xs
xsm
sm
md
lg

เปิดใจช่วงทาสีถูกตัดเชือกขณะโรยตัวคอนโดชั้น 30 ใจยังสู้พร้อมทำงาน ยันเห็นมือยื่นมีดตัดจากชั้น 21

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมสองช่างทาสีคอนโดลุมพินี เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด ให้ปากคำ ยืนยันเห็นมือยื่นออกมาจากหน้าต่างชั้น 21 ใช้มีดตัดเชือก รับยังกังวลหากกลับไปทำงานอีก รอหลักฐานลายนิ้วบนเชือก เชื่อไม่รอด

วันนี้( 17 ต.ค.) เมื่อเวลา 13.30 น.ที่ สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี นายสอง ชาวไทยใหญ่ อายุ 21 ปีและนายสุทิน ทองบูญ อายุ 46 ปีและ น.ส.วริยา สวัสดิ์ 34 นายจ้าง ช่างทาสีคอนโดลุมพินีปากเกร็ด ถูกมือมีดตัดเชือกโรยตัวขณะทาสี ได้เดินทางเข้าให้ปากคำกับทาง พนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด หลังจากสอบปากคำใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงนายสอง (เสื้อยืดสีดำ)ชาวไทยใหญ่ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนั้นตนกำลังโรยตัวอยู่ประมาณชั้น 21 เพื่อซ่อมน้ำรั่ว ตอนนั้นตนตกใจมาก มาเห็นตอนที่อยู่ชั้น 30 ว่ามีคนตัดเชือกแล้ว ตนจึงหยุดอยู่ที่ชั้น 26 และขอความช่วยเหลือ ให้พี่ที่โรยตัวมาด้วยกันพยายามเคาะห้องเพื่อขอความช่วยเหลือ

ตอนนี้ก็รู้สึกกังวลมาก ถ้าจะให้กลับไปทำงานอีกรอบก็กล้าทำ แต่ต้องมีคนคอยเฝ้าเชือกด้วย ซึ่งตนทำงานตรงนี่มาประมาณ 3-4 ปีแล้ว ถ้าจับตัวได้ก็อยากจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ซึ่งตนโกธรมาก ถ้าเจอตัวเขาก็อยากจะถามว่าตัดเชือกทำไม อยากให้เขารับสารภาพไวๆ อยากรู้ว่าทำไปเพราะอะไร ซึ่งตั้งแต่ตนทำงานมาก็ยอมรับว่าไม่เคยไปคุกคามคนอื่น เรื่องโรยตัวลงมา ขณะที่เชือกถูกตัดตนเห็นเลยว่ามือยื่นออกมาจากห้องจากชั้น 21 ตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรอพิสูจน์หลักฐานจากรอยนิ้วมือเพิ่มเติม

ทางด้านนายสุทิน ทองบูญ อายุ 46 ปี เล่าว่า วันนี้มาโรงพักครั้งแรกเพื่อมาสอบปากคำเพิ่มเติม ยังไม่แน่ใจว่าคนตัดเป็นใคร วันที่เกิดเหตุตนขึ้นไปซ่อมน้ำรั่วชั้น 26 น้องอยู่ชั้นที่ 30 น้องตะโกนลงมาบอกว่าพี่เชือกผมโดนตัด ไม่กล้าลงแล้ว จึงให้ตนเคาะหาห้องที่มีคนอาศัยอยู่เพื่อขอความช่วยเหลือและขอผ่านห้อง ตนจึงพบพี่ผู้หญิงเจ้าของห้องจึงขอความช่วยเหลือว่าเชือกถูกตัดน้องไม่กล้าลงแล้ว พี่เขาจึงดูที่เชือกพบว่าเชือกถูกตัดจริงจึงให้ผ่าน ตั้งแต่ทำงานมาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน ตอนนี้ยอมรับว่าใจสั่นอยู่แต่ก็ยืนยันว่าจะทำงานต่อ

น.ส.วริยา สวัสดิ์ อายุ 34 ปีนายจ้าง กล่าวว่ามาสอบปากคำเพิ่มเติมว่าขั้นตอนการทำงานมีใครอยู่ตำแหน่งอะไรบ้าง น้องทั้ง 2 เป็นช่างโรยตัวมาซ่อมแซมพนังรั่วซึมของแนวห้อง ซึ่งน้องเป็นพนักงานมานานแล้ว ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน จริงๆแล้วตนตกใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และรู้สึกกลัวเพราะตนทำอะไรไม่ถูก ตอนนี้ยังไม่รู้ตัวคนตัดต้องรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานและรอยนิ้วมือ


กำลังโหลดความคิดเห็น...