xs
xsm
sm
md
lg

จับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างเลขาฯ ป.ป.ส.ตุ๋นข้าราชการบำนาญเอี่ยวคดียา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - คอมมานโดตามจับสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างเลขาฯ ป.ป.ส.ตุ๋นข้าราชการบำนาญ เอี่ยวคดียาเสพติด สูญเงิน 6 ล้าน

วันนี้ (25 ต.ค) พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปพ.สั่งการ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.ปพ นำกำลังจับกุม น.ส.นฤมล จำปาศักดิ์ อายุ 38 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดภูเก็ต ที่ จ.316/2561 ลง 27 มิ.ย. 61 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น” ได้ที่บริเวณหน้าบริษัทแห่งหนึ่ง ถ.ลาดปลาเค้า เขตลาดพร้าว กทม. 

ทั้งนี้ เมื่อปี 61 ผู้เสียหายซึ่งเป็นข้าราชการบำนาญ ได้เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ว่า มีคนร้ายโทรศัพท์เข้ามายังมือถือของตัวเอง เป็นเสียงผู้ชาย อ้างว่า เป็นเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ มีพัสดุส่งมาจากต่างประเทศ แต่ข้างในมียาเสพติดจำนวนมาก ทำให้ผู้เสียหายตกใจเกิดความกลัว เพราะไม่เคยยุ่งหรือสั่งยาเสพติดใดๆ ทั้งสิ้น จากนั้นก็มีโทรศัพท์เข้ามาหาอีกครั้ง เป็นเสียงผู้หญิง อ้างว่า เป็น เลขาฯ ป.ป.ส. จะต้องดำเนินคดีกับเจ้าของพัสดุดังกล่าว ก่อนวางสายไป

ต่อมาผู้เสียหายเริ่มหลงเชื่อและรู้สึกหวาดกลัว จากนั้นหญิงคนดังกล่าวก็โทร.กลับมาอีกครั้ง บอกว่า ถ้าไม่อยากถูกดำเนินคดี ก็ต้องจ่ายเงินมาจำนวน 6 ล้านบาท พร้อมให้เลขบัญชีธนาคารมา 2 บัญชี ผู้เสียหายก็ต้องทยอยโอนให้หลายครั้ง จนครบตามที่ตกลง จากนั้นทางผู้เสียหายโทร.กลับไปถามความคืบหน้าทางคดี ก็ไม่สามารถติดต่อใครได้อีก จึงเชื่อว่า ถูกหลอกแน่นอน เพราะไม่เคยเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และไม่รู้จักใครที่ต่างประเทศอีกด้วย จึงสอบถามไปทางธนาคาร จนทราบว่า เป็นบัญชีของ น.ส.นฤมล ผู้ต้องหารายนี้ ก่อนเข้าแจ้งความ จนมีการออกหมายจับผู้ต้องหาและพวก หลังจากนั้น ตำรวจสามารถตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุไปได้แล้ว 2 ราย ก่อนจะตามจับ น.ส.นฤมล ไว้ได้ในที่สุด 

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ตนเป็นคนไปเปิดบัญชีธนาคารให้นางสกุลตลา (ไม่ทราบนามสกุล) เอาไปใช้จริง และทราบว่ามีเงินโอนเข้าบัญชีมามากกว่า 3 ล้านบาทด้วย ส่วนตนนั้นได้เงินค่าเปิดบัญชีมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองภูเก็ต ดำเนินคดีต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น