xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจปทุมฯ บุกบ่อนชนไก่"ค่ายไก่เพชรพรหมทอง" รวบนักพนันได้เกือบร้อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม
ตำวจปทุมฯ บุกบ่อนชนไก่"ค่ายไก่เพชรพรหมทอง" นักพนันไม่กลัวโควิดแตกกระเจิง ตะครุบได้ 78 ราย ตั้ง 3 ข้อหา ลอบเล่นการพนัน ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ


เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 19 ต.ค.64 พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโญธิน ผบก.จ.ปทุมธานี สั่งการให้ พ.ต.อ.สมศักดิ์ นิเต็ม ผกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี ,พ.ต.อ.นิทัศน์ จิตวิทยานุกูล ผกก.สภ.ลาดหลุมแก้ว ,พ.ต.ท.วสัน คงนิล รอง ผกก.ป สภ.สามโคก (หน.ชุดอบายมุขฯ ช่วยงานสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี) พร้อมกำลังตำรวจสืบสวน สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้สนธิกำลังกับ พ.ต.ท.อาจณรงค์ วงษ์ภาพ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.สำราญ มงคลแก้ว รอง ผกก.ป.ฯ พ.ต.ต.อภิรัฐ ขานไข สว.สส.ฯ กำลังชุดสืบสวน ,นายศศิณัฐ แสงภู ปลัด อ.ลาดหลุมแก้ว และฝ่ายปกครอง จนท.สาธารณสุข อ.ลาดหลุมแก้ว นำกำลังกว่า 30 นาย บุกเข้าทำการจับกุมนักพนันไก่ชน ขณะที่กำลังลักลอบเล่นกันภายในบ่อนไก่ชนชื่อ"ค่ายไก่เพชรพรหมทอง" ภายในอาคารชั้นเดียวไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 2 ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ มีบรรดาเซียนพนันประมาณ 100 ราย กำลังรวมกลุ่มนั่งล้อมวงเล่นการพนันชนไก่ พบนักพนันไก่ชนกำลังส่งเสียงเชียร์ และล้อมวงชนไก่กันอย่างหน้าดำคร่ำเครียด ส่งเสียงเชียร์ดังลั่น แต่เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่ จึงได้พากันลุกฮือวิ่งหนีแตกกระจายไปคนละทิศละทาง และหนีกระเจิงเพื่อเอาตัวรอด ไปทางด้านหลังอาคาร ซึ่งเป็นป่าหญ้ารกทึบ โดยเจ้าหน้าที่ ก็สามารถจับกุมนักพนันได้ชายและหญิง 78 คน พร้อมยึดไก่ชน 2 ตัว (ยังมีชีวิต) ไก่ชนตายแล้ว 1 ตัว ,สังเวียน 1 อัน ,อุปกรณ์การให้น้ำไก่ ,นาฬิกาจับเวลา เงินสดจำนวนหนึ่ง และขาตั้งโทรศัพท์มือถือสำหรับการไลด์สดอีกร่วม 10 อัน ก่อนควบคุมตัวทั้งหมดมาทำการสอบสวนที่ สภ.ลาดหลุมแก้ว

ด้าน พล.ต.ต.ชุมพล ชาญชนะโญธิน ผบก.จ.ปทุมธานี การบุกเข้าจับกุมนักพนันชนไก่ครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจังหวัดปทุมธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลาดหลุมแก้ว สืบทราบมาว่าค่ายไก่ชนแห่งนี้ และมีนักพนันเข้ามาเล่นพนันชนกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ก็ยังเป็นการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 โดยนักพนันทั้งหมดไม่เกรงกลัว และเป็นคำสั่งของผู้บังคับบัญชา ให้กวดขันจับกุม เพราะไม่อยากให้มีการรวมกลุ่มของประชาชน เพราะอาจจะเป็นการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19ได้ จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุม นักพนันได้จำนวนมาก จึงได้นำนักพนันทั้ง78 คน มาทำการสอบสวนที่โรงพัก โดยผู้ต้องหาทั้งหมด ได้ให้การรับสารภาพ ก่อนแจ้งข้อหา 1.ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน(ไก่ชน)พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันทำกิจกรรมหรือมั่วสุม ณ ที่ใดๆในสถานที่แออัดเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 3.ฝ่าฝืนพ.ร.บ.โรคติดต่อ2558 4.ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดปทุมธานีที่ 10099/2564 เรื่องกำหนดมาตราการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ว่าได้ร่วมกันรับรอกเล่นการพนันชนไก่จริง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมด78ราย ส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรลาดหลุมแก้ว ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น