xs
xsm
sm
md
lg

สารวัตรหมี พระเอกตัวจริง ของแพนเค้ก จับโจรคดีแรก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรายการ “ถอนหมุดข่าว” ทาง NEWS1 โดย นพรัฐ พรวนสุข บก.ข่าวการเมืองและกระบวนการยุติธรรม เครือผู้จัดการ วันที่ 5 พ.ย.64 นำเสนอรายงานพิเศษ สารวัตรหมี พระเอกตัวจริง ของแพนเค้ก จับโจรคดีแรกเป็นตำรวจที่มีชื่อเสียงโด่งดังมานาน แต่ “สารวัตรหมี” เพิ่งจะได้โชว์ผลงานเป็นตำรวจจับผู้ร้ายจริงๆ เป็นครั้งแรก

ที่สร้างความฮือฮายกกำลังสอง เห็นจะเป็นแผนการเข้าถึงตัวคนร้าย ซึ่ง “สารวัตรหมี” ลงทุนปลอมตัวเป็นไรเดอร์ส่งอาหาร แทรกซึมเข้าไปในชุมชนแออัด จนตะครุบตัวผู้ต้องหาได้สำเร็จ

แม้ปัจจุบันมีตำแหน่งเป็นรองผู้กำกับการแล้ว แต่ชื่อเรียก สารวัตรหมี ถือเป็นคำที่ใช้กันแพร่หลายกว่า ของ พ.ต.ท.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ ปัจจุบันช่วยราชการ กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หรือ บก.ปคม.

เขาคือนายตำรวจหล่อล่ำ หวานใจของนางเอกสาวใจบุญ เจ้าของฉายา “นางฟ้าเดินดิน” แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ที่คบหาดูกันยาวนานเกิน 10 ปี

สำหรับคนร้ายที่พลาดท่าต่อสารวัตรหมี ชื่อว่า นายธนกฤต หรือโอ๊ต อายุ 38 ปี ถือเป็นภัยสังคมตัวฉกาจ มีประวัติเพิ่งพ้นคุกได้ไม่นานในคดีกรรโชกทรัพย์ ก็มาก่อคดีซ้ำอีก

พฤติกรรมจะสร้างตัวตนปลอมในเฟซบุ๊ก หรืออวตารเป็นสาวสวยเซ็กซี่ถึง 4 บัญชี เพื่อล่อลวงเหยื่อเด็กหนุ่มๆ ให้มาติดกับ แล้วพูดคุยเชิงชู้สาว และลามกอนาจาร เชิญชวนให้ถ่ายภาพอวัยวะเพศ ส่งมาแลกกันดู

จากนั้นก็เซฟภาพเหล่านั้นมาแบล็กเมล์ โดยปลอมเสียงเป็นผู้หญิงข่มขู่เรียกเงิน ใครขัดขืนก็จะตามไปทักแชทกับครอบครัวให้อับอาย

ผู้เสียหายของนายโอ๊ต มีอายุตั้งแต่ 12-40 ปี แม้แต่ผู้หญิงก็ไม่วาย ตกเป็นเหยื่อด้วย

ใครไม่มีเงินจ่ายเป็นก้อน อวตารมหาภัยก็ยังช่วยอำนายความสะดวก ให้ผ่อนจ่ายเป็นรายเดือนได้ด้วย

ตำรวจ ปคม. สืบทราบจนรู้ว่านายโอ๊ต อาศัยในชุมชนซอยวัดสังเวช ย่านบางลำพู จำเป็นต้องปลอมตัวแทรกซึมเข้าไปในชุมชนอย่างแนบเนียน มิฉะนั้น คนร้ายอาจไหวตัวหนีไปก่อน

ซึ่งจะมีอะไรที่เนียนเท่าไรเดอร์ส่งอาหาร และผู้ที่ได้รับมอบหมายภารกิจนี้ ก็คือแฟนหนุ่มของนางฟ้าเดินดิน ซึ่งเขาสามารถปิดจ๊อบนี้ได้อย่างสวยงาม

ประวัติของสารวัตรหมีไม่ธรรมดา เขาเกิดในครอบครัวที่เป็นข้าราชการหลายชั่วอายุคน ร่ำลือกันว่ามีสมบัติมหาศาล เป็นที่ดินใจกลางกรุงย่านทองหล่อ

อายุแค่ 16 ปี เขาบินเดี่ยวไปเรียนที่อเมริกา โดยเรียนไป ทำงานเสิร์ฟอาหารและอื่นๆ ไปนานถึง 8 ปี จึงเรียนจบมหาวิทยาลัย กลับมาเมืองไทย

เริ่มต้นทำงานในสายบันเทิงกับค่ายแกรมมี่ เป็นโปรดิวเซอร์รายการทีวีต่างๆ กระทบไหล่ดารามากมาย ต่อมาย้ายค่ายไปอยู่บีอีซี เทโร ได้ร่วมทำคอนเสิร์ตศิลปินระดับโลกหลายวง

เจ้าตัวบอกว่าสิ่งที่อยากทำแต่ไม่ได้ทำ เหลืออยู่อย่างเดียว คือการทำหนัง

ก่อนตัดสินใจสมัครเป็นตำรวจ ตามแนวทางของตระกูลตัวเอง เริ่มด้วยยศชั้นประทวน ส.ต.ต. แล้วเทียบปริญญาบัตร จนได้เป็นนายตำรวจ ติดยศ ร.ต.ต.

จากนั้นบินไปทำปริญญาโทที่อเมริกา แล้วกลับมาคว้าปริญญาโทอีกใบ ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง

เขาชอบรวมกลุ่มออกไปบำเพ็ญประโยชน์ จนกลายเป็นโชคชะตาฟ้าลิขิต ได้พบกับแพนเค้ก ซึ่งก็เป็นดาราสายงานกุศลเช่นกัน

แต่กว่าจะจีบสำเร็จ ต้องใช้ตัวช่วย คือ “สารวัตรก้อง” พ.ต.ท.นรบดี ศศิประภา ซึ่งก็เคยมีแฟนเป็นนางเอกเช่นกัน คือ หมิว ลลิตา ช่วยต่อสายเข้าถึงแพนเค้กและครอบครัว จนพิชิตใจได้สำเร็จ

“สารวัตรหมีกับแพนเค้ก” คบกันเหนียวแน่นมานาน ไม่หวือหวาเป็นไฟไหม้ฟางแบบอดีต “ผู้กำกับโจ้” พ.ต.อ. ธิติสรรค์ อุทธนผล กับ เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร ที่คบกันไม่นานก็อับปาง เพราะฝ่ายหญิง “ดูออก”

นอกจากชอบร่วมงานการกุศล สารวัตรหมีกับแพนเค้กยังใฝ่เรียน ชวนกันไปทำดอกเตอร์จนจบมาด้วยกัน เรียกว่าศีลเสมอกันในทุกเรื่อง

ไม่กี่ปีก่อน เคยมีข่าวดราม่า ระบุว่าแม่ของแพนเค้ก เรียกสินสอดจากสารวัตรหมีสูงถึง 100 ล้าน แต่ข่าวนี้ก็ได้รับการปฏิเสธจนคลี่คลาย

จนมาถึงปี 2564 มีข่าวว่าทั้งสองมีแผนจะวิวาห์ แต่โควิด 19 ก็มาเป็นอุปสรรค เมื่อแพนเค้กและครอบครัวของเธอรวม 8 คน ติดโควิดกันแทบยกบ้าน

ช่วงเวลาลำบากดังกล่าว สารวัตรหมีก็ตามดูแลแพนเค้กและครอบครัวอย่างใกล้ชิด เล่นเอาว่าที่แม่ยายชมเปาะออกสื่อ

“พี่หมีเป็นคนน่ารักมาก สม่ำเสมอ ดูแลลูกสาวแทนแม่ได้ สบายใจได้เลย เรื่องสินสอดไม่ใช่เรื่องสำคัญ ถ้าพร้อมก็แต่งได้เลย”


กำลังโหลดความคิดเห็น