xs
xsm
sm
md
lg

เปิดสัมพันธ์ลึก ขาใหญ่พัทยา-บิ๊กสีกากี

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม"ถอนหมุดข่าว"

สถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ยังอยู่ในห้วงอันตราย ด้วยที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อในแต่ละวัน มีแต่บวกไม่มีลด ทุกวันพบผู้ป่วยยังพุ่งจำนวนเกินร้อย โดยเฉพาะพื้นที่เขตจังหวัดชลบุรี เขตพื้นที่สีแดง เจอยอดคนติดเชื้อ ปะทุขึ้นขาเดียว ซึ่งคนแพร่เชื้อเป็นนักพนันเอาโรคออกจากบ่อน ไปเที่ยวปล่อย ให้คนทั่วไปรับกรรม

จากการเปิดเผยของศบค. พบคนติดเชื้อเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่อำเภอศรีราชา แห่งเดียวพบคนติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 32 คน ได้รับเชื้อมาจาก ร้าน โรงเบียร์ กลุ่มคนเหล่านี้ได้ไปเที่ยวดื่มกินที่โรงเบียร์90 ร้านดังที่ศรีราชา

สำหรับ โรงเบียร์90 ทีมข่าว ถอน...หมุดข่าว ได้รู้ความจริงมาว่า มีเจ้าของกิจการเป็นนายตำรวจ มีชื่อย่อว่า. ผู้กำกับฯ ผ. เป็นนายตำรวจที่กว้างขวางในเขตศรีราชา และพัทยา มาก่อน เคยอยู่เป็นตำรวจในพื้นที่ แต่ตอนนี้ประจำการอยู่กองบัญชาการตำรวจภูธร ภาคที่4

ผู้กำกับ ผ. มีช่วงชีวิตตำรวจที่รุ่งเรืองในยุคของรัฐบาลเพื่อไทย เคยครองตำแหน่งใหญ่ คุมเมืองพัทยา แต่พออำนาจการเมืองเปลี่ยนขั้วก็โดนย้ายออกจากพื้นที่ ผู้กำกับ ผ. เปิดโรงเบียร์90 เป็นธุรกิจส่วนตัว มานานหลายปีแล้ว และเป็นแหล่งบันเทิงที่คนในพื้นที่นิยมไปใช้บริการ จนกลายเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด


ขณะเดียวกัน ที่เมืองพัทยา เมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ตำรวจได้เจ้าจับกุมบ่อนการพนัน บนคอนโดมิเนียมหรู ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่หาดจอมเทียน ได้นักพนันต่างชาติ และคนไทย 21 คน ซึ่งแสดงว่า บ่อนพนันในชลบุรีมีเยอะจริง ห้ามก็ไม่หยุดปราบก็ไม่หมด

แต่บ่อนพนันถาวรของเมืองพัทยา ที่เปิดบริการมาก่อนหน้าที่โควิด-19 จะชี้เป้า ปิดไปหมดแล้ว ไม่ว่าเป็นบ่อนพนันของ หลงจู๊สมชาย ระยอง ที่ตลาดนำชัย บ่อนใหญ่ที่สุดในเมืองพัทยา หรือจะเป็นบ่อนของตือ เสือมังกร มือทำบ่อนจากกรุงเทพ ที่หนองปรือ ก็หยุดหลบมรสุมไปแล้ว คลื่นลมสงบแล้วค่อยว่ากันใหม่

พัทยา เมืองคนบาป เป็นฐานธุรกิจด้านท่องเที่ยว และธุรกิจสีเทา ของขาใหญ่ เจ้าพ่อแต่ละยุค ที่ผลัดกันขึ้นมาเป็นเป็นเจ้าอาณาจักร แต่ยุคนี้ ต้องยก เสี่ยตี๋เล็ก ที่ครอบครองพื้นที่มานานปี ถือเป็นเจ้าพ่อเบอร์1 แห่งยุคนี้ ระยะหลัง เสี่ยตี๋เล็ก วางมือจากธุรกิจกลางคืน

หันไปทุ่มลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซื้อขายที่ดิน สร้างบ้าน ทำคอนโดมิเนียม ซื้อแม้กระทั่งสนามกอล์ฟ จนเสี่ยตี๋เล็ก เป็นเจ้าของสนามกอล์ฟ บางพระ ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟเก่าแก่ มีตำนานแห่งหนึ่งของเมืองไทย

สนามกอล์ฟ เป็นธุรกิจที่มีไว้ประกาศศักดาความร่ำรวยของเจ้าของ และสร้างคอนเนคชั่นมากกว่าหวังผลกำไร สนามกอล์ฟ บางพระในยุคนี้จึงมีไว้ต้อนรับผู้หลักผู้ใหญ่จากแวดวงคนมีสี มาสวิงกันฟรีๆ


เมื่อวันที่ 8-9 ม.ค. สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา สนามกอล์ฟ บางพระ ของเสี่ยตี๋เล็ก ก็ได้มีโอกาสต้อนรับ ก๊วนฉลามตาฟาง ที่ประกอบไปด้วย อดีตสองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาคที่ 2 สองคน กับอีกหนึ่งอดีตผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดชลบุรี ก๊วนฉลามตาฟาง ยามนี้อาจจะว่างมาก เลยเล่นกันสองวัน คือวันศุกร์ที่ 8 และเสาร์ที่ 9 ออกรอบในช่วงหลังเที่ยงทั้งสองวัน

แต่ในยุทธจักรมีเบอร์หนึ่งก็ย่อมมีเบอร์สอง ในอาณาจักรธุรกิจที่พัทยา คู่แข่งเสี่ยตี๋เล็ก ที่กำลังเบียดมาแรง ในระดับหายใจรดต้นคอ มีอยู่คนหนึ่งคือ เอ้ พัทยา เป็นคนหนุ่มรุ่นราวคราวเดียวกัน ที่ไม่ว่า เสี่ยตี๋เล็กจะมีธุรกิจอะไร เอ้ พัทยาก็มีแบบนั้น

เช่นเสี่ยตี๋เล็ก เป็นเจ้าของอาบอบนวด รัสปูติน อยู่ถนนชายหาดกลางเมืองพัทยา เอ้ พัทยาก็มี ไคลแมกซ์ อาบอบนวด อยู่ที่พัทยาเหนือ ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เหมือนกัน แต่ที่ดูว่าเอ้ พัทยาจะเหนือกว่า ก็ตรงที่เขามีเครือข่ายธุรกิจกับทัวร์จีน ซึ่งตอนนี้ฟุบไปเพราะโควิด-19

เส้นสายกับคนในยุทธจักรสีกากี เวลานี้ต้องบอกว่า เป็นยุคขาขึ้นของเอ้ พัทยา เพราะมีความสนิทแนบแน่นกับบิ๊กตำรวจในระดับนับญาติกันเลยทีเดียว

อดีต ผบช.ภ. 2 อย่าง พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง กับเสี่ยเอ้ พัทยา ก็ซี้ปึ้กกัน โดยที่มี พล.ต.อ.วินัย ทองสอง อดีต ผบช.ภ.2 และอดีตรอง ผบ.ตร.เป็นคนแนะนำให้รู้จัก

แต่ส่วนที่เหนือกว่านั้น ว่ากันว่า เสี่ยเอ้ พัทยา มีความสัมพันธ์ล้ำลึกกับ บิ๊กสุ คนโตในยุทธจักสีกากี เป็นที่ไว้วางใจ ไปมาหาสู่กับเสี่ยเอ้ พัทยา เป็นประจำเสียด้วย

ตำรวจใหญ่ที่เคยผ่านการอยู่ในพื้นที่ภาคตะวันออก กับคนทำธุรกิจที่ชลบุรี พัทยา และระยอง ย่อมมีรู้จักมักคุ้นกันเป็นธรรมดา เพียงแต่ใครจะรักษาระยะห่างทางสังคม ได้ดีแค่ไหน ?


กำลังโหลดความคิดเห็น...