xs
xsm
sm
md
lg

“สนธิญา” ยื่น ปอท.สอบ 2 เพจดัง หลังชาวเน็ตถล่มเรื่องเก็บภาษี “น้องเทนนิส”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online -สนธิญา” นำหลักฐานร้อง ปอท. ดำเนินคดี 2 เพจดัง ปั้นเรื่องเรียกเก็บภาษี “น้องเทนนิส”- ปมวัคซีนไฟเซอร์ให้นักการเมือง ฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ

จากกรณี นายสนธิญา สวัสดี เลขาสมาพันธ์ประชาธิปไตย ได้ยื่นเรื่องเรียกเก็บภาษีกับ เรืออากาศตรี พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดขวัญใจชาวไทย หลังจากที่คว้าเหรียญทองโอลิมปิก โตเกียว 2020 ได้รับเงินรางวัลเป็นเงินจำนวน 21 ล้านบาท และเรื่องจับมือกับ นางปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ขอวัคซีนไฟเซอร์ให้กับ ส.ส.พรรคการเมืองต่างๆ ทำให้โซเชียลต่างพากันแชร์พร้อมกับวิจารณ์กันไปต่างๆ นานา

วันนี้ (4 ส.ค.) ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก ปอท.) นายสนธิญา สวัสดี เลขาสมาพันธ์ประชาธิปไตย เดินทางเข้าร้องทุกข์ พนักงานสอบสวน บก.ปอท. พร้อมนำหลักฐานเข้าชี้แจง หลังถูก 2 เพจดังนำข่าวเท็จไปเพยแพร่ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

นายสนธิญา กล่าวว่า วันนี้มี 2 เรื่องที่เข้ามาร้องเรียนกับ ปอท. คือ 1. กรณีที่มีเพจในเฟซบุ๊ก นำข่าวอันเป็นเท็จไปเผยแพร่สู่โลกโซเชียลถึงกรณีตนได้ออกไปเรียกเก็บภาษีกับน้องเทนนิส หลังได้เหรียญทองและเงินรางวัล จำนวน 21 ล้านบาท จากการแข่งขันเทควันโดหญิง โอลิมปิก 2020 และ 2. เรื่องตนจับมือกับ นางปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ทำเรื่องขอวัคซีนไฟเซอร์ นำมาฉีดให้กับ ส.ส.พรรคการเมืองต่างๆ ก่อนนำมาให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่ด่านหน้า ทำให้ชาวโซเชียลนั้น ได้แชร์ข้อมูลอันเป็นเท็จ ออกไปเป็นจำนวนมาก ทำให้ตนนั้นเสียชื่อเสียงโดนต่อว่ากล่าวหามากมาย รวมไปถึงครอบครัวญาติพี่น้อง ต่างติดต่อมาสอบถาม ถึงกรณีดังกล่าวที่เกิดขึ้นว่าทำไปเพื่ออะไร ทั้งๆ ที่ตนไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหว อีกทั้งตนยังสนับสนุน ให้เงินรางวัลกับน้องเทนนิส เป็นจำนวนเงิน 3,000 บาท ทำไมตนต้องออกมาเรียกให้ตรวจสอบเก็บเงินภาษีกับ น้องเทนนิส ด้วย ในเมื่อตัวน้องเองทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ และไม่ใช่เรื่องที่จะนำปัญหามาสู่ตนเองตลอดเวลา

“ในวันนี้ นำหลักฐานที่ชี้ชัดว่ามี 2 เพจดัง ที่เผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ จึงเดินทางเข้ามาแจ้งความไว้ก่อน และอยากฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงเจ้าของเพจดังกล่าว ว่า จะให้เวลา 7 วัน ในการออกมาขอโทษโดยการโพสต์ข้อความผ่านเพจของตัวเอง หากยังไม่ออกมาขอโทษก็จะดำเนินคดีไปตามกฎหมายตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และกฎหมายอาญา จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด”

นายสนธิญา กล่าวอีกว่า ตั้งแต่ทำเรื่องร้องเรียนมาตั้งแต่ พ.ศ. 2540 โดนกระแสข่าวตีกลับมาแบบนี้แล้ว 3 ครั้ง แต่ก็ไม่ท้อเพราะตนไม่ได้ทำผิดอะไร รวมไปถึงกรณีที่ดาราออกมา Call out และมีการดำเนินคดีที่ สน.นางเลิ้ง หลังจากนี้ หากพบผู้ใดทำการเผยแพร่ข้อมูลวัคซีนอันเป็นเท็จ หรือ ทำให้วัคซีนดูด้อยค่า ตนก็จะดำเนินร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างจริงจัง ทั้งนี้หากมีโอกาสเข้าไปยังสถานทูตจีน ก็จะทำเรื่องเอกสารยื่นขอความช่วยเหลือให้ทางประเทศจีน นำวัคซีนทั้ง 2 ชนิด เข้ามาช่วยเหลือประชาชนต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น