xs
xsm
sm
md
lg

“ศาลแขวงสงขลา” ย้ายที่ทำการแห่งใหม่ มีอำนาจตัดสินคดีอาญาโทษไม่เกิน 3 ปี เริ่มเปิด 15 มี.ค.นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม



“ศาลแขวงสงขลา” ย้ายที่ทำการแห่งใหม่ มีอำนาจพิจารณาคดีอาญาโทษสูงสุดไม่เกิน 3 ปี ส่วนคดีแพ่งทุนทรัพย์ 3 แสนบาท เริ่มเปิดทำการครั้งแรก 15 มี.ค.นี้

นายสุริยัณห์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริหารศาลยุติธรรม (ก.บ.ศ.) ได้มีประกาศเปลี่ยนแปลงสถานที่ตั้งของศาลแขวงสงขลา จากอาคารที่ทำการหลังเดิม อาคารศาลแขวงสงขลา ถนนปละท่า ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา ไปยังอาคารที่ทำการศาลหลังใหม่ อาคารศาลแขวงสงขลา เลขที่ 1/2 ถ.ชลาทัศน์ ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา โดยจะเปิดทำการ ณ อาคารที่ทำการแห่งใหม่ ในวันที่ 15 มี.ค. 2564 สำหรับประชาชนที่มีอรรถคดีหรือต้องการติดต่อราชการศาลแขวงสงขลา สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0-7426-0520-24 โทรสาร 0-7426-0525

ทั้งนี้ ศาลแขวงสงขลามีอำนาจในการพิจารณาพิพากษาคดีแพ่งที่มีทุนทรัพย์ไม่เกิน 300,000 บาท และคดีอาญาที่มีอัตราโทษจำคุกอย่างสูงไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ซึ่งโทษจำคุกหรือปรับอย่างใดอย่างหนึ่งจะเกินจากที่กำหนดไม่ได้ โดยมีอำนาจการพิจารณาพิพากษาคดีดังกล่าวที่อยู่ในเขต อ.กระแสสินธุ์ อ.คลองหอยโข่ง อ.ควนเนียง อ.นาหม่อม อ.บางกล่ำ อ.เมืองสงขลา อ.ระโนด อ.รัตภูมิ อ.สทิงพระ อ.สิงหนคร และ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
กำลังโหลดความคิดเห็น