xs
xsm
sm
md
lg

กองปราบบุกรวบมือปืนค่าหัว 3 หมื่น ยกพวกปล้น-ตัดตอนเพื่อนร่วมแก๊ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบบุกรวบมือปืนค่าหัว 3 หมื่น ยกพวกปล้นชาวบ้าน ก่อนวางแผนฆ่าตัดตอนเพื่อนร่วมแก๊ง หลังแบ่งเงินไม่ลงตัว 

วันนี้ (9 เม.ย.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.วริศร มัจฉา สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายไฟซอล ซิมา อายุ 28 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดยะลาที่ จ.11/2564 ลง 11 ม.ค. 64 ข้อหา “พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืน หรือเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือในชุมชน” และ หมายจับศาลจังหวัดปัตตานี ที่ จ.28/2564 ลง 29 ม.ค. 2564 ข้อหา “ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน” ได้ที่ ขนำสวนยางแห่งหนึ่งใน พื้นที่บ้านคลองพน ม.16 ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา

ทั้งนี้ เมื่อกลางดึกวันที่ 5 ธ.ค. 63 นายไฟซอล พร้อมพวกรวม 3 คน ได้ใช้อาวุธปืนบุกปล้นทรัพย์บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ท่าข้าม ต.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้ทรัพย์สินจำนวน 1 แสนบาท ก่อนแยกย้ายหลบหนี แต่ต่อมากลับไม่สามารถตกลงส่วนแบ่งทรัพย์สินที่ได้มาจากการปล้นกันได้ นายไฟซอล จึงวางแผนลวง นายแวฮาซัน หนึ่งในผู้ร่วมก่อเหตุปล้น มาพบเจอที่บริเวณริมถนนสาธารณะเส้นทางบ้านกะดูนุง-พะปูเงาะ ต.เกะรอ อ.รามัน จ.ยะลา ก่อนใช้อาวุธปืนดักซุ่มยิงนายแวฮาซัน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วหลบหนีไป 

ต่อมา นายแวฮาซัน รู้ตัวว่าถูกนายไฟซอลหักหลัง และเกรงว่าจะได้รับอันตรายมากกว่านี้ จึงตัดสินใจพาผู้ร่วมก่อเหตุปล้นอีก 1 ราย เข้ามอบตัวในคดีปล้นทรัพย์กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำให้คงเหลือนายไฟซอล ผู้ต้องหารายนี้เพียงเดียวที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี อย่างไรก็ตาม จากพฤติการณ์ที่เหี้ยมโหดของ นายไฟซอล ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงจัดให้อยู่ในประกาศสืบจับปี 2564 ลำดับที่ 203 และปฏิทินหมายจับปี 2564 ของศูนย์ปราบปรามผู้มีอิทธิพลมือปืนรับจ้างและผู้ร้ายสำคัญตำรวจภูธรภาค 9 รางวัลนำจับ 30,000 บาท กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าล่าสุด นายไฟซอล ได้หลบหนีมากบดานที่สวนยางพารา ใน อ.นาทวี จ.สงขลา จึงนำกำลังจับกุมได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายไฟซอล ให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับทั้ง 2 คดีแต่อย่างใด แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ ประกอบกับแนวทางสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เคยถูกจับกุม และถูกจำคุกมาแล้วหลายครั้ง อีกทั้งยังเคยต้องโทษคดีฆ่า แต่ศาลยกฟ้อง ก่อนจะออกมาก่อเหตุในคดีดังกล่าว เบื้องต้นแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.จะกว๊ะ จ.ยะลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...