xs
xsm
sm
md
lg

เบื้องหลังโอละพ่อบ่อนพรานนก ที่แท้เป็นงานศพ “แป๊ะฮง ตองสาม” ผู้กวางขวางฝั่งธน ฮือฮาได้ ผกก.คนดังเป็นเจ้าภาพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม
บ่อน “พรานนก” โอละพ่อ แต่มีเรื่องเล่าหลัง ผบก.น.7 ยืนยันไร้บ่อน แต่เป็นเพราะมีงานศพผู้คนจึงพลุกพล่าน เบื้องลึกผู้วายชนม์ “แป๊ะฮง ตองสาม” มากบารมีเป็นที่นับหน้าถือตาในวงการเที่ยว-กินย่านฝั่งธนฯ แขกเหรื่อจึงหลั่งไหลจนชาวบ้านเข้าใจผิด เผยสวดศพคืนสองได้นายตำรวจคนดังเป็นเจ้าภาพ

จากกรณีมีผู้ใช้สื่อออนไลน์แจ้งเบาะแสบ่อนพนันแห่งหนึ่งซ่อนตัวอยู่ในสถานออกกำลังกายย่านพรานนก แขวงบางช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กทม. ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะตำรวจ บก.น.7 เจ้าของพื้นที่ต้องรีบออกตรวจสอบจนที่สุดเมื่อเย็นวันที่ 23 ม.ค. 2564 พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.7 ได้ออกมาชี้แจงว่าไม่พบการเล่นพนันแต่อย่างใด น่าจะเป็นเรื่องเข้าใจผิด ส่วนที่เห็นมีผู้คนสัญจรมากผิดสังเกตนั้นน่าจะมาจากงานศพที่มีญาตินำมาบำเพ็ญกุศลที่วัดยางสุธาราม เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ข้อเท็จจริงจนทำให้ชาวบ้านแจ้งเบาะแสเพราะคิดว่ามีการเปิดบ่อนในสถานให้บริการออกกำลังกายแห่งหนึ่งในย่านพรานนก น่าจะมาจากการเสียชีวิตของ “แป๊ะฮง” หรือ “เฮียฮง ตองสาม” อายุ 87 ปีผู้กว้างขวางเป็นที่รู้จักกันในกลุ่มนักธุรกิจ และชาวบ้านรุ่นเก่าๆ ในย่านพรานนก โดยงานสวดพระอภิธรรมแต่ละคืนมีแขกเหรื่อมาร่วมจำนวนมาก รวมทั้งบรรดาเซียนพนันทั้งขาเล็กขาใหญ่ของย่านฝั่งธนฯ จำนวนหนึ่งเนื่องจากตอนมีชีวิต “แป๊ะฮง” เป็นผู้ใหญ่ที่มีน้ำใจจนเป็นที่รักใคร่ของคนทั่วไปรวมทั้งในวงการนักเที่ยวด้วย

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อคืนที่ 23 ม.ค.อันเป็นพิธีสวดอภิธรรมคืนที่ 2 ปรากฏว่ามีประชาชนมาร่วมงานจำนวนมากนอกจากศาลาตั้งศพแล้วยังเปิดอีกศาลาเพื่อทำเป็นโรงทานมีอาหารบริการตลอดเวลา ส่วนเจ้าภาพระบุชื่อ พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.สวัสดิภาพเด็กและสตรี นายตำรวจคนดังที่เพิ่งย้ายมารับตำแหน่งเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา
กำลังโหลดความคิดเห็น