xs
xsm
sm
md
lg

ตร.รุดสอบบ้านจัดงานวันเกิดหลังโซเชียลแชร์คลิป ผญบ.แจงคลิปเก่ากว่าสองเดือน ส่อเป็นกลั่นแกล้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรอง ผบช.ภ.1 รุดตรวจสอบบ้านจัดงานวันเกิดเย้ยโควิด-19 ขณะผู้ใหญ่บ้านแจงเป็นคลิปเก่าทำบุญบ้าน เมื่อสองเดือนที่แล้ว ไม่ใช่บ้านจัดงานวันเกิดแน่นอน สั่งตามตัวคนโพสต์ ส่อเข้าข่ายกลั่นแกล้ง

จากกรณีเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ โพสต์ข้อความ “HBD...นะคร่าาา... แต่ๆๆ มันมีความเหมาะสมหรือไม่มันสมควรที่จะมารวมกลุ่มกันมากไหมในสถานการณ์โควิด-19 ในช่วงนี้ประกาศหรือคำขอความร่วมมือจากจังหวัดนนท์ ทำไมไม่ร่วมมือก่อนล่ะ น่าจะช่วยๆ กันนะ จุดเล็กๆ ที่ระบาดตอนนี้มันเริ่มระบาดมาจากการติดกันภายในครอบครัวนี่แหละ ช่วยกันเถอะอดใจงานสังสรรค์ต่างๆ งดไปก่อนเถอะ ตำบลไทรใหญ่ อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรี ฝากไว้ให้คริสสส”

ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวเป็นการจัดงานวันเกิดภายในบ้านหลังหนึ่งย่านตำบลไทรใหญ่ อำเภอไทรน้อย จ.นนทบุรี โดยมีผู้มาร่วมงานมากกว่า 20 คน และหลายๆ คนไม่มีการสวมหน้ากากป้องกันการระบาดของเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด ทำให้สังคมสงสัยคลางแคลงใจว่าสามารถจัดงานวันเกิด พาเพื่อนฝูงมาทำแบบนี้ได้ด้วยเหรอ

โดยแหล่งข่าวและคนที่นำคลิปมาเปิดเผยอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งตำรวจ ฝ่ายปกครอง ลงมาดำเนินการในเรื่องนี้ เพราะไม่อยากให้เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีในช่วงที่การระบาดของโควิด-19 อยู่ในช่วงที่รุนแรง แต่ทำไมยังมาจัดงานแบบนี้โดยขาดความรับผิดชอบ ซึ่งงานดังกล่าวได้จัดขึ้นเมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมานี้เอง

วันนี้ 5 พ.ค. 64 เวลา 12.00 น. พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วิทยา บวรศิขรินทร์ ผกก.สภ.ไทรน้อย พ.ต.ท.ภัทราวุธ บุญยะพัน รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อดิสร บุญสนอง รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ธนวัฒน์ ชีวิตโสภณ สวป. พ.ต.ต.เรวัติ สุริยะ สว.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เดินทางไปยังบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 2 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย เพื่อตรวจสอบ โดยพบว่าเป็นบ้าแบบน็อกดาวน์สวยหรู ไม่มีคนอยู่อาศัย ประตูบ้านถูกล็อก

นายคมสันต์ โค้งอุลัย ผู้ใหญ่บ้าน เปิดเผยว่า ตนเองยังไม่เห็นคลิป และเชื่อว่าเป็นบ้านคนละหลัง แต่บ้านนี้จัดงานวันทำบุญบ้านเมื่อ 1 มี.ค. 64 ที่ผ่านมา เป็นเวลาสองเดือนแล้ว ขออนุญาตอำเภอถูกต้อง มีคนมาร่วมงานราว 50 คน ตนยังมานั่งดูเลย เพราะถ้าผิดข้อตกลงก็ต้องดำเนินการ แต่เขาทำตามระเบียบทุกอย่าง ไม่น่าจะใช่บ้านหลังนี้ที่เป็นข่าวในคลิป ส่วนนางบุญธรรม ทิพย์มา เพื่อนบ้านก็บอกกับเจ้าหน้าที่ว่าบ้านนี้ปิดมากว่าเดือนแล้วและไม่มีการจัดเลี้ยงวันเกิดในวันที่ปรากฏตามคลิปแต่อย่างใด

ขณะเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปรามเองอยู่ระหว่างเรียกตัวหญิงคนที่โพสต์คลิปมาสอบปากคำ เบื้องต้นอาจเป็นไปได้ว่าหญิงดังกล่าวคงเป็นแฟนเจ้าของงานหรือผู้มาร่วมงานแล้วเกิดมีปัญหากันเลยนำคลิปมาแชร์เพื่อต้องการให้อีกฝ่ายโดนดำเนินคดี ชุดสืบสวนอยู่รู้ระหว่างตรวจสอบบ้านที่จัดงานว่าอยู่ที่ไหน คงต้องรอนำตัวคนโพสต์มาสอบสวนหาความจริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...