xs
xsm
sm
md
lg

“สนธิญา” จี้ ตรวจสอบ ดารา Call out กว่า 20 ราย แซะรัฐบาล เรื่องแก้ไขโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - ไม่ทนเห็นรัฐบาลถูกวิจารณ์ได้สนธิญา” เข้ายื่น ผบช.น.ตรวจสอบพฤติกรรม ดารา นักร้อง กว่า 20 ราย ออกมา Call out เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาโควิด หวั่นประชาชนรับข้อมูลไม่ถูกต้อง ชี้ เป็นสิทธิของทุกคน แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎหมาย ย้ำ ครั้งนี้แค่ต้องการตักเตือน ขู่ ครั้งหน้ายังโพสต์อีกจะดำเนินคดี

วันนี้ (21 ก.ค.) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน (สภาผู้แทนราษฎร) นำหลักฐานเป็นรายชื่อดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียงกว่า 20 ราย พร้อมหนังสือเข้ายื่นถึง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.เพื่อให้ตั้งคณะกรรมการติดตาม กำกับ ดูแล ตรวจสอบ กรณีดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียง ออกมาแสดงความคิดเห็น (Call out) การบริหารงานของรัฐบาล เกี่ยวกับสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 โดยมองว่าไม่เป็นความจริง อาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์, พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ, พ.ร.บ.โรคติดต่อ

นายสนธิญา กล่าวว่า วัตถุประสงค์เดินทางเข้ายื่นหนังสือในครั้งนี้ ไม่ได้มีเจตนาแจ้งความร้องทุกข์ หรือดำเนินคดีกับบุคคลใด แต่ต้องการให้ตำรวจพิจารณาตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ ถึงการออกมาแสดงความคิดเห็นของเหล่าดารา นักร้อง และผู้มีชื่อเสียงจำนวนมาก โดยพบว่าในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา ไม่ตรงกับความเป็นจริง ประชาชนอาจได้รับข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง จึงวิงวอนให้ บช.น.ตักเตือน และตรวจสอบพฤติกรรมดังกล่าว เพื่อให้เกิดข้อเท็จจริงในสังคม ทั้งนี้ การแสดงความคิดเห็นเป็นสิทธิของทุกคน แต่ต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย ความถูกต้อง และคำนึงถึงความเป็นจริงด้วย

“ผมกำลังเรียกร้องให้การแสดงความคิดเห็นต่างๆ เป็นคุณประโยชน์ต่อประเทศชาติ ประชาชน และรัฐบาล ในลักษณะสร้างสรรค์ ไม่ไปละเมิดสิทธิ ไม่ผิดกฎหมาย ซึ่งคุณสามารถทำได้ ผมย้ำอีกครั้งว่าทุกคนในประเทศนี้ สามารถแสดงความคิดเห็นต่างๆ ได้หมดเลย ภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับเดียวกัน ขณะเดียวกัน ถ้าคุณแสดงความคิดเห็นที่รุกล้ำ ละเมิดสิทธิของบุคคลอื่น ก็เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายเช่นกัน ผมไม่ได้มาฟ้อง ไม่ได้มาร้อง ไม่ได้มาแจ้งความ แต่มาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเฉพาะนครบาล โปรดช่วยพิจารณาการโพสต์เหล่านี้ แต่ถ้ายังมีการกระทำอีกหลังจากนี้ ผมจะขออนุญาตใช้กระบวนการทางด้านกฎหมาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป” อดีตผู้สมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ กล่าว

นายสนธิญา กล่าวต่อว่า สำหรับการติดตามความคืบหน้านั้น ไม่ได้กำหนดว่ามีเส้นตายภายในกี่วัน ตนจะดูไปเรื่อยๆ ว่า ภายในอาทิตย์นี้ได้ยื่นไปแล้ว และตำรวจได้ดำเนินการไปแล้ว จะยังมีการโพสต์ในลักษณะนี้อีกหรือไม่ ตนไม่ต้องการให้มีความยุ่งยาก สับสน วุ่นวาย เพียงแต่ต้องการให้มีความรัก ความสามัคคีต่อกัน เอาข้อมูลจริงมาเปิดเผย มาเสนอต่อสื่อเท่านั้น เพื่อการแก้ไขปัญหาระดับชาติ ระดับประเทศ จะไม่มีปัญหาทับซ้อนมากขึ้น.


กำลังโหลดความคิดเห็น...