xs
xsm
sm
md
lg

ป.บุกจับบ่อนไก่พัทลุงเปิดเย้ยโควิด-หัวใสขายลิขสิทธิ์ไลฟ์สดเพจพนัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบบุกจับบ่อนไก่พัทลุง ลอบเปิดเย้ยโควิด-19 หัวใสขายลิขสิทธิ์ไลฟ์สดเพจพนัน เงินสะพัดนับล้าน พบนักการเมืองท้องถิ่นเหิมพามวลชนกดดัน จนท.

วันนี้ (20 ก.ย.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ปิยะพล แป้นแก้ว รอง ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.วริศร มัจฉา สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังเข้าตรวจสอบขนำ ไม่มีเลขที่ กลางทุ่งนา พื้นที่หมู่​ 8 ต.ท่ามิหรำ อ.เมือง จ.พัทลุง​ หลังรับแจ้งมีการลักลอบเปิดบ่อนไก่ชน

เมื่อไปถึงพบรถยนต์ และ รถ จยย.จอดอยู่ริมถนนปากทางเข้าเป็นทางยาวจำนวนกว่า 70 คัน​ โดยมีบรรดาเซียนพนันจำนวนเกือบ 100 ราย กำลังนั่งล้อมวงเล่นพนันชนไก่อย่างสนุกสนาน​ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่กลุ่มนักพนันดังกล่าวจึงแตกฮือวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่พยายามไล่ติดตาม ก่อนสามารถตามจับกุมมาได้​ จำนวน 10​ คน​ พร้อมของกลาง ประกอบด้วย ไก่ชนจำนวนนับสิบตัว เงินสดจำนวนหนึ่ง อุปกรณ์ในการจัดสถานที่ชนไก่​ไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนั้น จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองพัทลุง ดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) พนันเอาทรัพย์โดยไม่ได้รับอนุญาต หรือการกระทำกึ่งกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค ในพื้นที่ ที่มีประกาศหรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด”

รายงานข่าวแจ้งว่า บ่อนพนันชนไก่ชนดังกล่าวได้ลักลอบเปิดมาระยะหนึ่ง แต่เป็นการเปิดแบบชั่วคราวไม่ได้เปิดทุกวัน หรือเปิดเฉพาะวันที่มีการนัดหมายชนไก่เดิมพันพิเศษ ซึ่งแต่ละครั้งจะมีนักพนันเดินทางมาเล่นในบ่อนแห่งนี้ไม่ต่ำกว่าร้อยคน

นอกจากนี้ ทางเจ้าของบ่อนยังอนุญาตให้แอดมินกลุ่มไก่ชนสามารถถ่ายทอดสดการชนไก่ผ่านแอพพิเคชั่นไลน์ของกลุ่มนักเล่น ได้อีกด้วย แต่ต้องจ่ายค่าถ่ายทอดสดเป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท ต่อกล้อง 1 ตัว โดยกลุ่มหนึ่งจะมีนักพนันประมาณ 500 คนทั่วทั้งประเทศ ซึ่งแต่ละครั้งที่มีการเปิดชนไก่จะมีกล้องหรือโทรศัพท์ถ่ายทอดสดไม่น้อยกว่า 50 เครื่อง โดยเจ้าของบ่อนจะได้รับเงินจากค่าถ่ายทอดสดประมาณ 300,000 บาท และแต่ละครั้งที่จัดพนันชนไก่จะมีเงินพนันหมุนเวียนในบ่อนไม่ต่ำกว่าหลักล้านบาท

อย่างไรก็ตาม ขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบ่อนไก่ชนดังกล่าวได้ไม่นาน ​ได้มีกลุ่มชาวบ้านรวมตัวกันเพื่อเข้ามากดดันเจ้าหน้าที่​ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นมวลชนของนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่งในพื้นที่
กำลังโหลดความคิดเห็น...