xs
xsm
sm
md
lg

โจ๋นับสิบยกพวกพร้อมอาวุธครบมือ บุกบ้านคู่อริ โชคดีไม่เจอ ญาติผวาโร่แจ้งความ ตร.ตามจับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมเปิดภาพกล้องวงจรปิด กลุ่มวัยรุ่นเกือบ 10 คน ถือมีดดาบอาวุธ บุกบ้านคู่อริหวังถล่มโชคดีเจ้าตัวไม่อยู่บ้าน ญาติพี่น้องผวาหวั่นไม่ปลอดภัย หอบหลักฐานแจ้งความ ตร. สภ.บางกรวย

วันนี้ (6 พ.ย.) เมื่อเวลา 17.30 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นางลาวัณย์ นนท์ชะสิริ อายุ 42 ปี อาชีพค้าขาย ว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 64 เวลาประมาณ 19.40 น.ขณะกำลังอยู่ในบ้านพักเลขที่ 116 ม.5 ต.มหาสวัสดิ์ ได้มีกลุ่มวัยรุ่นเกือบ 10 คน สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบถืออาวุธมีดยาวบุกเข้ามาในบ้าน มาถามหา นายทันยธรณ์ อ่ำสั้น หรือ โฟลค์ ซึ่งเป็นบุตรชายของ นางลาวัณย์ โชคดีที่ตอนเกิดเหตุ นายจักร์พันธุ์ โตเฟื่อง หรือ แจ๊ค อายุ 30 ปี เป็นลูกพี่ลูกน้องกับนางลาวัณย์ ที่นั่งอยู่หน้าบ้านตะโกนบอกกับทางกลุ่มวัยรุ่น ว่า นายโฟล์ค ไม่อยู่บ้าน ทางกลุ่มวัยรุ่นจึงได้กลับออกไป หลังเกิดเหตุทาง นางลาวัณย์ เกรงว่า ตนเองและครอบครัวจะเกิดอันตราย เนื่องจากมีเด็กและผู้สูงอายุอยู่ภายในบ้าน จึงได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.บางกรวย

ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหลายคนอายุประมาณ 16-18 ปี สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ถือมีดดาบยาว เดินบุกเข้ามาภายในบ้าน แล้วถามนายแจ็คที่นั่งอยู่หน้าบ้านว่า “ไอ้โฟล์คไม่อยู่หรือพี่” นายแจ็ค ตอบว่าไม่อยู่ ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดจะเดินออกไป

จากการสอบถามนางลาวัณย์ (เสื้อม่วง) กล่าวว่า มีกลุ่มวัยรุ่นถืออาวุธเดินเข้ามาในบ้าน มาตามหาโฟล์ค แม่ทำกับข้าวอยู่ในบ้าน ส่วนพ่อนั่งเย็บผ้าอยู่ กลุ่มวัยรุ่นมาถามกับแจ็คว่าโฟล์คอยู่ไหม แจ็คบอกว่าไม่อยู่แล้ว สักพักวัยรุ่นก็ออกไป ตนอยากจะออกไปเคลียร์ พอเดินตามไปหาไม่เจอแล้ว ไม่รู้ว่าไปไหน ตนไม่เคยเห็นวัยรุ่นกลุ่มนี้มาก่อน ตอนที่กลุ่มวัยรุ่นมา น้องโฟล์คไปเรียนรอบค่ำ ยังไม่กลับบ้าน ได้สอบถามลูกแล้วว่ากลุ่มนี้รู้จักไหม โฟล์คบอกว่าไม่รู้จัก เป็นใครก็ไม่รู้ โฟล์คไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน อยู่บ้านพอเช้าก็ไปโรงเรียน กลุ่มวัยรุ่นมีทั้งมีดมีทั้งปืน มีเด็กเห็นว่าพกปืนมาด้วย ตอนนี้รู้สึกกลัวมาก ได้ไปแจ้งความไว้ที่สภ.บางกรวย แล้ว อยากให้ตำรวจจับตัวได้ เพราะที่นี่มีแต่เด็กและคนแก่

นายแจ๊ค (เสื้อขาว) เล่าว่า ตนนั่งกินเบียร์อยู่หน้าบ้าน วัยรุ่นมาถามหาโฟล์ค ตนเลยบอกว่า โฟล์คไปเรียน ถามว่ามีเรื่องอะไรกัน ทางกลุ่มวัยรุ่นไม่พูดอะไรเดินกลับออกไป ตนรีบเดินออกไป เพื่อจะไปสอบถาม แต่ไม่พบกลุ่มวัยรุ่นแล้ว ไม่รู้เหมือนกันว่ามาดีหรือมาไม่ดี

นายไพฑูรย์ (เสื้อสีดำ) ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนนั่งอยู่ที่ม้าหินกับเพื่อนๆ ประมาณ 4-5 คน ได้ยินเสียงมีคนเดินเข้ามาภายในซอย และเห็นว่า มีกลุ่มวัยรุ่นเดินเข้ามา พกมีดและลากมีดเล่มยาวมาตามทาง เข้ามาถามกับแจ๊คว่าโฟลค์อยู่ไหม หลังจากนั้นเมื่อได้คำตอบก็เดินออกไป ตอนที่เกิดเหตุมีเด็กและคนแก่อยู่กันเยอะที่เห็นเหตุการณ์ แต่มีน้องผู้หญิงที่เห็นว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้เหมือนพกปืนมาด้วย ตอนที่เกิดเหตุจึงไม่มีใครพูดอะไร เพราะกลัวจะโดนลูกหลง ถ้าตอนนั้นโฟล์คอยู่ในเหตุการณ์ ตนคาดว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้อาจจะบุกเข้าไปทำร้ายโฟล์คถึงในบ้านแน่ๆ

นายโฟล์ค (ถอดเสื้อ) เล่าว่า ตนรู้จักแค่คนชื่อไปร์ท ไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน อยากให้ทางตำรวจเร่งตามหาตัว ถ้าตอนที่เกิดเหตุตนอยู่บ้านก็จะแทงกลับ และพร้อมบวกตลอด เพราะตรงนี้มีคนแก่และเด็กอยู่ด้วย ส่วนตัวแล้วไม่เคยมีปัญหากันมาก่อน แต่ถ้าเข้ามาแบบนี้ คงมีปัญหาแน่ เพราะการทำแบบนี้ไม่ถูกต้อง ถ้าเจอกันข้างนอก ตนพอเข้าใจเรื่องสถาบัน ถ้าคนโตแล้วมีสมองคงไม่เข้ามาทำแบบนี้ ตนไม่รู้ว่าเรื่องสถาบันมีปัญหาอะไรมาก่อนไหม เพราะตนเรียนภาคค่ำอยู่ ถ้าเจอข้างนอกตนไม่ยอมแน่ เพราะมาหยามถึงที่บ้าน ทุกวันนี้ก็ก็ออกจากบ้านปกติ แต่ก็กลัวบ้าง อยากฝากบอกเขาว่ามีอะไรก็มาเคลียร์ที่นี่เลย ไม่ใช่มาทำเรื่องแบบนี้ตอนไม่อยู่บ้าน

ยืนยันว่า ไม่ยอมเพราะคนแก่ น้องตน อยู่อนุบาลยืนอยู่หน้าบ้าน ถ้าโดนลูกหลงมาจะทำยังไง ซึ่งตนไม่เคยยุ่งกับใครก่อน ไม่เคยทะเลาะกับใคร ปกติทุกวันนี้อยู่คนเดียว หลังจากเกิดเหตุได้คุยกับเพื่อนแล้ว มีคนรู้จักผู้ก่อเหตุ ถ้ามีอะไรก็มาหาตนส่วนตัวไม่ใช่มาเดือดร้อนคนที่อยู่บริเวณบ้านใกล้เคียง
กำลังโหลดความคิดเห็น