ถนนศรีอยุธยา (แยกเสาวนีย์-แยกวัดเบญจฯ) ตั้งแต่เวลา 18.00 น.


เส้นทางที่ควรหลีกเลี่ยง ได้แก่ ถนนพิษณุโลก (แยกยมราช-แยกพาณิชยการ), ถนนพระราม 5 (แยกพาณิชยการ-แยกวัดเบญจฯ)

เส้นทางแนะนำให้ไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบ ได้แก่ (ทิศเหนือ) ถนนสุโขทัย, ถนนราชวิถี, สะพานกรุงธน (ซังฮี้)

(ทิศใต้) ถนนกรุงเกษม, ถนนหลานหลวง, ถนนวรจักร, ถนนบำรุงเมือง, ถนนเจริญกรุง, สะพานพระพุทธยอดฟ้า, สะพานพระปกเกล้า

(ทิศตะวันออก) ถนนพระราม 6, ถนนพญาไท, ถนนเพชรบุรี, ถนนพระราม 1

(ทิศตะวันตก) ถนนสามเสน, ถนนนครราชสีมา, ถนนวิสุทธิกษัตริย์, ราชดำเนิน, สะพานพระราม 8, สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า

จุดจอดรถยนต์ และ ขสมก.จัดรถ Shuttle bus รับ-ส่ง ประชาชน จำนวน 6 จุด ได้แก่ (จุดจอดรถยนต์ และ มีรถ Shuttle bus จำนวน 2 จุด สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต สามารถจอดรถยนต์ได้ 350 คัน, กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) สามารถจอดรถยนต์ได้ 320 คัน

(จุดจอดรถ Shuttle bus รับ-ส่ง จำนวน 4 จุด) อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ-สนามศุภชลาศัย, วงเวียนใหญ่-สนามหลวง โดยไปส่งที่จุดตรวจ ATK จำนวน 2 จุด ได้แก่ ร.ร.ราชวินิตมัธยม (ถนนพิษณุโลก), กรมทางหลวง (ถนนศรีอยุธยา)


นอกจากนี้ จัดการเดินรถทางเดียวรอบสนามหลวง ตั้งแต่ เวลา 05.00-10.00 น. ในเส้นทางแยกผ่านพิภพลีลา-ถนนหน้าพระธาตุ-ขวาถนนพระจันทร์-ซ้ายถนนมหาราช-ซ้ายถนนท้ายวัง-วงเวียน นรด.

บช.น.ขอความร่วมมือประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมพิธีฯ แนะนำให้ใช้บริการรถโดยสารสาธารณะจะสะดวกกว่า ทั้งนี้ ได้จัดตำรวจจราจรคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในพื้นที่ และพื้นที่ต่อเนื่องอย่างเต็มกำลัง เพื่อให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด ในส่วนของประชาชนที่ต้องใช้เส้นทางสัญจรตามปกติ แนะนำให้เผื่อเวลาในการเดินทาง เพื่อความสะดวกมากยิ่งขึ้น และขออภัยในความไม่สะดวก หากต้องการทราบข้อมูลสภาพการจราจร และสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือเว็บไซต์ WWW.TRAFFICPOLICE.GO.TH และสามารถดาวน์โหลดแผนที่จราจรเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางได้ที่เฟซบุ๊ก 1197.


กำลังโหลดความคิดเห็น