xs
xsm
sm
md
lg

เฟกนิวส์! “โตโต้” ไม่ได้ป่วย-ไข้สูงในคุกกาฬสินธุ์ ยันดูแลตามหลักสากล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - “เลขาฯ รมว.ยุติธรรม” ยันโตโต้” แกนนำ Wevo ไม่ได้ป่วยจริง ตรวจร่างกายไม่มีทั้งไข้สูงและเชื้อโควิด เตือนสติหยุดปล่อยข่าวลือ พร้อมเอาผิดผู้โพสต์ข้อมูลเท็จ

วันนี้ (27 เม.ย.) ว่าที่ ร.ต.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีมีเฟซบุ๊กของกลุ่ม Wevo โพสต์ข้อความระบุว่า นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่ม Wevo เกิดอาการปวดหัว มีไข้สูงถึง 38 องศาเชลเชียส และตั้งแต่มีอาการยังไม่ได้รับยาหรือการรักษาจากทางเรือนจำกาฬสินธุ์ว่า การโพสต์ข้อความดังกล่าวนั้นไม่มีข้อมูลความจริงเลย จากการตรวจสอบล่าสุดกับทางเรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ได้รับรายงานว่า ปัจจุบันนายปิยรัฐได้ช่วยงานอยู่ที่แดนพยาบาลของเรือนจำ และได้รับรายงานจากพยาบาลที่ดูแลนายปิยรัฐว่าไม่มีอาการไข้หรือการป่วยแต่อย่างใด ในทุกเช้าจะมีการวัดไข้ตลอด ล่าสุดวันที่ 26 เม.ย.วัดอุณหภูมินายปิยรัฐได้ 36.6 องศาเซลเซียส และมีการตรวจหาเชื้อโควิดไปเมื่อวันที่ 23 เม.ย. ผลออกมาเป็นลบ ทั้งนี้ มาตรการในเรือนจำทั่วประเทศมีการป้องกันโควิดอย่างเข้มงวดเหมือนกันทุกแห่ง และการให้ความช่วยเหลือผู้ต้องขังเรามีมาตรฐานเดียวกับสากล หากมีใครเจ็บป่วยทางเรือนจำพร้อมให้การช่วยเหลือทุกคนไม่มีการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายแต่อย่างใด

“ผมขอร้องในช่วงนี้ที่ประเทศกำลังประสบกับวิกฤตอย่างหนัก อย่าเสนออะไรที่ไม่เป็นความจริงและเป็นการสร้างความตื่นตระหนกหรือความวุ่นวายอีกเลย วันนี้บ้านเมืองก็วุ่นวายมากพออยู่แล้ว ซึ่งกับเพจที่นำเสนอเรื่องนี้ ผมจะให้ฝ่ายกฎหมายของกรมราชทัณฑ์ดำเนินการตามกระบวนการกฎหมายเพื่อเป็นเยี่ยงอย่าง ไม่ให้มีคนอื่นพยายามสร้างกระแสความวุ่นวายอีก การกระทำแบบนี้นอกจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะวุ่นวายแล้ว ครอบครัวของนายปิยรัฐก็จะเกิดความกังวลใจ ไม่สบายใจและเป็นกังวลอีกด้วย ขอให้หยุดปล่อยข่าวลือที่ไม่เป็นจริงเสีย” ว่าที่ ร.ต.ธนกฤตกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...