xs
xsm
sm
md
lg

ป.บุกรวบแก๊งทวงหนี้ อุ้มเหยื่อปล้นทรัพย์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบร่วมกับสืบเตาปูนตามรวบสมาชิกแก๊งทวงหนี้ อุ้มเหยื่อปล้นทรัพย์  พบประวัติสุดแสบเคยอ้างเป็นตำรวจกองปราบจับเหยื่อตรวจฉี่กรรโชกทรัพย์

วันนี้ ( 9 ก.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ต.ทศพล กิติลาภ สว.กก.6 บก.ป. ร่วมกับชุดสืบสวน สน.เตาปูน จับกุม นายจักรพันธุ์ แหมไธสง อายุ 48 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดนครปฐม ที่ 48/2564 ลง 9 ก.พ.64 ข้อหา “ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ และโดยใช้ยานพาหนะในการกระทำผิด ,หน่วงเหนี่ยวหรือกักขัง, ข่มขืนใจผู้อื่น และ ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองและร่วมกันพาอาวุธปืน” ได้หน้าห้องเช่า ถนนประชาราษฎร์ สาย 1 ซอย 10 แขวงและเขตบางซื่อ กทม.

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา ได้มีผู้เสียหายรายหนึ่งเข้าแจ้งความกับทาง สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ว่า ขณะกำลังเดินเล่นอยู่บริเวณริมทางหน้าบ้านพักในพื้นที่ ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล ได้ถูกคนร้ายจำนวน 5 คน แต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ขับรถยนต์ 3 คัน จอดเทียบข้างแล้วใช้อาวุธปืนจี้บังคับจับใส่กุญแจมือมัดขาอุ้มขึ้นรถ ก่อนปล้นเอาทรัพย์สินมีค่า ได้เงินสด 5,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องไป ก่อนจะขับรถพาไปปล่อยทิ้งไว้ริมทางเปลี่ยว แล้วแยกย้ายกันหลบหนี

ต่อมาตำรวจ ภ.จว.นครปฐม สามารถตามจับกุมคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุได้ 4 ราย พร้อมกับให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างนายทุนคนหนึ่งมาทวงหนี้กับผู้เสียหาย ยอดเงินประมาณ 300,000 บาท ซึ่งเกิดมาจากการขัดแย้งกันทางธุรกิจ พร้อมกับให้การซัดทอดถึงนายจักรพันธุ์ ผู้ต้องหารายนี้ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวด้วย ทางพนักงานสอบสวนจึงรวบรวมพยานหลักฐานจนมีการออกหมายจับกระทั่งเจ้าหน้าที่จับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวน นายจักรพันธุ์ ให้การภาคเสธ อ้างว่าได้นั่งรถไปด้วยกันกับผู้ต้องหาคนอื่นๆ จริง แต่ตอนนั้นไม่ทราบว่าจะไปทำอะไร รู้แค่ว่าเพื่อนชวนให้ไปช่วยทวงหนี้เท่านั้น แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากตรวจสอบประวัติพบปี 52 เคยถูกตำรวจ สน.พหลโยธิน จับกุมคดีอ้างตัวเป็นตำรวจกองปราบปราม หลอกให้เหยื่อตรวจหาสารเสพติดก่อนจะกรรโชกทรัพย์ เป็นเงินสด 8,000 บาท และปี 58 ยังเคยถูกจับกุมในคดี ครอบครองอาวุธปืน เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 59 จึงนำตัวส่ง สภ.พุทธมณฑล ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น